Le chi nuoc mat trai vai nguoc duong thien ly Lệ chi, nước mắt trái vải ngược đường thiên lý

Trái vải ngọt tôi đang ăn chợt như có vị mặn, vị mặn của nước mắt, của mồ hôi những người trồng vải. Và hình như có cả vị chát thoáng qua...

Roi le vi le chi Rơi lệ vì "lệ chi"

Quả vải Thanh Hà xưa làm thức tiến vua, hơn nửa tháng trở lại đây đang bị rớt giá thê thảm. Ngày 17/6 chủ nhật vừa qua, giá vải tại vườn..

Dich gia thoi Dịch giả thời @

Thời gian gần đây xuất hiện nhiều tác phẩm văn học dịch nổi đình nổi đám của nhiều dịch giả trẻ như bộ tiểu thuyết Tru Tiên của Tiêu Đỉnh..

Tac dung chua benh cua qua vai Tác dụng chữa bệnh của quả vải

Vải còn gọi là lệ chi, được trồng nhiều ở nước ta, quả vải thu hoạch vào tháng 5-6, dùng ăn tươi hay sấy khô. Hạt vải (lệ chi hạch) thái..

Chi tieu cho giao duc Nhung con so giat minh Chi tiêu cho giáo dục: Những con số "giật mình"!

Từ New York (Mỹ) chuyên viên thống kê cao cấp của Liên Hợp Quốc Vũ Quang Việt đã có những phân tích thú vị về chi tiêu cho giáo dục Việt..

Bat o nhom chuyen cat trom cap dien thoai Bắt ổ nhóm chuyên cắt trộm cáp điện thoại

Sáng 22/4, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã bắt giam 4 đối tượng trộm cắp cáp điện thoại gồm: Vũ Văn Chiến, Vũ Văn Giỏi. Nguyễn Văn Tuân..

Gung gia ACM van mai hat Acapella "Gừng già" AC-M vẫn mãi hát Acapella

Có mặt tại Hà Nội trong một chiều thu se lạnh, nhóm tứ ca Acapella AC&M đã dành thời gian giao lưu trực tuyến cùng độc giả VTC News. “Cái..

Le nghi hoc si Nguyen Thi Lo Lễ nghi học sĩ Nguyễn Thị Lộ

Nhân kỷ niệm 560 năm Ngày mất Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi, năm 2002, tại "góc thành nam" (thôn Khuyến Lương, Thanh Trì, Hà Nội),..

San tac quyen sach Săn tác quyền sách

Nhà báo Thomas L. Friedman vừa nổi tiếng với quyển sách Chiếc Lexus và cành ôliu, Công ty Phương Nam nhanh chóng mua tác quyền và dịch in.

Lam dung khang sinh lam gia tang nguy co khang thuoc Lạm dụng kháng sinh làm gia tăng nguy cơ kháng thuốc

TS-Năm 2005, tại các bệnh viện, tỷ lệ chi cho thuốc kháng sinh chiếm tới 32-33% tổng tiền thuốc. Lạm dụng kháng sinh khiến gia tăng nguy cơ..

Chuyen cay dau mang ten CHI Chuyện cây dầu mang tên "CHI"

Sáng 24-7, sau 34 năm, 11 liệt sĩ Trường Nguyễn Văn Trỗi của Trung ương Cục miền Nam lại được trở về với đồng đội.

Tang von de Pacific Airlines song Tăng vốn để Pacific Airlines "sống"

Pacific Airlines dù trong "cơn hấp hối" sẽ không giải thể, cũng không sáp nhập vào Vietnam Airlines, thay vào đó hãng sẽ tăng vốn để tiếp..

Ha gia sach Nha nuoc khong the can thiep Hạ giá sách: Nhà nước không thể can thiệp...

Tuy ở những góc độ khác nhau và có những quan điểm rất khác nhau về các yếu tố cần thiết để hạ giá sách, nhưng cả phó cục trưởng Cục Xuất..

Ha gia sach Nha nuoc khong the can thiep Hạ giá sách: Nhà nước không thể can thiệp...

Tuy ở những góc độ khác nhau và có những quan điểm rất khác nhau về các yếu tố cần thiết để hạ giá sách, nhưng cả phó cục trưởng Cục Xuất..

Tim cach kiem che tang gia thep Tìm cách kiềm chế tăng giá thép

Bộ Công nghiệp vừa đề nghị Tổng công ty Thép (VSC) chỉ đạo các doanh nghiệp trực thuộc quản lý tốt hệ thống phân phối theo hướng tăng tỉ lệ..

Mua di ban lai cong trai Mua đi bán lại công trái

Tại các hiệu vàng, giá mua công trái giáo dục khoảng 83-85% so với mệnh giá thực của tờ công trái. Tuy ít hơn tỷ lệ chiết khấu của các ngân..

Banh trung thu Kinh Do dai ha gia Bánh trung thu Kinh Đô "đại hạ giá"

Tuy chưa đến Trung thu nhưng nhiều điểm kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn TP HCM đã treo biển “đại hạ giá” với nhiều hình thức..

Mua lich 2007 Gia re hon so voi nhung nam truoc Mùa lịch 2007: Giá rẻ hơn so với những năm trước

Mùa lịch năm nay, đặc biệt với lịch bloc, đã có thay đổi nhiều so với các năm trước đây. Con số phỏng chừng đáp ứng nhu cầu khoảng 14 đến..