» Tìm kiếm:

NXB Hội Nhà

Thu thap tu lieu cho van hoc su Thu thập tư liệu cho văn học sử...

Mới đây, NXB Hội Nhà văn đã cho ra mắt tập 7, tập cuối của bộ Sưu tập Văn nghệ 1948-1954. Cùng với Sưu tập trọn bộ Tiên phong 1945-1946,..

Mot giai Goncourt bi gong co Một giải Goncourt bị "gông cổ"

Tôi đi đây là lời chào từ biệt của nhân vật Ferrer trong tác phẩm, đó cũng là lời chào thoái lui của dịch giả bất lực nhìn theo bản dịch..

Ba Giai Tu Xuat 72 nam luu lac giua doi cuoi Ba Giai - Tú Xuất, 72 năm lưu lạc giữa đời cười

Ba Giai - Tú Xuất là một hiện tượng độc đáo của văn học Việt Nam xuất hiện vào những năm đầu thế kỷ 20. Đó là những mẩu chuyện về hai nhân..

Ba Giai Tu Xuat 72 nam luu lac giua doi cuoi Ba Giai - Tú Xuất, 72 năm lưu lạc giữa đời cười

Ba Giai - Tú Xuất là một hiện tượng độc đáo của văn học Việt Nam xuất hiện vào những năm đầu thế kỷ 20. Đó là những mẩu chuyện về hai nhân..

Tran Dan doi net Trần Dần, đôi nét...

TP - Trần Dần ngồi trong một góc nhà thiếu ánh sáng, chỉ vài mét là đường phố, mà ngỡ như ông đã tạo một thế giới riêng cho ông, thế giới..

2 cuon nhat ky Co the so sanh voi Song nhu Anh 2 cuốn nhật ký: Có thể so sánh với Sống như Anh

Giám đốc NXB Hội Nhà văn, nhà văn Nguyễn Phan Hách khẳng định hiệu ứng của nhật ký Đặng Thùy Trâm chỉ có thể so sánh với sức sống mãnh liệt..

Xuat ban cuon nhat ky Tai hoa ra tran Xuất bản cuốn nhật ký "Tài hoa ra trận"

Trong chương trình xây dựng tủ sách "Mãi mãi tuổi hai mươi", sáng nay (18/10), tại Hà Nội, NXB Hội Nhà văn Việt Nam và trường Đại học Mỹ..

Gio xanh chieu tim tap tho cua Nguyen Thi Sinh Thai Gió xanh chiều tím - tập thơ của Nguyễn Thị Sinh Thái

Ở tuổi thất thập, chỉ mới thực sự đến với thơ khoảng trên 10 năm nay, có lẽ còn có người chưa gọi bà là nhà thơ. Nhưng, với nhiều bài đã..

Vu Trong Phung nhung tac pham that lac moi hoi huong Vũ Trọng Phụng - những tác phẩm thất lạc mới “hồi hương”

Cuối tháng 9-2004, NXB Hội Nhà văn và Công ty Văn hóa Phương Nam cho ra mắt độc giả hai tác phẩm: Vẽ nhọ bôi hề và Chống nạng lên đường,..

Sach nhat ky thoi chien da bao hoa Sách nhật ký thời chiến đã bão hòa?

Nhu cầu của công chúng về sách thuộc dòng nhật ký chiến tranh đã giảm khá nhiều nhưng giá trị nghiên cứu của chúng vẫn sẽ còn rất lớn.

Vi sao tap tho Du bao phi thoi tiet bi thu hoi Vì sao tập thơ "Dự báo phi thời tiết" bị thu hồi?

- Đúng vậy. Ban đầu, ông Dương Tường khi có trong tay bản thảo tập thơ Dự báo phi thời tiết đã gửi sang Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã..

Van chuong luon la cuoc choi hao hung nhat "Văn chương luôn là cuộc chơi hào hứng nhất"

Hội thảo truyện ngắn Nhật Chiêu là chuyên đề Bàn tròn văn chương kỳ 6 do Ban Sáng tác trẻ Hội Nhà văn VN phía Nam kết hợp với Công ty..

Doc sach Truong lao la nha van tre Đọc sách: “Trưởng lão” là nhà văn trẻ

Điều đầu tiên tạo ấn tượng với người mua một cuốn sách, hẳn nhiên là cái bìa. Văn Mới 2006 (tuyển chọn văn xuôi của những tác giả mới và..

Giai thuong Hoi Nha van Ha Noi 2007 Giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội - 2007

Hội đồng chung khảo giải thưởng năm 2007 của Hội Nhà văn Hà Nội đã họp và có quyết định tặng giải thưởng năm 2007 cho các tác phẩm:

Tua sach gay soc Co can khong Tựa sách gây sốc: Có cần không?

Nếu chỉ nhìn vào tựa sách không thôi, độc giả sẽ chọn mua vì hiếu kỳ hoặc sẽ phớt lờ nếu có ý nghĩ đây là "tiểu thuyết ba xu"...

Ra mat Hoa hau Viet Nam nhung dieu chua biet Ra mắt "Hoa hậu Việt Nam những điều chưa biết"

TP - Cuốn sách (tác giả Dương Kỳ Anh, NXB Hội Nhà văn) không dày nhưng rất hấp dẫn. Không chỉ hấp dẫn vì những câu chuyện. Mặc dù chỉ cần..

Giai thuong cua Hoi Nha van Ha Noi nam 2007 Giải thưởng của Hội Nhà văn Hà Nội năm 2007

TP - Hội Nhà văn Hà Nội vừa công bố những tác phẩm đoạt giải thưởng của Hội năm 2007. Năm nay không có tác phẩm lý luận phê bình nào đoạt..

Ro hon mot Phan Khoi Rõ hơn một Phan Khôi

TP - Hai cuốn sách "Phan Khôi - Tác phẩm đăng báo năm 1931", và "Phan Khôi viết và dịch Lỗ Tấn" do nhà nghiên cứu Lại Nguyên Ân sưu tầm và..

Ve cuon sach ca ngoi Tong GD Agribank Do ham mo ma viet thoi Về cuốn sách ca ngợi Tổng GĐ Agribank: Do hâm mộ mà viết thôi

TP - Chiều qua, 25/8, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn ông Lê Văn Sở- Tổng Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank)..

Dinh chi xuat ban tap tho Du bao phi thoi tiet Đình chỉ xuất bản tập thơ "Dự báo phi thời tiết"

Cục Xuất bản, Bộ VHTT vừa có quyết định đình chỉ xuất bản tập thơ "Dự báo phi thời tiết" của nhóm tác giả nữ "Ngựa trời "do NXB Hội Nhà văn..