Giao duc va khoa hoc truoc thu thach hoi nhap Giáo dục và khoa học trước thử thách hội nhập

LTS: Giáo dục và khoa học từ lâu đã và đang là nỗi bức xúc lớn của dư luận rộng rãi và cả của giới chuyên môn, nhất là khi nền kinh tế nước..

Khoa hoc thieu thong tin va thong tin thieu khoa hoc Khoa học thiếu thông tin và thông tin thiếu khoa học

Dịch tiêu chảy cấp lại một lần nữa quay trở lại với Thủ đô Hà Nội. Bộ Y tế vẫn lần này vẫn đưa ra cảnh báo người dân nên thận trọng với mắm..

Ha Minh Duy truoc vong chung ket Giai Nobel khoa hoc tre Duy se co gang het suc minh Hà Minh Duy trước vòng chung kết Giải Nobel khoa học trẻ: "Duy sẽ cố gắng hết sức mình!"

Trong quá trình tham gia Giải Nobel khoa học trẻ, Hà Minh Duy có một kỷ niệm nhớ mãi: đó là vào mùa hè rồi, Duy không được nhận vào Chương..

Tu vi Khoa hoc hay me tin Tử vi: Khoa học hay mê tín

Tử vi là một dạng thức khoa học hay chỉ là một hình thức bói toán mang đầy yếu tố mê tín và lừa đảo? Câu trả lời còn đang tranh cãi. Tuy..

Hai sinh vien Viet Nam tham gia Le hoi Khoa hoc o Vuong quoc Anh Hai sinh viên Việt Nam tham gia Lễ hội Khoa học ở Vương quốc Anh

Từ cuộc thi "Sứ giả Khoa học" do Hội đồng Anh phối hợp cùng với VTV2 tổ chức, hai bạn trẻ đã được chọn tham gia Lễ hội Khoa học Chelthenham..

Cong bo bai bao khoa hoc Thu lua voi nghien cuu sinh Công bố bài báo khoa học: Thử lửa với nghiên cứu sinh?

Những ai quan tâm đến vấn đề đào tạo tiến sĩ ở trong nước đều cảm thấy phấn khởi trước tin Bộ GD – ĐT sẽ chấn chỉnh qui trình đào tạo..

Nguyen vong 2 Lua chon the nao cho phu hop Nguyện vọng 2: Lựa chọn thế nào cho phù hợp?

5000 câu hỏi đã gửi về cho TT trong buổi tư vấn trực tuyến Cơ hội vào nguyện vọng 2 sáng 12-8. NV2 vào các trường sẽ được xét tuyển như thế..

Han Quoc chon nam 2006 la Nam Khoa hoc Hàn Quốc chọn năm 2006 là "Năm Khoa học"

Năm 2006, Hàn Quốc dự kiến đầu tư 38,2 tỉ won cho các dự án khoa học và công nghệ, tăng 6,5% so với năm trước. Đồng thời, chọn năm 2006 là..

Cau chuyen khoa hoc Hoa hoc se di ve dau Câu chuyện khoa học: Hoá học sẽ đi về đâu? (+)

TTCN - Cách đây một thế kỷ, nền khoa học nhân loại sống những ngày tháng lịch sử. Einstein vừa đưa ra công thức về năng lượng, rồi hoàn..

Khoa hoc khong phai la phong trao cho vui Khoa học không phải là phong trào cho vui

Tôi rất vui khi có những người như bác Trí, tuy lớn tuổi nhưng còn say mê khoa học và rất tự tin. Nhưng khoa học vẫn là khoa học, không thể..

Com ao khong dua voi khachToan "Cơm áo không đùa với khách...Toán"

GS Đỗ Đức Thái (rất tích cực nghiên cứu, đào tạo nghiên cứu sinh ở VN, được phong GS khi 42 tuổi) than phiền rằng mất quá nhiều thời gian..

Nhieu don vi khoa hoc chua san sang tu lap Nhiều đơn vị khoa học chưa sẵn sàng tự lập

Gần 1 năm sau ngày Nghị định 115 ra đời, yêu cầu các đơn vị khoa học Nhà nước phải chuyển sang tự túc, đến nay đã có thông tư hướng dẫn..

Ha Minh Duy mot trong 40 tai nang khoa hoc tre cua Intel Hà Minh Duy, một trong 40 tài năng khoa học trẻ của Intel

Thông tin từ công ty Intel cho biết, em Hà Minh Duy, một học sinh người Mỹ gốc Việt Nam đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm Tài..

Khong nen qua uu dai cho DN khoa hoc cong nghe Không nên quá ưu đãi cho DN khoa học công nghệ

Các DN đều có quyền bình đẳng giống nhau, chúng ta không nên có quá nhiều ưu đãi đối với loại hình DN khoa học công nghệ. Hoặc nếu có thì..

Bac Kinh lan dau to chuc dai hoi lich su khoa hoc quoc te Bắc Kinh lần đầu tổ chức đại hội lịch sử khoa học quốc tế

Bắc Kinh lần đầu tổ chức đại hội quốc tế về lịch sử khoa học diễn ra từ 24 đến 30-7 với chủ đề “Toàn cầu và đa dạng: sự phổ biến của khoa..

TechMart Gia Lai 2004 co gi moi TechMart Gia Lai 2004 có gì mới ?

Trong hai ngày 9 và 10/4, tại TP Pleiku, Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ TP Hồ Chí Minh sẽ tổ..

Tien si P Griffiths Chu tich Nhom sang kien khoa hoc My Viet Nam co du yeu to de thanh cong trong khoa hoc Tiến sĩ P.Griffiths - Chủ tịch Nhóm sáng kiến khoa học (Mỹ): Việt Nam có đủ yếu tố để thành công trong khoa học

Ngày 12/4, tại Hà Nội, Viện Toán và Nhóm sáng kiến khoa học (SIG) - một tổ chức khoa học tại Hoa Kỳ, đã tổ chức hội thảo về "Xây dựng khả..

Bao cao cua BCH Trung uong Dang khoa IX Báo cáo của BCH Trung ương Đảng khoá IX

Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, phát huy sức mạnh toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, sớm đưa nước ta..

Toan van bao cao cua BCH T U Dang khoa IX ve cac van kien DH X Toàn văn báo cáo của BCH T.Ư Đảng khóa IX về các văn kiện ĐH X

Tiền Phong Online trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo của BCHTW Đảng khóa IX về các văn kiện Đại hội X của Đảng do đồng chí Tổng Bí thư..

Bao tang Khoa hoc Vong quanh the gioi Bảo tàng Khoa học “Vòng quanh thế giới”

Hiện nay, khách tham quan và các em nhỏ đến hoạt động tại Cung thiếu nhi Hà Nội sẽ có cơ hội tìm hiểu và khám phá khoa học thông qua Bảo..