De men 65 nam van tuoi tre Dế mèn - 65 năm vẫn tươi trẻ

Tháng mười này, nhân vật văn học thân quen của các thế hệ thiếu nhi VN - chú Dế mèn trong thiên truyện Dế mèn phiêu lưu ký của nhà văn Tô..

Nan de men tai mot bang cua My Nạn… dế mèn tại một bang của Mỹ

Tiếng dế mèn có thể du dương ở đâu, chứ tại bang Utah thì không. Cơn bão khoảng 1 triệu con dế mèn đã trở thành ác mộng, làm bang này thiệt..

Xuat ban sach song ngu De men phieu luu ky Xuất bản sách song ngữ Dế mèn phiêu lưu ký

Dế mèn phiêu lưu ký - một trong những sáng tác tâm đắc nhất của nhà văn Tô Hoài - đã được tái bản nhiều lần và dịch ra khoảng 20 thứ tiếng..

Kho khan ve kinh phi lam phim De men phieu luu ky Khó khăn về kinh phí làm phim "Dế mèn phiêu lưu ký"

Các nhà làm phim hoạt hình ở Hà Nội và TP HCM đã tham gia viết lại kịch bản Dế mèn phiêu lưu ký . Kịch bản mới 14 tập này được Hội đồng..

Nguoi di nhat chu cua gioi Người đi nhặt chữ của giời

TTCN - Rụng rơi. Lần lượt những bạn văn cùng thời đều rụng rơi. Người ra đi trong hào hoa. Người cô đơn sấp mặt không trống kèn. Một mình..

De men phieu luu ky se chu du Han Quoc Dế mèn phiêu lưu ký sẽ chu du Hàn Quốc

NXB Muhak Segye Sa sẽ chuyển ngữ tác phẩm Dế mèn phiêu lưu ký của nhà văn Tô Hoài và cho ấn hành tại Hàn Quốc.

Di an con trung Đi ăn côn trùng

Chỉ cần nhắc đến bọ xít, sâu tằm, bọ cạp... là nhiều người đã sởn gai ốc, chứ chưa nói gì đến việc thưởng thức các thứ côn trùng này như..

Ngo Manh Lan hoa si cua tam hon tre Ngô Mạnh Lân - họa sĩ của tâm hồn trẻ

"Dế mèn phiêu lưu ký" - bản in bằng tiếng Nga.

Bai hoc tu ruong dong Bài học từ ruộng đồng

Các bạn nhỏ ở ấp 1, Thạnh Phú, Vĩnh Cửu, Đồng Nai rong ruổi trên đồng ruộng, lần theo tiếng gáy tìm bằng được những chú dế mèn. Mùa hè của..

Con trung lam thuoc Côn trùng làm thuốc

Ong vò vẽ 100-150 con vặt bỏ cánh, rũ sạch đất cát, ngâm vào 1 lít rượu 40-50 độ, để càng lâu càng tốt. Ngày uống 2-3 lần, mỗi lần một chén..

Con trung lam thuoc Côn trùng làm thuốc

Ong vò vẽ 100-150 con vặt bỏ cánh, rũ sạch đất cát, ngâm vào 1 lít rượu 40-50 độ, để càng lâu càng tốt. Ngày uống 2-3 lần, mỗi lần một chén..

De men phieu luu ky duoc dung thanh nhac kich "Dế mèn phiêu lưu ký" được dựng thành nhạc kịch

Tác giả Hoàng Long và đạo diễn Hùng Lâm sẽ cho ra mắt vở nhạc kịch này vào dịp 1/6. Nội dung tác phẩm thể hiện trong 7 ca khúc do hai nhạc..

Thuong thuc thit ve va de Thưởng thức thịt ve và dế

Sau những trận mưa đầu mùa, vạn vật trở nên dịu dàng tươi mát. Trên ngọn cây, dưới đám cỏ,… đâu đây văng vẳng tiếng nhạc của côn trùng ca..

Van ong de men ay Vẫn ông "dế mèn" ấy...

Tô Hoài vừa cho tập hợp các tản văn phiếm luận sổ tay viết cho các báo dăm năm nay thành một tập sách mang tên Giấc mộng ông thợ dìu (NXB..

Ve Muong Lo an de Về Mường Lò ăn dế

Thiên nhiên và truyền thống văn hóa đa dạng đã giúp cho vùng lòng chảo Mường Lò (Yên Bái) có nhiều sản vật mà du khách chỉ thưởng thức một..

Doi net ve nha van To Hoai Đôi nét về nhà văn Tô Hoài

TP - Cứ từng chút một, bắt đầu bằng "Dế mèn phiêu lưu ký", rồi "Vợ chồng A Phủ", "Cát bụi chân ai", "Chiều chiều", "Ba người khác"..., ông..

Nguoi ve minh hoa cho cac tac pham van hoc VN o Phap Người vẽ minh hoạ cho các tác phẩm văn học VN ở Pháp

Macerlino Trương Lực là hoạ sĩ vẽ tranh minh họa nổi tiếng ở Pháp. Anh vừa có chuyến sang VN và giới thiệu những bức minh hoạ các tác phẩm..

Dan nhau chuong de Dân nhậu chuộng dế

Dân nhậu sành điệu rất khoái món dế bởi thịt dế béo như tôm sú, ngọt như thịt cua, vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại chữa được nhiều bệnh như đau..

Con trung Giai phap hieu qua chong suy dinh duong o Mehico Côn trùng: Giải pháp hiệu quả chống suy dinh dưỡng ở Mehico

Món bánh tortilla (bánh ngô, lương thực chủ yếu ở Mehico) làm từ trứng kiến, giun đất hay bọ hung, những thỏi sô-cô-la làm từ dế mèn, đó là..