» Tìm kiếm:

Minh Mạng

Ruou dom Tha suc ban mac suc say Rượu “dỏm”: Thả sức bán, mặc sức say

Chỉ trong ba ngày, tại TP.HCM đã có ba trường hợp tử vong và một trường hợp đang phải điều trị tại bệnh viện sau khi uống rượu. Thế nhưng,..

Ky 2 Nguoi dung bia chu quyen o Hoang Sa Kỳ 2: Người dựng bia chủ quyền ở Hoàng Sa

Trong làn khói hương phảng phất, nấm mộ chiêu hồn của người anh hùng Phạm Hữu Nhật nằm lặng lẽ trên triền đồi Lý Sơn. Cách nay 172 năm, từ..

Mo Ta quan Le Van Duyet hien o dau Ky 2 Mộ Tả quân Lê Văn Duyệt hiện ở đâu? (Kỳ 2)

3. Tả quân chưa mang chức Thống Chế bao giờ. Ngôi mộ lớn thứ nhì cũng hai lần vòng thành nhưng bề thế có phần nhỏ hơn. Bình phong trước mộ..

Cong nhan nganh Than ung ho mot ngay luong de trung tu lang Minh Mang Công nhân ngành Than ủng hộ một ngày lương để trùng tu lăng Minh Mạng

Ngày 17/5/2007, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế cho biết, Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (VN) vừa thông báo đã quyên góp được 3,2..

Hay nhin lai nhung gi UNESCO khuyen cao Hãy nhìn lại những gì UNESCO khuyến cáo

Huế có nguy cơ bị đề nghị rút tên khỏi danh mục di sản nếu không thực hiện đúng Công ước Di sản Thế giới Tháng 11/2003, ông Laurent Rampon..

TKV gop 3 2 ty dong trung tu lang Minh Mang TKV góp 3,2 tỷ đồng trùng tu lăng Minh Mạng

Để trùng tu một hạng mục trong quần thể lăng Minh Mạng thuộc di tích cố đô Huế, Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã vận..

Pho Thu tuong Nguyen Sinh Hung Nhanh chong on dinh nhung phai dam bao an toan cho dan Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng: “Nhanh chóng ổn định nhưng phải đảm bảo an toàn cho dân”

Đã có biểu hiện chủ quan ở một số bộ phận người dân và chính quyền địa phương vừa chịu thiệt hại nặng nề trong bão số 6. Phó Thủ tướng..

Du lich buc minh tiep theo Du lịch “bực mình” (tiếp theo)

Câu chuyện đi vệ sinh với giá 3 USD Cùng phòng với chúng tôi trên chuyến tàu Lao Cai 6 khởi hành về Hà Nội lúc 21 giờ 15 tối ngày 7/7/2005..

Se can nhac dich vu luu tru tren doi Vong Canh Sẽ cân nhắc dịch vụ lưu trú trên đồi Vọng Cảnh

Ngày 12-4, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã lấy ý kiến của các ban ngành về qui hoạch chi tiết khu vực đồi Vọng Cảnh và vùng phụ cận, và cầu..

Du khao Hue thuong thuc khong khi Festival Du khảo Huế, thưởng thức không khí Festival

Đến với Huế vào dịp này, du khách có thể tranh thủ ghi tên vào một số tour vòng quanh cố đô, chiêm ngưỡng những cảnh đẹp nổi tiếng của..

Phat hien mot hien vat lich su thoi vua Minh Mang Phát hiện một hiện vật lịch sử thời vua Minh Mạng

Bảo tàng Quảng Trị vừa phát hiện tại nhà ông Kôn Thí, ở bản A Xợp, xã A Xing, huyện Hướng Hóa, một chiếc áo có thêu bốn chữ “Vân Phụng..

Tai tro trung tu lang vua Minh Mang Tài trợ trùng tu lăng vua Minh Mạng

Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản VN vừa trao số tiền 3,2 tỉ đồng cho Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế để tài trợ dự án bảo tồn..

Mo ta quan Le Van Duyet hien o dau Mộ tả quân Lê Văn Duyệt hiện ở đâu?

LTS: Tả quân Lê Văn Duyệt, công thần khai quốc triều Nguyễn, được dân chúng thờ phụng ở một số nơi tại miền Nam.

Phat hien chiec ao le doi vua Minh Mang Phát hiện chiếc áo lễ đời vua Minh Mạng

Bảo tàng Quảng Trị vừa phát hiện một chiếc áo Vân Phụng Tiên Y, kiểu áo thầy cúng gồm 1 thân sau và 2 thân trước với cổ tròn và tay rộng,..

Ve chu quyen cua Viet Nam tai quan dao Hoang Sa Luan diem luan cu luan chung phap ly quoc te Tiep theo Về chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa: Luận điểm, luận cứ, luận chứng pháp lý quốc tế (Tiếp theo)

Sáu là, trước thời kỳ bị xâm phạm, các triều đại Việt Nam, nhất là thời vua Minh Mạng của triều Nguyễn đã cho dựng miếu thờ làm bằng nhà đá..

Dong song hoang gia "Dòng sông hoàng gia”

Sau một tuần lênh đênh trên đò rừng vượt các thác ghềnh ở vùng thượng nguồn, chúng tôi xuôi về đến ngã ba Tuần, nơi hai nhánh Tả Trạch, Hữu..

Quan mac co so 306 Quán mắc cỡ (số 306)

Trong bài Thêm hai di cảo của dòng văn họ Nguyễn Huy được xuất bản đăng trên NDCT số 3 (15-1-2006) của tác giả VŨ HOÀNG có câu: - Nguyễn..

Co so phap ly xac lap chu quyen VN tai Hoang Sa Cơ sở pháp lý xác lập chủ quyền VN tại Hoàng Sa

Cơ sở pháp lý quốc tế và các hành động xác lập và thực thi chủ quyền rất cụ thể của VN suốt từ đầu thế kỷ XVII là những bằng chứng bằng..