» Tìm kiếm:

nước Mỹ

Cach mang My Cách mạng Mỹ

Tôi là người tin vào cái triết lý về năm cây xăng trên thế giới. Đúng thế: tôi tin rằng bạn có thể rút gọn các nền kinh tế thế giới ngày..

Mot nuoc My giau va mot nuoc My ngheo Một nước Mỹ giàu và một nước Mỹ nghèo

Bão Katrina gây ra tai họa nghiêm trọng cho dân chúng tại New Orleans (Mỹ), nhưng cơn bão cũng làm cho nhân dân các nước thấy được nước Mỹ..

GS Joseph Nye VN co nhieu loi the tao suc manh mem GS Joseph Nye: VN có nhiều lợi thế tạo "sức mạnh mềm"

Trong cuộc trực tuyến trên TS sáng 16/11, cha đẻ của học thuyết nổi tiếng "sức mạnh mềm" Joseph Nye cho rằng: Việt Nam có nhiều điểm thu..

Cac ban khong hieu gi ve nuoc My ca Các bạn không hiểu gì về nước Mỹ cả

Xem một số ý kiến của các bạn, tôi thật sự thất vọng do trình độ hiểu biết của các bạn ấy quá thiển cận và chỉ hiểu vấn đề một cách chật..

Kinh te suy thoai tao nen su giau sang cua nuoc My Kinh tế suy thoái tạo nên sự giàu sang của nước Mỹ

Chu kỳ thịnh suy của kinh tế Mỹ là 10 năm: 7 năm tăng trưởng và 3 năm suy thoái. 3 năm suy thoái là khoảng thời gian nước Mỹ tạo ra nhiều..

Can danh gia nuoc My phai khach quan hon Cần đánh giá nước Mỹ phải khách quan hơn

Bên cạnh những thành tựu rất nổi bật về kinh tế, khoa học kỹ thuật, quân sự... những đóng góp to lớn cho sự phát triển của thế giới, nước..

Nhin lai sau hai nam Nhìn lại sau hai năm

Cách đây 2 năm, trong cú sốc và sự lôi cuốn bởi sự kiện ngày 11/9/2001, người ta đã dự đoán những thay đổi hết sức cơ bản và sâu sắc trên..

Quynh Trang Nguyen tac dan chu da bi cha dap Quỳnh Trang: Nguyên tắc dân chủ đã bị chà đạp

Nếu nước Mỹ tôn trọng nền dân chủ toàn cầu (Global Democracy) tức là tôn trọng ý kiến đa số các nước trong Liên Hợp Quốc thì Mỹ đã không..

Nhan ngay 2 9 nghi ve ban tuyen ngon doc lap Nhân ngày 2/9, nghĩ về bản tuyên ngôn độc lập

Cách đây 61 năm, ngày mồng 2 tháng 9 năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng..

TBT Nong Duc Manh ket thuc chuyen tham cac nuoc My La tinh TBT Nông Đức Mạnh kết thúc chuyến thăm các nước Mỹ La-tinh

Kết thúc chuyến thăm các nước Mỹ La-tinh của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, ông Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường..

Dien bien chi tiet buoi tranh luan Tong thong phan 2 Diễn biến chi tiết buổi tranh luận Tổng thống (phần 2)

Hôm 1/10, đã diễn ra buổi tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa Tổng thống Bush và TNS John Kerry về vấn đề chính sách đối ngoại. TS đã đăng..

6 nam sau vu 119 nuoc My van chua an toan 6 năm sau vụ 11/9, nước Mỹ vẫn chưa an toàn

Sáu năm sau vụ tấn công ngày 11/9, liệu nước Mỹ đã thực sự an toàn trước các mối đe dọa khủng bố? Với đa số các chuyên gia an ninh Mỹ, câu..

3 Chu tich Ho Chi Minh va nuoc My 3. Chủ tịch Hồ Chí Minh và nước Mỹ

Đọc tiểu sử Chủ tịch Hồ Chí Minh, người ta dễ nhận ra một sự thực là dấu ấn nước Mỹ luôn xuất hiện trên những khúc quanh cuộc đời hay những..

Cuoc chien Iraq ngon 3000 ty USD cua nuoc My Cuộc chiến Iraq ngốn 3.000 tỷ USD của nước Mỹ

Chi phí cho Iraq trong vòng 5 năm qua đã vượt quá ngân sách cho 12 năm chiến tranh tại Việt Nam, gấp 2 lần số tiền rót vào cuộc chiến Triều..

Cam nghi cua doc gia ve su kien 11 9 phan 3 Cảm nghĩ của độc giả về sự kiện 11/9 (phần 3)

“Tôi đang sống tại TP HCM. Tôi có hai người bạn, đều là nhà báo. Một người khi xem tivi về vụ 11/9 đã không thể nuốt nổi cơm trong ngày..

Cam nghi cua doc gia ve su kien 11 9 phan 2 Cảm nghĩ của độc giả về sự kiện 11/9 (phần 2)

“Tôi công nhận rằng một số thế lực ở Mỹ có khuynh hướng bá quyền. Nhưng tư tưởng tán thành cuộc khủng bố giết hại hàng ngàn người vô tội..

My khong phai chiu trach nhiem ve Al Qaeda Mỹ không phải chịu trách nhiệm về Al-Qaeda

Al-Qaeda chính là kẻ thù "không đội trời chung" của nước Mỹ và nó là hệ quả của chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan muốn áp đặt tôn giáo của chúng..

Doan ket nuoc My uu tien chinh cua Tong thong Bush trong nhiem ky 2 Đoàn kết nước Mỹ, ưu tiên chính của Tổng thống Bush trong nhiệm kỳ 2

(TP) Trong bài diễn văn dài 17 phút, Tổng thống Bush cũng kêu gọi tinh thần đoàn kết và nỗ lực hàn gắn sự chia rẽ sâu sắc trong chính nội..