Thiet hai do ngay tho Thiệt hại do... "ngây thơ"

Thống kê những vụ tranh chấp thương mại quốc tế của các DN VN trong 20 năm vừa qua, tiến sĩ - luật sư Phạm Liêm Chính đã liệt kê ra được..

Doanh nghiep VN o nuoc ngoai va hinh anh dat nuoc Doanh nghiệp VN ở nước ngoài và hình ảnh đất nước

“Một khi các doanh nghiệp (DN) biết tổ chức làm ăn ở nước ngoài với trình độ cao, thương hiệu tốt, lợi nhuận lớn... thì chính họ lại góp..

Bat mi bi quyet ban hang sang My “Bật mí”… bí quyết bán hàng sang Mỹ

Mỹ là một thị trường tiêu thụ khổng lồ. Thế nhưng, với các DN VN, bán hàng vào Mỹ sao khó khăn quá vậy? - Tôi muốn so sánh VN với Trung..

Suc canh tranh cua DN VN dang tang dan len Sức cạnh tranh của DN VN đang tăng dần lên!

"Ngày càng nhiều DN VN xuất khẩu hàng hóa hãnh diện với hàng chữ “Made in Vietnam” (sản xuất tại VN) trên các sản phẩm của mình. Chúng..

Hon 45 chu doanh nghiep co trinh do cap 3 tro xuong Hơn 45% chủ doanh nghiệp có trình độ cấp 3 trở xuống

Theo điều tra, có tới 50% số doanh nghiệp VN có mức vốn nhỏ bé dưới 1 tỉ đồng; 88% số DN có công nghệ ở trình độ trung bình và lạc hậu,..

Dau moc de kinh te VN sang giai doan moi Dấu mốc để kinh tế VN sang giai đoạn mới

Tiến sĩ Lê Đăng Doanh - chuyên gia kinh tế cao cấp Bộ Kế hoạch - Đầu tư: "Không nền kinh tế nào lụn bại khi vào WTO" Sự kiện VN chuẩn bị..

Oracle hop tac day manh ung dung CNTT trong cac DN VN Oracle hợp tác đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong các DN VN

Phòng thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) và Tập đoàn Oracle ký thỏa thuận thống nhất sẽ huy động các nguồn lực hiện có của cả hai bên để..

Tranh chap thuong mai Nen nho trong tai kinh te Tranh chấp thương mại: Nên “nhờ” trọng tài kinh tế

Mới đây, tại một cuộc gặp gỡ các DN VN đang có ý định tìm hiểu thị trường Mỹ, ông James Mc Queen, luật sư của văn phòng Attorney at Law..

Khong lam ngay se muon Không làm ngay sẽ muộn!

Đầu tư ra nước ngoài đang được xem là xu hướng mới của các doanh nghiệp (DN) VN, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập. TS đã trao đổi với ông..

Tao mang luoi doanh nghiep VN toan cau Tạo mạng lưới doanh nghiệp VN toàn cầu

Phòng Thương mại và công nghiệp VN (VCCI) và Bộ Ngoại giao vừa ký kết thỏa thuận về việc hợp tác, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) và địa..

Tang truong cao canh tranh thap Tăng trưởng cao, cạnh tranh thấp

Trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh, DN VN, cả khu vực nhà nước và tư nhân, tuy có tiến bộ, song vẫn gặp những hạn chế.

Doanh nhiep va kha nang thich ung Doanh nhiệp và khả năng thích ứng

Đánh giá về thực trạng doanh nghiệp (DN) VN trong việc chuẩn bị gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), đa số các chuyên gia đều có..

Bat mi bi quyet ban hang sang My “Bật m픅 bí quyết bán hàng sang Mỹ

Phong thái đầy tự tin, cách biểu đạt bằng những hình ảnh hóm hỉnh, ông “trùm” các nhà doanh nghiệp (DN) Mỹ Philip W.Byrd chẳng giấu giếm,..

Hoi cho nguoc khi nguoi mua tim nguoi ban "Hội chợ ngược": khi người mua tìm người bán!

Lần đầu tiên ở TP.HCM đã có một “hội chợ ngược”: nơi người mua chào hàng muốn mua để tìm người bán, thay vì người bán tìm người mua như..

Niem yet tren TTCK quoc te Vi sao kho Niêm yết trên TTCK quốc tế: Vì sao khó?

Huy động vốn từ thị trường nước ngoài vốn không là một khái niệm mới mẻ với các nền kinh tế phát triển và đang phát triển. Tâm lý chờ đợi..

Kinh te Viet Nam da chay tren duong ray cua WTO “Kinh tế Việt Nam đã “chạy” trên “đường ray” của WTO”

Năm 2008, các chuyên gia kinh tế dự báo sẽ là năm nhiều khó khăn đối với các doanh nghiệp (DN) trong nước, “tuy nhiên những cơ hội sẽ..

Tim loi the canh tranh tu Campuchia Tìm lợi thế cạnh tranh từ Campuchia!

Hội thảo “đầu tư kinh doanh tại thị trường Campuchia” vừa diễn ra ngày 14-1. Tham dự hội nghị này có đại diện của hơn 250 DN VN và gần..

Doanh nghiep hung manh quoc gia se tien len Doanh nghiệp hùng mạnh, quốc gia sẽ tiến lên

Hôm qua 13-10, Ngày doanh nhân VN, gần 600 doanh nhân (DN), đại diện giới doanh nghiệp TP.HCM đã tập trung tại hội trường Thống Nhất tham..

Se uu dai dac biet cho cac du an cua DN VN “Sẽ ưu đãi đặc biệt cho các dự án của DN VN”

“Tùy theo mỗi ngành nghề cụ thể, tất cả dự án của doanh nghiệp (DN) VN đầu tư vào Lào sẽ được hưởng ưu đãi đặc biệt về nhiều mặt của..

DOC cong bo muc thue cho cac DN VN tu 12 11 93 13 DOC công bố mức thuế cho các DN VN từ 12,11%-93,13%

Sáng 7-7, Phó tổng thư ký hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản VN (Vasep) Trương Đình Hoè cho biết, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã công bố..