» Tìm kiếm:

hoàng thành

Bao ton toan bo trung bay tung phan Bảo tồn toàn bộ, trưng bày từng phần

Bộ VH-TT đã đi đến thống nhất chọn hai phương án bảo tồn toàn bộ khu di tích hoàng thành và đưa ra trưng bày từng phần để phục vụ nhân dân..

Khong the vi mot bai do xe cua QH ma xam hai Hoang thanh Không thể vì một bãi đỗ xe của QH mà xâm hại Hoàng thành

"Cách đây 2 năm, nhà nước đã dám hy sinh lợi ích lớn hơn rất nhiều để bảo vệ Hoàng thành, không lẽ bây giờ chỉ vì một bãi để xe của Quốc..

Thanh co Ha Noi nhung thang tram lich su Thành cổ Hà Nội - những thăng trầm lịch sử

Chúng ta biết gì về khu vực Cấm thành mà Bộ Quốc phòng vừa bàn giao cho TP Hà Nội cuối tháng tư vừa qua - khu di tích được giới khoa học..

Nen cham dut khao co kieu an theo "Nên chấm dứt khảo cổ kiểu... ăn theo"

Chưa cần đến phát lộ của khu Hoàng thành, những nhà chuyên môn đều có thể đoán định một di chỉ rộng lớn nằm trong lòng đất Hà Nội, không..

Phat hien moi ve kien truc hoang thanh nha Tay Son Phát hiện mới về kiến trúc hoàng thành nhà Tây Sơn

TTCN - Sau 22 ngày (2-9 đến 21-9-2004) tiến hành khai quật trên diện tích 200m2 tại xã Nhơn Hậu (huyện An Nhơn, Bình Định), các nhà khảo cổ..

Hoang thanh ngay dau Xuan Hoàng thành ngày đầu Xuân

Khác với mọi năm, người dân Hà Nội năm nay có thêm một địa điểm vui Xuân mới đó là...đi chơi Hoàng thành.

Lich su can mot cach nhin cong bang Lịch sử cần một cách nhìn công bằng

Tôi thật bàng hoàng, sửng sốt khi đọc bài "Lịch sử theo cách nhìn" trên báo Hà Nội Mới ra ngày 15/8/2004 có nhắc lại lời của một ông "Viện..

Thang 9 don sinh vien tham quan Hoang thanh Thang Long Tháng 9, đón sinh viên tham quan Hoàng thành - Thăng Long

Viện phó Viện Khảo cổ học Tống Trung Tín cho biết: Theo nguyện vọng của đông đảo sinh viên và nhằm giúp thanh niên hiểu thêm về khu di chỉ..

Khong xay Nha Quoc hoi tai Hoang thanh Không xây Nhà Quốc hội tại Hoàng thành

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng yêu cầu không xây dựng Nhà Quốc hội tại khu di tích khảo cổ học Hoàng..

Tham quan di tich khao co Hoang thanh hien vat Thang Long tai Bao tang lich su VN Tham quan di tích khảo cổ Hoàng thành hiện vật Thăng Long tại Bảo tàng lịch sử VN

Tham quan di tích khảo cổ Hoàng thành hiện vật Thăng Long tại Bảo tàng lịch sử VN tại TP.HCM là chương trình du lịch dành cho học sinh được..

Tai hien hoang thanh Hue bang ky thuat 3D Tái hiện hoàng thành Huế bằng kỹ thuật 3D

TT (Huế) - Khi vào tham quan hoàng thành Huế sẽ được xem trên màn hình toàn bộ hệ thống cung điện và cả không gian kiến trúc, cảnh quan của..

Tranh cai moi ve khu di tich Hoang thanh Tranh cãi mới về khu di tích Hoàng thành

Cuộc khai quật khu Ba Đình đã làm phát lộ tại hố A1 một kiến trúc đồ sộ với 40 ụ móng chia làm bốn hàng, tổng cộng dài 67m, rộng 17,65m...

Thiet ke mai che bao ve khu di tich hoang thanh Thiết kế mái che bảo vệ khu di tích hoàng thành

Theo tin từ Viện Khảo cổ học, ban chủ nhiệm Dự án khảo cổ học Ba Đình bước đầu đã chọn được phương án thiết kế mái che và tiêu thoát nước..

Ha Noi Lam mai che bao quan khu khao co Hoang thanh Hà Nội: Làm mái che bảo quản khu khảo cổ Hoàng thành

Đó là chỉ đạo của ông Hoàng Văn Nghiên - Chủ tịch UBND thành phố trong cuộc họp chiều 30/1 với Viện Khoa học xã hội Việt Nam về kế hoạch..

EFEO hop tac nghien cuu di tich Hoang thanh EFEO hợp tác nghiên cứu di tích Hoàng thành

Sang tham dự Hội nghị thượng đỉnh ASEM 5, đây cũng là lần đầu tiên ông Franciscus Verellen quay lại VN kể từ khi nhậm chức giám đốc EFEO..

Trung tu nhieu cong trinh thuoc Hoang thanh Hue Trùng tu nhiều công trình thuộc Hoàng thành Huế

Thời gian tới, Công ty Tu bổ di tích và Thiết bị văn hóa Trung ương sẽ tiến hành trùng tu một số công trình thuộc Hoàng thành Huế.

Phat hien rua da 500 tuoi gan khu Hoang thanh Phát hiện rùa đá 500 tuổi gần khu Hoàng thành

Một tượng rùa đá rất to là bệ đỡ bia đá, ước đoán khoảng 500 tuổi, vừa được tìm thấy dưới lòng đất khu vực vườn Bách Thảo, cách điện Kính..

Khong xay Nha Quoc hoi tai khu di tich Hoang thanh Không xây Nhà Quốc hội tại khu di tích Hoàng thành

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng yêu cầu không xây dựng Nhà Quốc hội tại khu di tích khảo cổ học Hoàng..

Phat hien moi tu di tich Hoang thanh Thang Long Ha Noi da 1.300 tuoi Phát hiện mới từ di tích Hoàng thành: Thăng Long - Hà Nội đã 1.300 tuổi?

Hà Nội cách đây hơn 1 ngàn năm: con người ở theo kiểu nhấc sàn trong những ngôi nhà lớn ven sông; họ cũng... ăn thịt chó, gà, bò; họ có..

Nen di doi bao tang lich su quan su ra vi tri khac Nên di dời bảo tàng lịch sử quân sự ra vị trí khác

Là một người dân Hà Nội, tôi thấy các công trình trong phạm vi thành Hà Nội nên được giữ nguyên và tái tạo lại một hoàng thành như sử sách..