» Tìm kiếm:

mỹ thuật

My thuat duong dai VN Thuong dan chua co ho khau Mỹ thuật đương đại VN: “Thường dân chưa có hộ khẩu”

Hội thảo Sài Gòn Biennale và cộng đồng mỹ thuật vừa diễn ra trong hai ngày 1 và 2-12 có thể xem là cuộc hội thảo đầu tiên ở TP.HCM về mỹ..

Khong muon my thuat duong dai VN chim mai Không muốn mỹ thuật đương đại VN “chìm” mãi

"Đời sống mỹ thuật ở VN mình rất mở, rất đa dạng và phong phú...tôi hy vọng rằng tôi có thể đóng góp thêm một chút gì đó để góp phần làm..

Dai hoi My thuat toan quoc Chua ban den ban quyen Đại hội Mỹ thuật toàn quốc: Chưa bàn đến bản quyền!

Mặc dù đã có Quy chế sao chép về tác phẩm tạo hình cũng như Công ước Berne đã được thực thi ở Việt Nam, nhưng trong lĩnh vực mỹ thuật, hiện..

Se phat trien cac hoat dong dau gia tac pham my thuat Sẽ phát triển các hoạt động đấu giá tác phẩm mỹ thuật

Trước thực tế mỗi năm VN chỉ có trên dưới chục cuộc đấu giá tác phẩm mỹ thuật nhưng chủ yếu vẫn theo dạng tự phát, vụ Mỹ thuật và Nhiếp ảnh..

Trao giai thuong Hoi My thuat nam 2003 Trao giải thưởng Hội Mỹ thuật năm 2003

Cuốn sách lý luận phê bình mỹ thuật Chùa Dâu và nghệ thuật Tứ pháp, tác giả Phan Cẩm Thượng (Hà Nội) đã đoạt giải nhất, Giải thưởng Hội Mỹ..

Festival my thuat tre toan quoc 54 tac pham 54 an tuong thi giac Festival mỹ thuật trẻ toàn quốc: 54 tác phẩm - 54 ấn tượng thị giác

Festival Mỹ thuật trẻ toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức ngày 15/3 tại Hà Nội đã mang lại một không khí mới, một sân chơi mới đầy sáng tạo..

20 nam my thuat thoi ky doi moi 20 năm mỹ thuật thời kỳ đổi mới

Hội thảo 20 năm mỹ thuật thời kỳ đổi mới 1986-2006 vừa diễn ra ngày 10-5 tại viện Mỹ thuật đã tạo ra một cái nhìn liên thông nhằm phân tích..

Nhung khoang trong cua my thuat duong dai Những khoảng trống của mỹ thuật đương đại

Gần đây, khu vực sách mỹ thuật bỗng sôi động hẳn lên với việc xuất hiện phong phú hơn màu sắc hiện đại và đương đại. Nhưng nếu so với giai..

My thuat duong dai da xac lap cho dung o VN Mỹ thuật đương đại đã xác lập chỗ đứng ở VN

Nguyên là giám đốc Trung tâm Mỹ thuật đương đại của hội Mỹ thuật VN, mấy năm gần đây họa sĩ Trần Lương vừa bận rộn sáng tác, vừa tổ chức..

My thuat Viet Nam thieu sinh khi Mỹ thuật Việt Nam thiếu sinh khí

"789 tác phẩm đoạt giải của hơn 300 tác giả Bắc, Trung, Nam trong vòng 10 năm qua chưa tạo được ấn tượng nghệ thuật và không có đỉnh cao" -..

Dao tranh van doat giai thuong Trien lam My thuat toan quoc "Đạo tranh" vẫn đoạt giải thưởng Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc?

Đằng sau những giải thưởng mỹ thuật toàn quốc 2005, có không ít tác phẩm không xứng đáng, chất lượng nghệ thuật kém, thậm chí sao chép..

Phe binh my thuat i ach chay theo sang tac Phê bình mỹ thuật "ì ạch" chạy theo sáng tác!

VN có một đội ngũ được coi là khá hùng hậu các nhà lý luận phê bình: trên 40 trong tổng số 1500 hội viên Hội Mỹ thuật VN. Nhưng vài năm trở..

Giai thuong My thuat Viet Nam ASEAN 2003 Giải thưởng Mỹ thuật Việt Nam/ ASEAN 2003

5 tác phẩm đoạt giải ""Giải thưởng Mỹ thuật Việt Nam/ ASEAN 2003"" lần này là: Sự xâm lăng của thần chết (Đỗ Tuấn Anh), Sự lựa chọn số 2..

Cong bo Giai thuong my thuat 2007 Công bố Giải thưởng mỹ thuật 2007

Điểm đặc biệt của giải thưởng mỹ thuật năm 2007 là đã có sự bứt phá của các nghệ sỹ thuộc Hội Mỹ thuật địa phương. Lễ trao giải đã được..

Gallery tu nhan thoi thuong mai hoa Gallery tư nhân thời thương mại hóa

“Hãy tạm tách các gallery tư nhân ra khỏi đời sống mỹ thuật đương đại, bởi chúng hầu như chỉ đơn thuần mang tính thương mại, giúp họa sĩ..

Hoi thao nganh ly luan phe binh my thuat Hội thảo ngành lý luận phê bình mỹ thuật

Do Hội Mỹ thuật VN phối hợp Hội Mỹ thuật TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra lúc 8 giờ ngày 3/12/2003 tại Hội Mỹ thuật TP.HCM, số 218A Pasteur với 3..

My thuat anh o dau Mỹ thuật, anh ở đâu?

Tượng danh nhân thì có thể vin cớ thiếu tư liệu lịch sử nên mới có chuyện "rõ ràng là ông ấy mà lại... chẳng giống ai!" nhưng những công..

Cuoc trung bay cua 4 the he hoa si san khau Cuộc trưng bày của 4 thế hệ hoạ sĩ sân khấu

Sáng nay, cuộc trưng bày 50 năm mỹ thuật sân khấu Việt Nam đã được khai trương trong sự hồ hởi của hơn 50 họa sĩ – 50 gương mặt gắn bó..

Trien lam my thuat VN quy mo lon dau tien tai Nhat Ban Triển lãm mỹ thuật VN quy mô lớn đầu tiên tại Nhật Bản

Đạt tới sự hoành tráng mà sang trọng, Triển lãm 50 năm hội họa hiện đại VN (1925-1975) tại một số gallery và bảo tàng nghệ thuật của Nhật..

Can mo rong khong gian my thuat cho do thi Ha Noi ""Cần mở rộng không gian mỹ thuật cho đô thị Hà Nội""

Là họa sĩ nhiều năm gắn bó với Thủ Đô, ngoài đam mê sáng tác, họa sĩ Công Quốc Hà, đại biểu HĐND TP Hà nội, còn có những góc nhìn đầy tâm..