» Tìm kiếm:

Lê Minh Quốc

Nha tho Le Minh Quoc Toi tap ve Nhà thơ Lê Minh Quốc: "Tôi tập vẽ"

Nhà thơ Lê Minh Quốc được biết đến như một người cả đời chạy theo thơ, đến với thơ như đến với người tình. Anh còn là một nhà sưu tầm..

Moi duyen tho nhac Mối duyên thơ nhạc

Còn hơn cả "anh ở đầu sông em cuối sông...", họ ở cách xa nhau nửa vòng trái đất. Tâm Khanh, nhạc sĩ Việt kiều ở Mỹ và Lê Minh Quốc, nhà..

Chuyen tinh cua cac danh nhan VN Chuyện tình của các danh nhân VN

Lần đầu tiên có một nhà thơ đã viết nên hơn 200 chuyện tình của những người danh tiếng. Nhà thơ đó là Lê Minh Quốc. Khởi đầu, Lê Minh Quốc..

Le Minh Quoc ca doi chay theo tho Lê Minh Quốc cả đời chạy theo thơ

Giọng Quảng "đậm đà", nụ cười hiền của nhà thơ, vẻ tất bật của nhà báo là những nét dễ bắt gặp ở Lê Minh Quốc. Anh vừa ra mắt độc giả tập..

Hanh trinh con kien Truong ca cua Le Minh Quoc Hành trình con kiến - Trường ca của Lê Minh Quốc

Kể từ tập thơ "Tôi chạy theo thơ" xuất bản năm 2003, và một thời gian dài "chạy theo" những thể loại khác, đến nay Lê Minh Quốc mới "quay..

Nha tho Le Minh Quoc dien kien Charlot Nhà thơ Lê Minh Quốc diện kiến Charlot

Vốn là người rất ái mộ thiên tài điện ảnh thế giới Charlot, nên trong tập sách Tiếng cười dân gian hiện đại Việt Nam (NXB Phụ Nữ) vừa phát..

Nha bao Le Minh Quoc va dien vien Thanh Thuy doat giai nhat Nhà báo Lê Minh Quốc và diễn viên Thanh Thúy đoạt giải nhất

Sáng 19-6, hội thi "Nhà báo cùng nghệ sĩ vào bếp" lần 2-2005 đã diễn ra thật vui và hào hứng tại công viên văn hóa Đầm Sen (phối hợp với..

Le Minh Quoc Den voi tho nhu den voi nguoi tinh Lê Minh Quốc: Đến với thơ như đến với người tình

“Yêu thì làm gì có kinh nghiệm. Với tôi, đến với cuộc tình nào tôi cũng đều choáng váng như lần đầu tiên bước ra ngoài sân gặp một ngày..

32 suat hoc bong tu tho 32 suất học bổng từ thơ

Sáng 6/3, hai nhà thơ Lê Minh Quốc và Trương Nam Hương đã đến tòa soạn báo Thanh Niên để thay mặt Ban Thơ đương đại Hội Nhà văn TP.HCM trao..

Du lich cua nguoi cam Du lịch của người câm

Tự nhận mình là một người câm - không biết ngoại ngữ khi đi nước ngoài - Lê Minh Quốc lại nói được khá nhiều trong tập bút ký du lịch sau..

Le Minh Quoc phiem ban chuyen an ngay Tet Lê Minh Quốc phiếm bàn chuyện ăn ngày Tết

Tạm gác những bận rộn chuẩn bị cho Ngày thơ Việt Nam cùng bạn bè văn sĩ, tạm lắng niềm vui lần đầu tiên công trình thơ độc bản mà các nhà..

Tim trong thien nhien tho Le Minh Quoc Tìm trong thiên nhiên - thơ Lê Minh Quốc

Những giọt mưa rơi xuống đất với vận tốc như thế nào?Có thể bảo nó rơi chậm thôi. Đừng rơi nhanhCó thể ai làm được điều đó không?Chắc không..

Hoa trai trong doi tho Le Minh Quoc Hoa trái trong đời - thơ Lê Minh Quốc

đêm nay em đang ngủ một mìnhvòm trời lạ ngọn gió lạ căn phòng lạtiếng nói lạ món ăn lạ nhưng giấc mơ không lạtrong giấc mơ em vẫn có anh..

Chay so bao Tet "Chạy sô" báo Tết

Chẳng cứ gì cánh ca sĩ - nghệ sĩ đến mùa Tết là chạy sô diễn, cánh cầm bút (nhà văn, nhà thơ, nhà báo tự do) cũng háo hức chờ mùa xuân..

Co chang tho dang rat nong nan Có chàng thơ đang rất nồng nàn

Chàng là Lê Minh Quốc, còn... rất nồng nàn là vì chàng vừa được một nữ nhạc sĩ tận phương trời xa xôi kết duyên... nghệ sĩ với mình qua..

Ruou Hong dao co sao lai khong co that Rượu Hồng đào cớ sao lại không có thật!

Đọc bài viết "Rượu Hồng đào hoàn toàn không có thật" của anh Lê Minh Quốc, tôi buộc phải cãi lại - không cãi không được - như cách người..

Hoan ho dong chi Ha Dang An cho tau chay bang bang nhu rua Hoan hô đồng chí Hà Đăng - Ấn cho tàu chạy băng băng như rùa

Đó là hai câu thơ trào phúng dân gian về ông Hà Đăng Ấn (lúc ông làm Tổng cục trưởng Tổng cục Đường sắt) được sáng tác theo “phong cách..

Gap go van nghe si dip Tet Giap Than Gặp gỡ văn nghệ sĩ dịp Tết Giáp Thân

Sáng 29 Tết (20/1), tiếp tục hỏi chuyện văn nghệ sĩ quê “tứ phương” hiện sinh sống tại TP Hồ Chí Minh, chúng tôi đã “gõ cửa” nhà..

Chan dung qua tho Chân dung qua thơ

Các nhà văn, nhà thơ: Mường Mán, Nguyễn Thái Dương, Đoàn Thạch Biền, Lê Minh Quốc, Lê Thị Kim, Lý Lan đã được phổ thơ thật khéo, lồng vào..

Nhat ky coi nhan gian be ti Nhật ký cõi nhân gian bé tí

Chọn không gian nghệ thuật là đời sống phố thị của một người làm báo, tưởng như Lê Minh Quốc sẽ làm thơ triết lý về nghề một cách cao siêu,..