» Tìm kiếm:

Năng Lực Hành Vi Dân Sự

Vo mat nang luc hanh vi DS ai la nguoi giam ho Vợ mất năng lực hành vi DS, ai là người giám hộ?

Hỏi: Vợ tôi sau một tai nạn giao thông bị thương nặng, kết luận là cô ấy đã mất năng lực hành vi dân sự. Tôi muốn biết giám hộ là gì, ai..

Nhung nguoi khong duoc quyen bau cu Những người không được quyền bầu cử

Người có tên trong danh sách cử tri mà đến thời điểm bắt đầu bỏ phiếu bị tòa án tước đoạt quyền bầu cử, phải chấp hành hình phạt tù, bị bắt..

Bo me phai cap duong nuoi con den nam bao nhieu tuoi Bố mẹ phải cấp dưỡng nuôi con đến năm bao nhiêu tuổi?

Hỏi: Vợ chồng tôi ly hôn, có một con gái năm nay cháu 19 tuổi, đang theo học đại học. Do cháu vẫn còn đi học, mà việc học của cháu cần rất..

Nhan con nuoi Nhận con nuôi

* Hỏi: Vợ chồng tôi muốn nhận một cháu bé làm con nuôi. Xin cho biết hồ sơ gồm những giấy tờ gì? Pháp luật quy định vấn đề này như thế nào?..

Duoi 18 tuoi van duoc mo tai khoan tai ngan hang Dưới 18 tuổi vẫn được mở tài khoản tại ngân hàng

Theo quyết định vừa được Ngân hàng Nhà nước ban hành, người chưa thành niên, mất năng lực hành vi dân sự hoặc người hạn chế năng lực hành..

Giai quyet dang ky nhan con nuoi trong 5 ngay Giải quyết đăng ký nhận con nuôi trong 5 ngày

(TP) Theo quy định của Nghị định mới, thời hạn kiểm tra, xác minh con nuôi không quá 5 ngày, kể từ ngày nhận. Trường hợp cần phải xác minh..

Toan van Luat cu tru Toàn văn Luật cư trú

TTO giới thiệu đến bạn đọc toàn văn Luật Cư trú của Quốc hội khóa XI, kỳ họp thứ 10 số 81/2006/qh11 ngày 29 tháng 11 năm 2006. Luật sẽ có..

Quy dinh ve quan he dan su co yeu to nuoc ngoai Quy định về quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài

Ngày 15/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký ban hành Nghị định số 138/2006/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành các quy định của Bộ luật Dân sự..

Hieu di san chua chia ra sao Hiểu di sản chưa chia ra sao?

Luật sư Nguyễn Văn Hậu dẫn Nghị quyết 02 của HĐTP/TATC để giải thích về việc chia di sản chung khi đã hết thời hiệu khởi kiện. Xin được hỏi..

Ly hon trong truong hop mot ben bi tam than Ly hôn trong trường hợp một bên bị tâm thần

*Chồng tôi bị bệnh tâm thần, chữa trị mãi không hết nên tôi có ý định ly hôn. Xin cho biết việc ly hôn trong trường hợp một bên bị bệnh tâm..

Ai duoc cap so ho khau Ai được cấp sổ hộ khẩu?

Luật Cư trú quy định sổ hộ khẩu được cấp cho hộ gia đình và cá nhân đã đăng ký thường trú (ĐKTT). Sổ hộ khẩu có giá trị duy nhất là để xác..

Uy quyen khoi kien the nao Ủy quyền khởi kiện thế nào?

+ Trước đây cha tôi có cho một số hộ dân thuê đất cất nhà ở. Hiện nay cha tôi bị bệnh mất khả năng đi lại và trí nhớ, mẹ tôi cũng lớn tuổi..

Mot minh co the lam giam doc 2 cong ty khong Một mình có thể làm giám đốc 2 công ty không ?

+ "Tôi nhờ tòa soạn giải đáp dùm tôi 1 vài vấn đề mà tôi chưa biết hỏi ai, và cũng không tìm thấy trong bất cứ tài liệu nào. Hiện tôi đang..

Nghe thuat thoi mien kieu da cap "Nghệ thuật thôi miên" kiểu... đa cấp

>> Kỳ 1: Mãnh lực của "hoa hồng" "Nghệ thuật thôi miên"... kiểu đa cấp! 7h sáng một ngày đầu tuần, có mặt trước cổng Cty TNHH Thiên Ngọc..

Giot nuoc mat cua vo thay giao rau xanh Giọt nước mắt của vợ thầy giáo “râu xanh”

Nghe hỏi tên mình, người phụ nữ có khuôn mặt khả ái ngước đôi mắt buồn nhìn phóng viên NTNN với thái độ dò xét. Cô không dám thừa nhận mình..

Con de co duoc lam chung cho di chuc cua cha Con đẻ có được làm chứng cho di chúc của cha?

Hỏi: Tôi là con thứ ba trong gia đình, tôi muốn hỏi khi bố tôi làm di chúc, tôi có được là người làm chứng trong bản di chúc đó không?..

18 tuoi tro len duoc hien xac mo tang 18 tuổi trở lên được hiến xác, mô tạng

Người từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ có quyền làm đơn hiến xác, hiến mô, bộ phận cơ thể người sau khi chết. Đó là..

Thu tuc dang ky tam tru tam vang tach chuyen ho khau Thủ tục đăng ký tạm trú, tạm vắng, tách chuyển hộ khẩu?

Ai được cấp sổ hộ khẩu? Sổ hộ khẩu được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân, có giá trị xác định nơi thường trú của công dân.

Can bo cong chuc khong duoc hanh nghe moi gioi dinh gia BDS Cán bộ, công chức không được hành nghề môi giới, định giá BĐS

>> Điều kiện kinh doanh BĐS Tiếp tục giới thiệu nội dung Nghị định số 153/2007/NĐ-CP (ngày 15.10.2007) hướng dẫn thi hành Luật Kinh doanh..