Dai tuong Nguyen Chi Thanh nha chinh tri quan su loi lac la hinh anh tieu bieu Anh bo doi Cu Ho Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, nhà chính trị - quân sự lỗi lạc, là hình ảnh tiêu biểu “Anh bộ đội Cụ Hồ”

Cuối năm 1963, tôi được vào chiến trường Nam Bộ bằng tàu Không số, đi trên "Đường Hồ Chí Minh trên biển Đông". Tháng 4.1964 vào tới Chiến..

Trao tang 31 buc anh quy ve Chu tich Ho Chi Minh Trao tặng 31 bức ảnh quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh

(TP) Chiều 5/9, nhà báo lão thành Trung Quốc Triệu Hoàng Cương, đã trao tặng bảo tàng Hồ Chí Minh 31 bức ảnh quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh..

Cuoc tong tuyen cu cua long dan Cuộc tổng tuyển cử của lòng dân

Một ngày sau khi nước Việt Nam dân chủ cộng hòa khai sinh, Bác Hồ đã nghĩ đến việc lập một thiết chế dân chủ, cái mà trước đó trong lịch sử..

Dai tuong Nguyen Chi Thanh nhu toi biet Đại tướng Nguyễn Chí Thanh như tôi biết

TP - Cuối năm 1963, tôi được vào chiến trường Nam Bộ bằng tàu Không số, đi trên “Đường Hồ Chí Minh trên biển Đông”. Tháng 4/1964 vào..

Dai tuong Nguyen Chi Thanh nhu toi biet Đại tướng Nguyễn Chí Thanh như tôi biết

TP - Tôi được biết, đồng chí Nguyễn Chí Thanh tham gia cách mạng từ năm 1934, vào Đảng Cộng sản Đông Dương năm 1937.

Mot nguoi Thai Lan viet sach ve Chu tich Ho Chi Minh Một người Thái Lan viết sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Từ đầu tháng 2/2006 đến nay, tuần báo Matichon của Thái Lan đã đăng nhiều kỳ cuốn sách “Bác Hồ còn sống mãi “của tác giả Suprida..

Nguyen di theo con duong ma Bac va nhan dan da chon "Nguyện đi theo con đường mà Bác và nhân dân đã chọn"

Đó là dòng lưu niệm do Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh ghi tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An, trong..

Biet tim noi dau Biết tìm nơi đâu?

Trong một thời gian khá dài, tôi đã cặm cụi đi tìm một số cuốn sách về chủ nghĩa Mác-Lênin (sách kinh điển). Tôi nhớ hồi ấy (năm 1998) tôi..

Cuoc tong tuyen cu cua long dan Cuộc tổng tuyển cử của lòng dân

Một ngày sau khi nước Việt Nam dân chủ cộng hòa khai sinh, Bác Hồ đã nghĩ đến việc lập một thiết chế dân chủ, cái mà trước đó trong lịch sử..

Cau chuyen dao Titop Câu chuyện đảo Titôp

Ít ai biết được rằng Ghecman Titôp đã trở lại hòn đảo đặt tên mình sau gần 40 năm. Người anh hùng phi công vũ trụ của Liên Xô (cũ) năm xưa..

Nhat ky trong tu qua nghe thuat thu phap "Nhật ký trong tù" qua nghệ thuật thư pháp

Với sự khâm phục, kính trọng Hồ Chủ tịch, nhà thư pháp người Trung Quốc Lỗ Nguyên đã nỗ lực thể hiện tập thơ. Ông bỏ toàn bộ tiền tiết kiệm..

Bush se duoc don chao bang bom khi den tham Trung Dong Bush sẽ được "đón chào" bằng bom khi đến thăm Trung Đông?

Phát ngôn viên người Mỹ của tổ chức Al-Qaida mới đây đã kêu gọi các chiến binh hãy "đón chào" Tổng thống Mỹ Bush bằng những quả bom khi ông..

Hop kiem diem rut kinh nghiem ve tuyen U.23 VN tai SEA Games 23 Den luot cac tro ly cua ong Riedl tu nhan hoan thanh nhiem vu Họp kiểm điểm rút kinh nghiệm về tuyển U.23 VN tại SEA Games 23: Đến lượt các trợ lý của ông Riedl tự nhận "hoàn thành nhiệm vụ" (?!)

Một cuộc họp kéo dài tới 2 giờ đồng hồ chủ yếu chỉ xới lại chuyện SEA Games 23 nhưng rốt cuộc, chẳng ai phải làm kiểm điểm, chẳng có kinh..

Quoc hoi chat van Chu tich Ho Chi Minh Quốc hội chất vấn Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hai phiên họp đầu tiên của Quốc hội (QH) khóa đầu tiên đều nóng bỏng, căng thẳng. Phiên họp thứ nhất đứng trước nguy cơ bị tẩy chay, còn..

Cau hien Cầu hiền

TP - "Nước nhà cần phải được kiến thiết. Kiến thiết cần phải có nhân tài. Trong số 20 triệu đồng bào chắc không thiếu người có tài đức..."..

Lan dau tra loi chat van Quoc hoi cua Ho Chu tich Lần đầu trả lời chất vấn Quốc hội của Hồ Chủ tịch

Ngày 31/10/1946, người dân đến dự thính buổi họp Quốc hội tăng đột biến. Hai tầng gác Nhà hát Lớn kín những người ngồi, đứng, để chứng kiến..

Quoc hoi chat van Chu tich Ho Chi Minh Quốc hội chất vấn Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hai phiên họp đầu tiên của Quốc hội khóa đầu tiên đều căng thẳng. Phiên họp thứ nhất đứng trước nguy cơ bị tẩy chay, còn phiên họp thứ hai,..

Nhung buc anh Bac Ho lan dau cong bo o VN Những bức ảnh Bác Hồ lần đầu công bố ở VN

TP - Ngoài vinh dự được 6 lần chụp ảnh Bác Hồ, ông Triệu Hoàng Cương còn là phóng viên ảnh Trung Quốc duy nhất đang lưu giữ những bức ảnh..

Ky III Tro thu dac luc cua Ho Chu tich Kỳ III: Trợ thủ đắc lực của Hồ Chủ tịch

Cách mạng Tháng Tám thành công không chỉ dành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc mà còn mở ra một thời kỳ mới cho dân tộc. Đất nước bước sang..

Nguoi tai su dung nguoi tai nhu the nao Người tài sử dụng người tài như thế nào?

TS- "Phải làm cho cái tốt thường xuyên nảy nở, cái xấu mất dần đi. Con người hôm nay xấu nhưng nếu biết tu dưỡng vươn lên thì sẽ thành..