Se co Hoi dong Giay phep kinh doanh Sẽ có Hội đồng Giấy phép kinh doanh?

Tổ Công tác thi hành Luật DN 1999 - "cơ quan phát ngôn" của DN đã chính thức giải thể từ 1/7/2006 khi Luật DN 2005 và Luật Đầu tư 2005 có..

Luat Day nghe khong khop voi Luat Giao duc Luật Dạy nghề không "khớp" với Luật Giáo dục

Chưa khớp với Luật Giáo dục 2005 (vừa được sửa đổi, bổ sung), chưa giải quyết thỏa đáng những vấn đề liên quan đến quản lý nhà nước đối với..

Luat DN duong da mo nhung chua rong Luật DN: đường đã mở nhưng chưa rộng

Sau 4 năm Luật DN đi vào đời sống, 116 loại giấy phép đã được bãi bỏ, thời gian đăng ký kinh doanh đã giảm từ 90 ngày xuống còn 7 ngày, chi..

Doanh nghiep nha nuoc co dung ngoai cuoc choi Doanh nghiệp nhà nước có đứng ngoài cuộc chơi?

“Luật doanh nghiệp hợp nhất có thể sẽ là một ngôi nhà đẹp, nhưng ngôi nhà ấy có khi lại vắng người ở, trong khi ngôi nhà của Luật doanh..

Luat Doanh nghiep moi chi hoan thanh vai tro ba do Luật Doanh nghiệp mới chỉ hoàn thành vai trò ""bà đỡ""

""Có thể nói rằng tác động tích cực và to lớn nhất của Luật Doanh nghiệp (DN) là vai trò của một bà đỡ mát tay. Bởi sau khi nhiều DN doanh..

Du thao Luat DN thong nhat Noi dung co the hien dung nhu ten goi Dự thảo Luật DN thống nhất: Nội dung có thể hiện đúng như tên gọi ?

Mong đợi lớn nhất của cộng đồng doanh nghiệp đối với Luật DN thống nhất là nội dung phải thể hiện được đúng như tên gọi.

Thanh lap To cong tac thi hanh Luat DN va Luat Dau tu Thành lập Tổ công tác thi hành Luật DN và Luật Đầu tư

Ngày 25/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký ban hành Quyết định 1267/QĐ-TTg về việc thành lập Tổ công tác thi hành Luật Doanh nghiệp (DN) và..

Giay phep con Thach thuc ton tai qua nhieu doi luat Giấy phép con: Thách thức tồn tại qua nhiều "đời" luật

Từ Luật DN 2000 cho đến nay, khi Luật DN 2005 triển khai đã gần được 1 năm thì những bất cập từ những giấy phép con vẫn tiếp tục là một vấn..

Dinh ro trach nhiem bien phap thuc hien Luat doanh nghiep Định rõ trách nhiệm, biện pháp thực hiện Luật doanh nghiệp

“Phải chỉ rõ thời hạn, trách nhiệm của từng bộ, từng cơ quan trong việc triển khai các biện pháp cụ thể đẩy mạnh thực hiện Luật doanh..

Luat DN moi Chi mot san choi cho moi loai hinh DN Luật DN mới: Chỉ một "sân chơi" cho mọi loại hình DN?

Sáng 18/3, tại Hà Nội, Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến xây dựng Luật DN và Luật Khuyến khích và Bảo..

Hanh trinh 10 nam cua mot bo luat Hành trình 10 năm của một bộ luật

Những ý tưởng cải cách và đổi mới không phải lúc nào cũng được đón nhận. Luật doanh nghiệp (DN) (ra đời hơn năm năm nay) là minh chứng rõ..

Luat DN Luat Dau tu se co hieu luc tu 2006 Luật DN, Luật Đầu tư sẽ có hiệu lực từ 2006

Tin từ Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ, Luật DN (thống nhất) và Luật Khuyến khích và Bảo hộ đầu tư sẽ được đưa vào Chương trình xây..

Huong toi mot san choi that su binh dang Hướng tới một sân chơi thật sự bình đẳng

Luật doanh nghiệp (DN) chung (thống nhất giữa Luật DN nhà nước, Luật DN và Luật đầu tư nước ngoài) nên giải quyết những vấn đề gì để có thể..

Luat doanh nghiep co qua thoang Luật doanh nghiệp có “quá thoáng”?

Tác động tích cực trong việc khơi thông dòng vốn khu vực kinh tế tư nhân góp phần đáng kể vào tăng trưởng kinh tế của đất nước, song Luật..

Giao luu truc tuyen ve Luat DN va Luat DT Giao lưu trực tuyến về Luật DN và Luật ĐT

Chiều ngày 3/11, Tổ thi hành Luật DN và Luật ĐT đã có buổi giao lưu trực tuyến về việc thi hành luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư.

Tu vu tranh chap thanh vien tai KS Park Hyatt Saigon Luat Doanh nghiep 2005 va moi truong dau tu Từ vụ tranh chấp thành viên tại KS Park Hyatt Saigon: Luật Doanh nghiệp 2005 và môi trường đầu tư

TNO trong loạt bài Dự án khách sạn Park Hyatt Saigon - Hòn ngọc trong sóng gió đã nói đến vụ việc tranh chấp thành viên trong Hội đồng..

Ap luc truoc gio G Áp lực trước ‘giờ G’

Cộng đồng doanh nghiệp (DN), các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước có lẽ đã sẵn sàng cho ngày 1/7/2006 - thời điểm có hiệu lực của Luật..

Tu 17 thuc hien Luat Dau tu va Luat DN moi Từ 1/7 thực hiện Luật Đầu tư và Luật DN mới

Từ 1/7/2006, Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp năm 2005 sẽ chính thức có hiệu lực. Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, sẽ có 4 đối..

Khong cap giay dang ky kinh doanh cho MTS la trai Luat DN Không cấp giấy đăng ký kinh doanh cho MTS là trái Luật DN

“Không cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho Công ty cổ phần Thiết bị kỹ thuật y tế (MTS) là sai với qui định của Luật doanh nghiệp..

Sau 1.9.2008 Khong con kho vi giay phep con tuy tien Sau 1.9.2008: Không còn khổ vì giấy phép con tùy tiện

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 139/2007/NĐ-CP hướng dẫn Luật Doanh nghiệp (DN) với nhiều điều khoản rất quan trọng, giải quyết nhiều..