» Tìm kiếm:

Luật Tổ

Cham nhat 1 10 hoan tat ban giao viec quan ly toa dia phuong Chậm nhất 1/10, hoàn tất bàn giao việc quản lý tòa địa phương

Đây là tinh thần Nghị quyết được Quốc hội thông qua sáng nay, về thi hành Luật Tổ chức tòa án nhân dân và Luật Tổ chức viện kiểm sát nhân..

Con lo lang ve nang luc lam luat cua Quoc hoi Còn lo lắng về năng lực làm luật của Quốc hội

Hôm qua (4/12), Quốc hội tiếp tục thảo luận ở tổ về sửa đổi Luật Tổ chức Quốc hội và Luật Tổ chức Chính phủ. Có ý kiến tỏ ra lo lắng cho..

Quoc hoi thong qua Luat To chuc toa an nhan dan Quốc hội thông qua Luật Tổ chức tòa án nhân dân

Chiều qua, sau khi dành nhiều thời gian bàn về trách nhiệm của hội thẩm nhân dân khi có án oan, sai, Quốc hội đã thảo luận và thông qua..

Sua luat de cung co bo may Quoc hoi Sửa luật để củng cố bộ máy Quốc hội

Sáng nay (3/12), Quốc hội nghe tờ trình về dự án sửa đổi Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội, Luật Tổ chức Chính phủ. Các..

DBQH chuyen trach thao luan ve du an Luat To chuc Quoc hoi ĐBQH chuyên trách thảo luận về dự án Luật Tổ chức Quốc hội

Trong phiên thảo luận hôm qua (21.8) để lấy ý kiến cho dự án Luật Tổ chức Quốc hội, các ĐBQH chuyên trách đồng thuận cao trong việc cho..

Thong qua toan van Luat To chuc Quoc hoi Thông qua toàn văn Luật Tổ chức Quốc hội

Hôm qua, Quốc hội thảo luận 2 điều luật về đại biểu chuyên trách. Nhiều ý kiến cho rằng cần có ít nhất một người hoạt động chuyên trách ở..

Se sua Luat To chuc Chinh phu Sẽ sửa Luật Tổ chức Chính phủ

TP - Báo cáo của Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trình bày tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội (QH) khóa XI, trong phần giải pháp lớn phát..

Dieu chinh Luat To chuc Chinh phu phu hop voi BTA Điều chỉnh Luật Tổ chức Chính phủ phù hợp với BTA

Những giao kết trong Hiệp định thương mại Việt - Mỹ về sở hữu trí tuệ đã là cơ sở cho các đại biểu yêu cầu Ban soạn thảo điều chỉnh lại Dự..

Nguoi bi Quoc hoi bo phieu bat tin nhiem co the mat chuc Người bị Quốc hội bỏ phiếu bất tín nhiệm có thể mất chức

Chế định bỏ phiếu tín nhiệm, mới đưa vào Luật Tổ chức Quốc hội năm 2001, đã được cụ thể hóa trong Nội quy kỳ họp mà Quốc hội thông qua..

VKS dia phuong khong chiu su giam sat cua HDND ‘VKS địa phương không chịu sự giám sát của HĐND’

Viện trưởng VKSND Tối cao Hà Mạnh Trí giải thích như vậy, và coi đó là biểu hiện của nguyên tắc thống nhất trong hệ thống cơ quan kiểm sát...

Du thao Luat To chuc Quoc hoi con han che Dự thảo Luật Tổ chức Quốc hội còn hạn chế

Điều này bộc lộ rõ trong buổi thảo luận sáng nay, khi nhiều người yêu cầu Ban soạn thảo làm rõ quan hệ giữa Ủy ban Thường vụ với hội đồng..

Khong xem xet don thu to cao trong thoi gian bau cu HDND Không xem xét đơn thư tố cáo trong thời gian bầu cử HĐND?

Từ 19 đến 21/3, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị HĐND và UBND toàn quốc. Tại Hội nghị này các đại biểu sẽ thảo luận và cho ý kiến về 2 Dự..

Uy ban Thuong vu Quoc hoi hop chuan bi cho ky hop Quoc hoi khoa X Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp chuẩn bị cho kỳ họp Quốc hội khoá X

Hôm qua (14/11), Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp phiên thứ 47 cho ý kiến về sửa đổi Hiến pháp 1992, sửa đổi 3 luật: Luật Bầu cử đại biểu Quốc..

Dai bieu Quoc hoi phan ung cach bieu quyet cua Doan chu tich Đại biểu Quốc hội phản ứng cách biểu quyết của Đoàn chủ tịch

“Thông qua một lúc 5 điều thì thật khó cho chúng tôi, bởi có điều tôi đồng ý, có điều chưa thông. Làm vậy, đại biểu khó mà thể hiện chính..

De nghi dinh ky bo phieu tin nhiem cac chuc danh do Quoc hoi bau va phe chuan Đề nghị định kỳ bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn

TPCN - Ông Hoàng Thanh Phú (Thái Nguyên) phát biểu như vậy tại phiên thảo luận của các đại biểu Quốc hội chuyên trách về Dự án Luật sửa..

Luat Quoc hoi se khong co nhieu doi moi Luật Quốc hội sẽ không có nhiều đổi mới

Chia tách, thành lập các cơ quan của QH, bỏ phiếu tín nhiệm đối với những người do QH bầu, tăng số lượng đại biểu QH chuyên trách…là mong..

De Chu tich HDND co thuc quyen hon Để Chủ tịch HĐND có thực quyền hơn

Hôm nay (20/3), tại ngày làm việc thứ hai của Hội nghị Toàn quốc về Tổ chức và hoạt động của HĐND và UBND diễn ra tại Hà Nội, vấn đề gây..

Nhieu dai bieu gop y cho van de lap phap giam sat cua Quoc hoi Nhiều đại biểu góp ý cho vấn đề lập pháp, giám sát của Quốc hội

Trong phiên làm việc ngày hôm nay, sau khi nghe và lấy ý kiến thông qua Tờ trình Quốc hội về việc bổ sung dự án Luật sửa đổi, bổ sung Điều..

Bo phieu tin nhiem nen thanh viec binh thuong Bỏ phiếu tín nhiệm nên thành việc bình thường

TP - Vấn đề bỏ phiếu tín nhiệm người giữ chức vụ do Quốc hội bầu và phê chuẩn thêm một lần khiến ĐBQH phải tranh luận, khi Quốc hội thảo..

Lay y kien chuyen gia 2 du luat ve chinh quyen dia phuong Lấy ý kiến chuyên gia 2 dự luật về chính quyền địa phương

TS phối hợp với tạp chí Nghiên cứu Lập pháp (Văn phòng Quốc hội) tổ chức lấy ý kiến chuyên gia và những người quan tâm về 2 dự án Luật Tổ..