» Tìm kiếm:

Khoa Học Cơ Bản

Khoa hoc co ban mui nhon Viet Nhat hop tac Khoa học cơ bản mũi nhọn: Việt-Nhật hợp tác

TS- Từ 27-29/9, tại Hà Nội diễn ra Diễn đàn quốc tế về khoa học cơ bản mũi nhọn do ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Osaka (Nhật Bản) đồng tổ chức.

Khoa hoc co ban van can nhung nguoi gioi va tam huyet Khoa học cơ bản vẫn cần những người giỏi và tâm huyết

Đoạt giải quốc tế. Du học: Thành tích giỏi hay xuất sắc. Có bằng Tiến sỹ hay cao hơn. Ở lại xứ người làm giảng viên hoặc nghiên cứu viên...

Khai mac Dien dan quoc te ve khoa hoc co ban mui nhon Khai mạc Diễn đàn quốc tế về khoa học cơ bản mũi nhọn

Những kết quả nghiên cứu mới nhất về Vật lý, Khoa học trái đất và không gian, Toán học sẽ được công bố tại Diễn đàn quốc tế về khoa học cơ..

Hoc bong DH cac nganh Khoa hoc co ban tai Anh Học bổng ĐH các ngành Khoa học cơ bản tại Anh

Trường ĐH Hull, một trong năm trường ĐH hàng đầu ở Anh quốc vừa thông báo sẽ dành tặng các suất học bổng cho các sinh viên quốc tế đăng ký..

Chi muon co khoa hoc ung dung la sai lam Chỉ muốn có khoa học ứng dụng là sai lầm

TP - "Tất cả các ứng dụng của khoa học đều xuất phát từ khoa học cơ bản. Tôi thấy Việt Nam chưa có sự tham gia nhiều vào các lĩnh vực khoa..

Dien dan quoc te ve khoa hoc co ban mui nhon Diễn đàn quốc tế về khoa học cơ bản mũi nhọn

Hơn 300 nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã tham dự diễn đàn khoa học quốc tế do ĐH Quốc gia Hà..

Nghien cuu KH co ban da tang ca ve so luong va y nghia thuc tien Nghiên cứu KH cơ bản đã tăng cả về số lượng và ý nghĩa thực tiễn

Trong Hội nghị, GS, TS. Nguyễn Kim Thoa, Chủ tịch Hội đồng đã nêu rõ: ""Hội nghị này là dịp để các chủ nhiệm đề tài khoa học Trái đất đã..

Nghien cuu Cung nen chuyen nhuong cau thu gioi Nghiên cứu? Cũng nên chuyển nhượng “cầu thủ” giỏi!

Hôm nay, thông tin được đăng tải trên mặt báo về Nghị định 115 của Chính phủ nhằm "Hiệu quả hoá, thực tế hoá" nghiên cứu KH đã lại một lần..

Nam 2004 45 ti dong cho nghien cuu khoa hoc co ban Năm 2004: 45 tỉ đồng cho nghiên cứu khoa học cơ bản

Trong hai ngày 4 - 5.10, tại Hội thảo khoa học quốc gia lần 1 về nghiên cứu cơ bản và ứng dụng công nghệ thông tin, TS Tô Đình Huyến - vụ..

Dot pha tu tu duy sang tao Đột phá từ tư duy sáng tạo

Những đột phá trong tư duy về sáng tạo và tiếp đó là thiết lập những cơ chế phát huy tiềm năng và khai thác giá trị sáng tạo của con người..

Hoc bong VEF 2006 uu tien ung vien cac nganh khoa hoc co ban Học bổng VEF 2006 ưu tiên ứng viên các ngành khoa học cơ bản

Quỹ giáo dục Việt Nam (VEF) hôm 24/2 chính thức thông báo chương trình học bổng dành cho các ứng viên đã được nhận vào một chương trình sau..

Toi tin vao tri tue Viet Nam Tôi tin vào trí tuệ Việt Nam!

GS Đặng Văn Soa, giảng viên chính của Khoa Vật Lý, Đại học Sư phạm Hà Nội, vừa vinh dự trở thành vị giáo sư trẻ nhất nước ta. Ông được..

Cong tac xa hoi mot nganh hoc can thiet Công tác xã hội, một ngành học cần thiết

TTCN - Không là công việc từ thiện ban phát và cũng không phải là xã hội học - một khoa học cơ bản mang tính lý luận, công tác xã hội..

Sinh vien xuat sac duoc xet chuyen tiep dao tao tien si Sinh viên xuất sắc được xét chuyển tiếp đào tạo tiến sĩ

Quy chế mới của Bộ GD -ĐT về đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ đang được đưa ra để lấy ý kiến. Theo đó, sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc..

TP HCM danh hon 2 ti dong cho nghien cuu co ban TP.HCM: dành hơn 2 tỉ đồng cho nghiên cứu cơ bản

Theo GS.TS Đào Văn Lượng - giám đốc Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM, năm 2006 là năm đầu tiên chương trình nghiên cứu khoa học cơ bản sẽ..

Thanh cong sang nhu diem chay Thành công sáng như diêm cháy

Họ đều 19 tuổi, là tuổi của lứa sinh viên năm nhất, lứa sinh viên đánh dấu một giai đoạn mới: những người sinh năm 1986 - sinh ra và lớn..

Ban co phu hop voi linh vuc KH Tu nhien Ky thuat Bạn có phù hợp với lĩnh vực KH Tự nhiên - Kỹ thuật?

TT- Buổi tư vấn hôm nay đã kết thúc với tất cả 128 câu hỏi được trả lời, 1 kỷ lục trong các buổi giao lưu, phỏng vấn trực tuyến. Mặc dù đã..

Thanh cong sang nhu diem chay Thành công sáng như diêm cháy

Nguyễn Hải Châu có gương mặt của một nhà bác học 19 tuổi (không phải bất cứ ai tóc dài, kính dày và được huy chương bạc trong kỳ thi Vật lý..

Chang trai me khi tuong Chàng trai “mê” khí tượng

Mới chạm ngõ tuổi 28, Ngô Đức Thành - nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Nhật Bản - đã là chủ nhân của nhiều giải thưởng lớn về khoa học cơ..

Toan hoc vi Toan hoc hay Toan hoc vi nhan sinh Toán học vị Toán học hay Toán học vị nhân sinh?

Lời toà soạn: Sau khi TS đăng loạt bài nhiều kỳ về HSG quốc tế và loạt bài "Toán học Việt Nam" của GS Toán ĐH Toulouse Nguyễn Tiến Dũng, có..