» Tìm kiếm:

Luật Hôn Nhân Và Gia Đình

Ly hon dien don phuong thoi gian bao lau Ly hôn diện đơn phương thời gian bao lâu?

Hỏi:Tôi được biết theo luật hôn nhân và gia đình, người đang có vợ hoặc chồng thì không được quan hệ như vợ chồng với người khác. Vậy người..

Kho ap dung Luat Hon nhan va gia dinh voi nguoi dan toc Khó áp dụng Luật Hôn nhân và gia đình với người dân tộc

Theo thống kê của các tỉnh có nhiều đồng bào ít người sinh sống, hầu hết phụ nữ lập gia đình ở tuổi 15-16. Thủ tục kết hôn hoàn toàn theo..

Cach tinh doi trong luat hon nhan va gia dinh Cách tính ""đời"" trong luật hôn nhân và gia đình

Hỏi: Em và người yêu của em quen nhau hơn 4 năm nay. Bây giờ, gia đình bên nội chúng em không cho hai đứa quen vì có quan hệ bà con: ông cố..

Tranh tung bang Luat Hon nhan va Gia dinh Viet Nam tai Toa an Hoa Ky Tranh tụng bằng Luật Hôn nhân và Gia đình Việt Nam tại... Tòa án Hoa Kỳ

Tháng 9/2003, Tòa Thượng thẩm California xét xử vụ án ly hôn giữa hai người Mỹ có quốc tịch gốc Việt Nam. Nguyên đơn (người vợ) cho rằng..

Nhieu nguoi da khoc khi doc la thu cuoi cua co dau Viet "Nhiều người đã khóc khi đọc lá thư cuối của cô dâu Việt"

"Chúng ta cần xem xét sửa đổi Luật Hôn nhân và gia đình, đặc biệt là quy định liên quan tới hôn nhân có yếu tố nước ngoài", bà Trương Thị..

Bi kich co dau Viet Can xem xet lai Luat Hon nhan Bi kịch cô dâu Việt : Cần xem xét lại Luật Hôn nhân

TP - "Chúng ta cần xem xét bổ sung và sửa đổi Luật Hôn nhân và gia đình, đặc biệt với các quy định liên quan tới hôn nhân có yếu tố nước..

Khong dang ky ket hon co ly hon duoc khong Không đăng ký kết hôn có ly hôn được không?

* Hỏi: Tôi và anh Th. chung sống với nhau từ năm 2002 đến nay, có một con chung, chúng tôi không đăng ký kết hôn. Bây giờ, anh ấy có người..

Nhieu nguoi da khoc khi doc la thu cuoi cua co dau Viet “Nhiều người đã khóc khi đọc lá thư cuối của cô dâu Việt”

“Chúng ta cần xem xét sửa đổi Luật Hôn nhân và gia đình, đặc biệt là quy định liên quan tới hôn nhân có yếu tố nước ngoài”, bà Trương..

Tinh yeu cua Nguyen la trai phap luat Tình yêu của Nguyên là trái pháp luật

Về tính pháp lý, bạn và cô em họ bạn có quan hệ huyết thống và chỉ mới là đời thứ ba. Theo điều 10 Luật hôn nhân và gia đình năm 2000,..

Ky hop dong truoc hon nhan la khong can thiet Ký hợp đồng trước hôn nhân là không cần thiết

Việc ký hợp đồng trước hôn nhân kiểu như là chưa cưới nhau đã nghĩ đến chuyện ly hôn rồi thì đó có được coi là một gia đình hạnh phúc..

Neu co che tai xu phat thi se ngan duoc nan cap bo Nếu có chế tài xử phạt thì sẽ ngăn được nạn cặp bồ

Luật hôn nhân và gia đình của các nước Tây Âu quy định rõ trong cuộc sống gia đình, nếu một người mắc sai lầm dẫn đến làm tan vỡ gia đình..

Hay xem lai nhan cach cua bo ban Hãy xem lại nhân cách của bố bạn

Nếu gạt bỏ khái niệm luật hôn nhân và gia đình, gạt bỏ mọi tư tưởng đạo đức xã hội, lễ giáo phong kiến và sự thức tỉnh lương tâm thì hành..

Nghiem cam hu tuc cuop vo Nghiêm cấm hủ tục cướp vợ

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định hướng dẫn áp dụng Luật Hôn nhân và gia đình đối với các dân tộc thiểu số. Theo đó, Nhà nước tôn..

Mot ong lay hai ba Ai la vo hop phap Một ông lấy hai bà: Ai là vợ hợp pháp?

Một vụ án ly hôn hy hữu vừa được TAND quận 10, TP HCM, đưa ra xét xử. Người chồng chung sống không đăng ký với 2 bà vợ, nay muốn ra tòa ly..

Tu ngay cai luat duoc dich sang tieng Bana minh suong hung Từ ngày "cái luật" được dịch sang tiếng Bana, mình sướng hung

Đó tâm sự của già làng Đinh Thinh ở thôn L.8 (xã Vĩnh Quang, Vĩnh Thạnh, Bình Định). Truyền đạt bằng tiếng Kinh người hiểu người không, vậy..

Ba ngoa i toi la em ong no i co a y ke t hon duo c khong Bà ngoại tôi là em ông nội cô ấy, kết hôn được không?

Em và cô ấy có quan hệ huyết thống như sau: bà ngoại em là em của ông nội cô ấy. Vậy em và cô ấy có quan hệ huyết thống 4 đời phải không?..

Nhung quy dinh moi nhat ve dang ky ho tich Những quy định mới nhất về đăng ký hộ tịch

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 158/2005/NĐ-CP ngày 27-12-2005 về đăng ký và quản lý hộ tịch. Xin giới thiệu một số điểm mới trong Nghị..

Loi to tinh menh lenh Lời tỏ tình "mệnh lệnh"

TPCT - Tôi đã vào tuổi 40, nếu tính từ tuổi được Luật Hôn nhân và Gia đình quy định được phép lấy chồng thì 22 năm tôi chẳng có mảnh tình..

Hon nhan khong dang ky co bat buoc phai ly hon Hôn nhân không đăng ký, có bắt buộc phải ly hôn?

* Năm 2003, tôi có chung sống thực tế với một người phụ nữ nhưng không đăng ký kết hôn (ĐKKH), được một năm thì chia tay. Từ đó đến nay,..