» Tìm kiếm:

Luật Doanh

Dung vin vao quan ly de gay phien ha cho nha dau tu Đừng vin vào "quản lý" để gây phiền hà cho nhà đầu tư

Ngày 28/7, các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tiếp tục đóng góp ý kiến về dự án Luật Đầu tư và dự án Luật Doanh nghiệp. Cuộc..

Ap luc truoc gio G Áp lực trước ‘giờ G’

Cộng đồng doanh nghiệp (DN), các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước có lẽ đã sẵn sàng cho ngày 1/7/2006 - thời điểm có hiệu lực của Luật..

Nha nuoc dam bao loi ich cho nha dau tu khi thay doi chinh sach Nhà nước đảm bảo lợi ích cho nhà đầu tư khi thay đổi chính sách

Ngày 1.11, Quốc hội (QH) đã họp phiên toàn thể tại hội trường nghe, xem xét tờ trình của Chính phủ về một loạt dự án luật quan trọng: Luật..

Bai bo khong che ty le co phan nuoc ngoai Bãi bỏ khống chế tỷ lệ cổ phần nước ngoài

Những khống chế về mức sở hữu 30% cổ phần đối với đầu tư nước ngoài được xóa bỏ, trừ các ngành nghề hạn chế kinh doanh. Nội dung này được..

Phai doi moi du Nha nuoc nhan phan kho hon Phải đổi mới dù Nhà nước nhận phần khó hơn

Sau khi đã dành 3 ngày để thảo luận về 2 dự án Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp, Quốc hội lại phải dành trọn ngày hôm qua (21/11) để “mổ..

Toi chi la nguoi ban dong hanh cua doanh nhan “Tôi chỉ là người bạn đồng hành của doanh nhân”

Ba mươi bảy năm gắn bó với ngành thương mại, rồi làm Phó chủ tịch VCCI, ba năm ở trong Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ, đã nghỉ hưu..

Viet Nam tiep tuc cai thien moi truong dau tu Việt Nam tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư

Trong bài phát biểu sáng nay, 16-11, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc nhấn mạnh: sẽ tiếp tục cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi..

Quoc hoi trinh 6 luat moi Quốc hội trình 6 luật mới

Hôm qua 1/11, Quốc hội nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra về 6 dự án luật: Luật khiếu nại, tố cáo, Luật Công nghệ thông tin, Luật Doanh..

UNTACD va 6 de xuat cai cach moi truong dau tu UNTACD và 6 đề xuất cải cách môi trường đầu tư

Diễn đàn Thương mại và Phát triển Liên hợp quốc (UNCTAD) đang xây dựng một báo cáo về "Chính sách đầu tư của Việt Nam". Báo cáo này đang..

Tam dung dau gia cho thue dai han thap vang Hacinco Tạm dừng đấu giá cho thuê dài hạn "tháp vàng" Hacinco?

Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Tổng Công ty Đầu tư - phát triển nhà Hà Nội) đã tổ chức đấu giá cho thuê "tháp vàng" Hacinco tại 324..

Cam ban ruou cho nguoi duoi 18 tuoi Cấm bán rượu cho người dưới 18 tuổi

Theo dự thảo lần thứ sáu Nghị định quản lý sản xuất, kinh doanh rượu, cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng này không được bán rượu cho người..

Du Luat DNTN va DT chung Chech quan diem cua Quoc hoi va Chinh phu Dự Luật DNTN và ĐT chung: Chệch quan điểm của Quốc hội và Chính phủ?

“Doanh nghiệp Nhà nước có đứng ngoài cuộc chơi” do dự án Luật Doanh nghiệp thống nhất đề ra, và dự án Luật Đầu tư chung “có phải là..

Thanh lap doanh nghiep chi qua mot cua Thành lập doanh nghiệp chỉ qua "một cửa"

Sở Kế hoạch - Đầu tư là đầu mối tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết các thủ tục hành chính về ĐKKD, đăng ký thuế và cấp giấy phép..

Chuyen doi doanh nghiep theo mo hinh cong ty me cong ty con Chuyển đổi doanh nghiệp theo mô hình công ty mẹ-công ty con

Chính phủ đã ban hành Nghị định 111/2007/NĐ-CP về tổ chức, quản lý tổng công ty nhà nước và chuyển đổi tổng công ty Nhà nước, công ty nhà..

Thanh lap doanh nghiep tu nhan Thành lập doanh nghiệp tư nhân

Bạn Võ Ngọc Thu ở 5A Cù lao Nguyễn Kiều Phương 1, quận 4, TP HCM hỏi về điều kiện và thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân.

Dua ra cac quy dinh chat hon de ngan chan hanh vi lua dao Đưa ra các quy định chặt hơn để ngăn chặn hành vi lừa đảo

Ngày 17/8, các đại biểu quốc hội chuyên trách tiếp tục thảo luận về dự án Luật Doanh nghiệp.

Cong quyen trong truong tu thuc to den dau Công quyền trong trường tư thục "to" đến đâu?

Một cuộc tham khảo ý kiến các Bộ ngành và trường ĐH dân lập về quy chế ĐH tư thục đã diễn ra tại Hà Nội cuối tuần qua. Tại đây, đại diện Bộ..

Thu tuc thanh lap cong ty TNHH Thủ tục thành lập công ty TNHH

Bạn Đặng Tùng ở 78kc/1 Phú Thành, phường 18, quận Tân Bình, TP HCM hỏi: “Tôi muốn thành lập một công ty TNHH nhỏ. Đề nghị VnE tư vấn cho..

Co che mot cua doi voi thu tuc dang ky kinh doanh Cơ chế "một cửa" đối với thủ tục đăng ký kinh doanh

Liên bộ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công an vừa cùng ban hành Thông tư liên tịch hướng dẫn cơ chế phối hợp giữa các cơ quan..