» Tìm kiếm:

GS Hoàng Tụy

Mung GS Hoang Tuy tron 80 tuoi Mừng GS Hoàng Tụy tròn 80 tuổi

Sáng 7-12, tại Hà Nội, báo TT và tạp chí Tia Sáng đã tổ chức lễ mừng thọ GS Hoàng Tụy nhân dịp GS tròn 80 tuổi. >> Một nhà toán học và giáo..

Mot nha toan hoc va giao duc lon cua Viet Nam Một nhà toán học và giáo dục lớn của Việt Nam

Ngày 7-12-2007 kỷ niệm đúng 80 năm tuổi của GS Hoàng Tụy. Ông là hậu duệ của cụ Hoàng Diệu bất khuất. Sinh nhật thượng thọ của ông là một..

Hoc vien Rouen Phap trao danh hieu tien si danh du cho GS Hoang Tuy Học viện Rouen (Pháp) trao danh hiệu tiến sĩ danh dự cho GS Hoàng Tụy

Hà Nội - GS Hoàng Tụy đã trở thành người đầu tiên được Học viện Quốc gia khoa học ứng dụng Rouen (Pháp) trao tặng danh hiệu tiến sĩ danh..

Nguoi tai con ky thi them 20000 TS ich gi “Người tài còn kỳ thị, thêm 20.000 TS ích gì?”

GS Hoàng Tụy nhấn mạnh trong một thế giới thay đổi cực nhanh, không thể chấp nhận sức ì kìm hãm sự phát triển của giáo dục. Năm 2008 là..

3 y kien cua mot sinh vien 3 ý kiến của một sinh viên

TTCN - Những điều GS Hoàng Tụy viết về việc cải cách giáo dục ĐH vẫn còn ở tầm cao so với nhận thức của một sinh viên năm hai như tôi...

GS Hoang Tuy Phai thay doi cach thi tot nghiep GS Hoàng Tụy: Phải thay đổi cách thi tốt nghiệp

Theo tôi, “sự kiện Khánh Hòa” hay mới đây là Cần Thơ, Cà Mau... chỉ là những trường hợp hi hữu trong tình hình thi cử hiện nay. Tuy..

3 y kien cua mot sinh vien 3 ý kiến của một sinh viên

Những điều GS Hoàng Tụy viết về việc cải cách giáo dục ĐH vẫn còn ở tầm cao so với nhận thức của một sinh viên năm hai như tôi. Nhưng nhân..

GS Hoang Tuy 3 bien phap cap bach dua giao duc ra khoi nguy kich GS Hoàng Tụy: 3 biện pháp cấp bách đưa giáo dục ra khỏi nguy kịch

TTCN - Nói cho đúng, từ ngày đất nước mở cửa, giáo dục (GD) cũng có khá nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực. Vài năm trở lại đây cũng..

Thua Bo truong khoa hoc dang di ve dau Thưa Bộ trưởng, khoa học đang đi về đâu?

Bài của GS Hoàng Tụy gửi cho TS, nêu suy nghĩ của ông về một số vấn đề liên quan đến chính sách đối với hoạt động khoa học hiện nay.

Phai de cap thang vao nhung buc xuc cua nguoi dan Phải đề cập thẳng vào những bức xúc của người dân

Chưa tương xứng, cách nhìn nhận về những vấn đề bức xúc của giáo dục còn vô cảm, được xây dựng bằng một tư duy cũ kỹ... đó là những nhận..

Chan hung giao duc menh lenh tu cuoc song Chấn hưng giáo dục - mệnh lệnh từ cuộc sống

Bản kiến nghị chấn hưng, cải cách, hiện đại hóa giáo dục của một nhóm gồm 23 nhà giáo, nhà khoa học, nhà văn hóa... trong và ngoài nước tâm..

Gop them 3 y kien cho chan hung giao duc Góp thêm 3 ý kiến cho chấn hưng giáo dục

Ngoài những vấn đề mà GS Hoàng Tụy đã nêu, chúng tôi thấy cần bổ sung một số ý kiến như sau:

Giao duc VN can mot su dot pha ve tu duy quan ly Giáo dục VN cần một sự đột phá về tư duy quản lý

Đọc bài phỏng vấn GS Hoàng Tụy tôi rất tâm đắc với ý kiến của ông khi cho rằng nền giáo dục Việt Nam hiện nay đang “đào tạo những mẫu..

Nhung kien nghi day tam huyet Những kiến nghị đầy tâm huyết

Ngày 2/10, 23 nhà giáo, nhà khoa học, nhà văn hóa tâm huyết với ngành giáo dục, đứng đầu là GS Hoàng Tụy, đã họp với lãnh đạo Bộ Giáo dục..

Khoa hoc cong nghe Bao gio co khoan 10 Khoa học công nghệ: Bao giờ có "khoán 10" ?

(TPO) Tuyệt đối đúng giờ và nghiêm túc, Hội trường không còn một chỗ trống. Thủ tướng đã dành những lời đầu tiên trong bài phát biểu cuối..

Loai bo nhung luc can trong chan hung giao duc Loại bỏ những lực cản trong chấn hưng giáo dục

“Nói ra thì tủi hổ nhưng thật tình, ít có nhà giáo, nhà khoa học đích thực nào cảm thấy tự hào với nền giáo dục hay khoa học Việt Nam..

Phai thay doi tu duy ve giao duc Phải thay đổi tư duy về giáo dục

Thi cử, dạy thêm - học thêm, chất lượng giáo viên và giảng viên... là những chủ đề đã được các nhà khoa học trong nhóm “Nghiên cứu chấn..

Chung ta dinh dao tao con nguoi nhu the nao Chúng ta định đào tạo con người như thế nào?

Ông được biết đến như một nhà giáo luôn có những ý kiến đóng góp về giáo dục hết sức thẳng thắn, thậm chí thẳng thắn đến mức khó nghe đối..

Bo bot cac ky thi Toi dong tinh Bỏ bớt các kỳ thi? Tôi đồng tình!

Trong buổi làm việc với đoàn khảo sát của đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM về tình hình thực hiện Luật Giáo dục và Nghị quyết của Quốc hội về..

Lieu thuoc dac tri cho cuoc khung hoang giao duc Liều thuốc đặc trị cho cuộc khủng hoảng giáo dục

1. Hoạt động dạy - học và thi cử đánh giá chất lượng là hai khâu quan trọng nhất trong dây chuyền hệ thống giáo dục, nhưng cả hai khâu này..