Nguoi Viet lao dong o Trung Dong Người Việt lao động ở Trung Đông

TP - Trong con mắt của người Việt, Trung Đông là vùng đất dữ và khắc nghiệt. Thực tế, nếu tổ chức một cách bài bản, nơi đây sẽ là thị..

Vat va viec lam Vất vả việc làm

Chưa bao giờ Malaysia lại khát nguồn lao động (LĐ) như lúc này. Đi đến đâu chúng tôi cũng thấy các chủ sử dụng than vãn thiếu người, môi..

Bai 2 Chuyen o luu xa cong nhan Bài 2: Chuyện ở lưu xá công nhân

Gần 80.000 lao động (LĐ) VN đang làm việc tại Malaysia, sống trải đều suốt 13 bang của đất nước này. LĐ VN sống tập trung ở các ký túc xá..

Nhung lao dong xuat khau VN dau tien tren dat My Những lao động xuất khẩu VN đầu tiên trên đất Mỹ

Mười lao động đầu tiên của VN vừa được Chính phủ Hoa Kỳ cấp visa lao động có thời hạn tại Hoa Kỳ (visa H-2A). Chúng tôi đã tiếp xúc với..

Lam gi de mo rong thi truong lao dong o Trung Dong Làm gì để mở rộng thị trường lao động ở Trung Đông?

Người lao động sang Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất làm việc phải trải qua một chuyến bay dài 12 giờ, giá vé cao. Vì thế, nếu xảy ra..

Doi thuong nguoi xa xu Đời thường người xa xứ

Tại Malaysia, trong 1 triệu lao động nước ngoài đang làm việc, có đến 80.000 lao động VN. Họ mang theo không chỉ nỗi nhớ nhà, nhớ quê mà cả..

Luong cao khong phai nop thue Lương cao, không phải nộp thuế

Sau chuyến khảo sát Qatar, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất - UAE (tháng 1-2007), ông Đặng Như Lợi - phó chủ nhiệm ủy ban các vấn đề xã..

Nhieu co hoi cho nguoi lao dong VN Nhiều cơ hội cho người lao động VN

Như TS đã đưa tin, sau một năm rưỡi thí điểm đưa lao động(LĐ) đi làm việc ở Malaysia, ngày 1-12 vừa qua, VN và Malaysia đã chính thức ký..

Lao dong xuat khau di Malaysia Thi diem den bao gio Lao động xuất khẩu đi Malaysia: Thí điểm đến bao giờ?

Đến nay Malaysia đã tiếp nhận gần 80.000 lao động xuất khẩu (LĐXK) VN. Mỗi tháng số LĐ mới thêm gần 1.000 người, đồng thời số LĐ VN về nước..

Xuat khau lao dong di Uc Luong cao dieu kien tuyen cung cao Xuất khẩu lao động đi Úc: Lương cao, điều kiện tuyển cũng cao

Đã có sáu doanh nghiệp được Bộ Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB-XH) cho phép tuyển chọn, đào tạo, đưa lao động (LĐ) đi làm việc tại..

Tao tin don an thit nguoi de canh tranh Tạo tin đồn ăn thịt người để cạnh tranh

Thời gian gần đây, người dân Trung Đông bàn tán nhiều về thông tin đăng tải trên tờ báo tiếng Anh Gulf Times và một số tờ báo tiếng Arab..

Thi truong lon thu thach cao Thị trường lớn, thử thách cao

Năm 2006 có thể gọi là năm bản lề khi VN bước vào khai thác các thị trường lao động (LĐ) cao cấp với chỉ tiêu đưa 75.000 LĐ đi làm việc ở..

Co hoi de tang luong lao dong VN tai Malaysia Cơ hội để tăng lượng lao động VN tại Malaysia

Ông Vũ Đình Toàn - Cục phó Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) trao đổi với TS sau chuyến đi Malaysia để giải quyết vấn đề lao..

Trung Dong tiep nhan hang nghin lao dong Viet Nam Trung Đông tiếp nhận hàng nghìn lao động Việt Nam

TP - Một thông tin mới khiến doanh nghiệp và người lao động Việt Nam (LĐ VN) quan tâm đó là: Qatar quy định đưa 50 LĐ trở lên, Cty Việt Nam..

Xuat khau lao dong 2005 Se vuot nguong 70.000 Xuất khẩu lao động 2005: Sẽ vượt ngưỡng 70.000?

Những tin vui về thị trường mới cho xuất khẩu lao động VN trong năm nay đã làm mọi người lạc quan. Có thể vượt xa chỉ tiêu xuất khẩu 70.000..

Yeu cau xu ly nghiem vu LD VN tai Dai Loan bi hanh hung Yêu cầu xử lý nghiêm vụ LĐ VN tại Đài Loan bị hành hung

Chiều 13/9, ông Nguyễn Bá Hải, Trưởng ban Quản lý lao động VN tại Đài Loan cho biết, đại diện Ban QLLĐ VN đã tới Đài Trung để thăm hỏi và..

Hang ngan lao dong nho chuyen xoay xo the nao Hàng ngàn lao động “nhỡ chuyến”, xoay xở thế nào?

Ngày 20/1/2005, Đài Loan quyết định tạm ngừng tiếp nhận lao động Việt Nam (LĐ VN), lĩnh vực giúp việc gia đình và chăm sóc bệnh nhân. Thế..

Xuat khau tho lo mo sang Uc Xuất khẩu thợ... lò mổ sang Úc

Một tay “cò” lao động thứ thiệt tiết lộ: “Có một lò giết mổ gia súc ở Biên Hòa (Đồng Nai) đang đưa hàng trăm lao động VN đi Úc làm..

Dua lao dong di Nhat qua duong Philippines Đưa lao động đi Nhật qua đường... Philippines

Sau cú lừa đưa lao động (LĐ) sang Mỹ thông qua đường Thái Lan, đưa LĐ sang Nhật thông qua đường Campuchia của một công ty, nay lại có tiếp..