» Tìm kiếm:

Kinh thành Thăng Long

Trien lam tranh ve phuc dung kinh thanh Thang Long xua Triển lãm tranh về phục dựng kinh thành Thăng Long xưa

Ngày 24/1, tại khu vực Nhà Rồng - Điện Kính Thiên trong thành cổ Hà Nội sẽ diễn ra cuộc triển lãm 53 bức tranh sơn dầu vẽ phóng to những..

Tim kiem kinh thanh Thang Long duoi long dat Tìm kiếm kinh thành Thăng Long dưới lòng đất

Ít ai biết có một kinh thành Thăng Long hiện vẫn chìm sâu trong lòng đất. Hướng tới ngàn năm Thăng Long - Hà Nội, cùng với việc trùng tu..

Phat hien them dau vet lau dai rat co cua kinh thanh Thang Long Phát hiện thêm dấu vết lâu đài rất cổ của kinh thành Thăng Long

Khi tiến hành khai quật ở hố B16 (400m2) thuộc địa điểm dự kiến xây dựng toà nhà Quốc hội mới, nhà khảo cổ học Bùi Vinh (Viện khảo cổ học)..

Di tich Thang Long di san van hoa vo gia Di tích Thăng Long - di sản văn hóa vô giá

Cuộc khai quật thành Thăng Long được xem là cuộc khai quật lịch sử lớn nhất từ trước tới nay ở VN, với hơn 14.000 mét vuông đã khai quật và..

Hoang Thanh Thang Long trong tuong quan voi cac kinh do co Hoàng Thành Thăng Long trong tương quan với các kinh đô cổ

Việc phát hiện di chỉ 18 Hoàng Diệu đã đủ chứng tỏ những giá trị vô giá của kinh thành Thăng Long từ nghìn năm trước còn lại trong lòng..

Phat hien kinh thanh Thang Long co duoi nen dat Ba Dinh Phát hiện kinh thành Thăng Long cổ dưới nền đất Ba Đình

Một khối lượng hiện vật khổng lồ với khoảng 4 triệu cổ vật: gạch ngói, cột gỗ lim, hoa văn tượng đá, tiền cổ từ thời Đinh, Lý, Trần, Lê.....

Trung bay tranh phuc dung hinh anh Thang Long co Trưng bày tranh phục dựng hình ảnh Thăng Long cổ

Ngày 24-1, tại khu vực Nhà Rồng - Điện Kính Thiên trong thành cổ Hà Nội sẽ diễn ra cuộc triển lãm 53 bức tranh sơn dầu vẽ phóng to những..

Kinh thanh Thang Long co duoi mat mot nha vat ly o Phap Kinh thành Thăng Long cổ dưới mắt một nhà vật lý ở Pháp

"Một hội trường có thể đổi dời, nhưng di tích lịch sử phải bảo tồn. Khu khai quật này, khi con em VN đến tham quan sẽ có dịp tiếp xúc với..

Bo truong Bo VH TT va Pho vien truong Khao co hoc tra loi phong van truc tuyen Bộ trưởng Bộ VH - TT và Phó viện trưởng Khảo cổ học trả lời phỏng vấn trực tuyến

Trong buổi trả lời phỏng vấn trực tuyến chiều nay, Bộ trưởng Phạm Quang Nghị khẳng định, các cơ quan chức năng sẽ có những giải pháp tối ưu..

Phat hien kinh thanh Thang Long co duoi nen dat Ba Dinh Phát hiện kinh thành Thăng Long cổ dưới nền đất Ba Đình

Trên diện tích 14.000 m2 xung quanh khu vực hội trường Ba Đình, với 14 hố khai quật được mở, các nhà khoa học đã phát hiện một lượng hiện..

Ngan xua hoai mac co thanh Ngàn xưa hoài mặc cổ thành

Hà Nội bây giờ với sắc màu hiện đại và sự trẻ trung hoành tráng là mỹ ảnh khó tưởng tượng của Thăng Long ngàn xưa. Dẫu vậy Hà Nội vẫn không..

Thanh co la dat thieng de dat co quan dau nao cua dat nuoc Thành cổ là đất thiêng để đặt cơ quan đầu não của đất nước

Tôi thật xúc động khi được biết địa điểm được quyết định để xây nhà Quốc hội lại chính là di tích nền móng của kinh thành Thăng Long cũ...

Bon be viec bao ton mot di san vo gia Bộn bề việc bảo tồn một di sản vô giá

Phát lộ di tích Hoàng thành Thăng Long là một sự kiện văn hóa được ghi nhận trong năm 2003. Nhiều dấu tích kiến trúc, hàng triệu di vật..

Can phuc dung lai Vo Mieu cua Thang Long xua Cần phục dựng lại Võ Miếu của Thăng Long xưa

Trải qua những biến động của thời gian, Võ Miếu - một trong những di tích thể hiện diện mạo kinh thành Thăng Long đã không còn lại dấu vết..

Cac su kien van hoa nam 2003 Các sự kiện văn hóa năm 2003

Một năm may mắn của giới khảo cổ VN với phát hiện bất ngờ về kinh thành Thăng Long xưa. Nhã nhạc cung đình Huế là di sản văn hoá phi vật..

Tu tam ban do co thoi Ha Noi 15 cua o Từ tấm bản đồ cổ thời Hà Nội 15 cửa ô

Hà Nội hơn 100 năm trước có 15 cửa ô và tấm bản đồ ghi lại nguyên vẹn kinh thành Thăng Long năm 1873 đang là hiện vật vô cùng quý giá được..

Mot hoc gia Phap viet ve Thang Long thoi Ly Tran Một học giả Pháp viết về Thăng Long thời Lý, Trần

TP - Theo bài viết về lịch sử Thăng Long - Hà Nội qua các triều đại của học giả người Pháp G. Azambre viết năm 1958, các chợ ở kinh thành..

Ha Noi Xay dung tuong dai vua Ly Thai To Hà Nội: Xây dựng tượng đài vua Lý Thái Tổ

Sáng 17/8, tại vườn hoa Chí Linh bên hồ Hoàn Kiếm đã diễn ra lễ khởi công xây dựng tượng đài vua Lý Thái Tổ - người có công khai sáng kinh..

Le hoi duong pho an tuong giua long Thu do Lễ hội đường phố ấn tượng giữa lòng Thủ đô

Ngày 17/2, trong cái rét ngọt và mưa xuân bay trên phố, lễ hội Xuân Hà Nội-2008 đã diễn ra tưng bừng tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, với sự tham..