Nga Grudia Coi nguon xung dot va nhung dien bien kho luong Nga-Grudia: Cội nguồn xung đột và những diễn biến khó lường

Sau một loạt các xung đột đã lên tới đỉnh điểm tưởng chừng đã đẩy quan hệ Nga-Grudia vào ngõ cụt thì chính quyền Tbilixi đã có những nhượng..

Nhung duong day buon lau uranium Những đường dây buôn lậu uranium

Tháng 1/2006, một người đàn ông Nga má hóp, để ria mép, vào Grudia và tới Tbilisi bằng ô tô. Nhà chức trách Grudia cho biết, hai chiếc túi..

Phai vien Nga canh bao Grudia co the mat Abkhazia Nam Ossetia Phái viên Nga cảnh báo Grudia có thể mất Abkhazia, Nam Ossetia

Ông Dmitry Rogozin (Ảnh Reuters)"Ngay khi Grudia nhận được tín hiệu từ Washington về triển vọng trở thành thành viên NATO thì ngày hôm sau,..

Dang sau vu xich mich Nga Grudia Đằng sau vụ ""xích mích"" Nga - Grudia

Việc lực nhiệm đặc nhiệm Grudia bắt giữ sĩ quan và phong toả trụ sở quân đội Nga không hẳn do nước CH này quan ngại sâu sắc về các hoạt..

Ong Putin canh bao Grudia khong khieu khich Nga Ông Putin cảnh báo Grudia không khiêu khích Nga

Trong một bài phát biểu trước Quốc hội, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảnh báo Grudia không sử dụng "ngôn ngữ kích động và hăm dọa"..

Ban linh cua Bo truong Ngoai giao Nga X Lavrop Bản lĩnh của Bộ trưởng Ngoại giao Nga X. Lavrốp

Ông đã nhiều năm làm đại diện của LB Nga tại LHQ và nổi tiếng là nhà ngoại giao uyên bác, điềm tĩnh. Giờ đây, ông vẫn chứng tỏ được bản..

Grudia va Nga khau chien Grudia và Nga khẩu chiến

Grudia khẳng định binh lính Nga cùng quân Abkhazia đã qua vùng thung lũng Kodori ở miền tây Grudia. Khẩu chiến giữa hai quốc gia láng giềng..

Nga phan ung du doi ve vu bi Grudia bat 4 si quan quan doi Nga phản ứng dữ dội về vụ bị Grudia bắt 4 sĩ quan quân đội

Về vụ Grudia bắt giữ 4 sĩ quan quân đội Nga ngày 27/9 vì tình nghi có hoạt động gián điệp, Bộ Ngoại giao Nga đã phản ứng dữ dội và yêu cầu..

Abkhazia Nam Ossetia yeu cau duoc cong nhan doc lap voi Grudia Abkhazia, Nam Ossetia yêu cầu được công nhận độc lập với Grudia

Các hãng tin ITAR-TASS và Interfax trích dẫn nghị quyết của quốc hội tự phong của Abkhazia khẳng định: "Sau khi nhiều nước phương Tây công..

Nga truc xuat hang tram nguoi Grudia Nga trục xuất "hàng trăm người Grudia"

Moscow vừa trục xuất "hàng trăm người Grudia" giữa thời điểm quan hệ giữa hai bên đang trở nên cực kỳ tồi tệ sau vụ Tbilisi bắt 4 sĩ quan..

Nhung goi uranium gay chan dong the gioi Những gói uranium gây chấn động thế giới

Tuần trước, lần đầu tiên giới chức Grudia công bố việc phát hiện vụ buôn lậu uranium đã được tinh chế đến cấp độ có thể chế tạo vũ khí hạt..

Ngoai truong Grudia nhan luong cua Bo ngoai giao Phap Ngoại trưởng Grudia nhận lương của Bộ ngoại giao Pháp

Ngày 28/ 4, ông Jean - Baptiste, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Pháp đã xác nhận thông tin việc bà Durabisvili, Bộ trưởng Ngoại giao..

Nga bac bo ket qua dieu tra ten lua roi o Grudia Nga bác bỏ kết quả điều tra tên lửa rơi ở Grudia

Nga hôm 16/8 đã bác bỏ kết quả điều tra của một nhóm chuyên gia quân sự quốc tế về tên lửa rơi tại Grudia. Được tập hợp bởi chính phủ..

Grudia ban may bay Nga Grudia bắn "máy bay Nga"

Quân đội Grudia vừa nã đạn vào một máy bay mà họ tin là của Nga sau khi máy bay này xâm phạm không phận Grudia, một quan chức chính phủ cấp..

Tan Ngoai truong Grudia la mot phu nu Phap Tân Ngoại trưởng Grudia là một phụ nữ Pháp

Đại sứ Pháp tại Grudia, bà Salome Zurabishvili, đã được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao Grudia, một sự bổ nhiệm “chưa hề có trong lịch..

Nga cao buoc Grudia bia dat vu ten lua roi Nga cáo buộc Grudia bịa đặt vụ tên lửa rơi

Hôm 21/8, Nga đã cáo buộc Grudia bịa đặt thông tin rằng máy bay Nga xâm nhập không phận nước này và thả một quả tên lửa xuống đó, gây ra..

Nga Grudia tra dua ngoai giao Nga – Grudia trả đũa ngoại giao

Hãng tin RIA cho biết ngày 8/11, Nga đã trục xuất ba nhà ngoại giao Grudia để trả đũa việc Tbilisi trước đó trục xuất ba nhà ngoại giao Nga.

Cang thang moi giua Nga va Grudia Căng thẳng mới giữa Nga và Grudia

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga hôm 1/11 đã cáo buộc Grudia tuyên truyền chống lính gìn giữ hoà bình Nga gần vùng li khai Abkhazia của..

Nga lam lanh voi Grudia Nga "làm lành" với Grudia

Nga thông báo sẽ cử đại sứ trở lại Grudia sau khi triệu ông này về nước năm ngoái vì những tranh cãi ngoại giao.

Nga rut toan bo binh linh ra khoi Grudia Nga rút toàn bộ binh lính ra khỏi Grudia

Sáng sớm nay 15/11, Tướng quân đội cấp cao của Nga cho biết Nga đã hoàn tất nhiệm vụ rút toàn bộ số quân của họ đóng ở Grudia kể từ khi..