» Tìm kiếm:

Dương Văn Minh

Xac dinh nhan chung gio phut lich su co mot khong hai cua dan toc Ky III Xác định nhân chứng giờ phút lịch sử có một không hai của dân tộc - Kỳ III

Sau cuộc làm việc với những cán bộ có trách nhiệm của Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam, TP đã phỏng vấn Trung tướng Phạm Xuân Thệ, Tư lệnh..

Xac dinh nhan chung gio phut lich su co mot khong hai cua dan toc Xác định nhân chứng giờ phút lịch sử có một không hai của dân tộc

TP - Gần đây, những cựu chiến binh xe tăng 390 đã viết bản kiến nghị gửi một số cơ quan chức năng thắc mắc về một số tình tiết liên quan..

Ky uc 30 4 tu cac chung nhan lich su Ký ức 30/4 từ các chứng nhân lịch sử

- Hơn 30 năm, Tổ quốc thống nhất, đất nước hoà bình, cả dân tộc Việt Nam đang đi về phía trước, nhưng cảm xúc về những khoảnh khắc cuối..

Ky 10 Hy vong trong tuyet vong Kỳ 10 : Hy vọng trong tuyệt vọng

Sau khi nhận được tin Tổng thống Chính quyền Sài Gòn Nguyễn Văn Thiệu đã từ chức, Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger gửi ngay cho Đại sứ Mỹ..

Buoi trua 30 4 1975 tai Dinh Doc Lap Buổi trưa 30/4/1975 tại Dinh Độc Lập

Khi chiếc tăng 390 đỗ xịch trước dinh, chính trị viên đại đội Vũ Đăng Toàn xách AK nhảy xuống, chờ Bùi Quang Thận đang cầm cờ tiến vào. Cả..

Ky 6 Nhung toan tinh quanh con bai Nguyen Van Thieu Kỳ 6:Những toan tính quanh “con bài” Nguyễn Văn Thiệu

Rạng sáng ngày 8/4, không khí chiến sự khu vực quanh Sài Gòn trở nên nóng bỏng. Quân đội Bắc Việt đã nã pháo vào thị trấn phía Nam Biên Hòa.

Gio ket thuc Giờ kết thúc

Lúc xe tăng húc đổ cổng dinh Độc Lập và Bùi Quang Thận cầm cờ xông vào, không có một nhà báo VN nào có mặt ở đó để ghi lại khoảnh khắc lịch..

Nhu moi hom qua Như mới hôm qua...

Tôi không nghĩ rằng ngày ấy cách đây đã 30 năm bởi nó như một cuốn phim được luôn chiếu đi chiếu lại nhiều lần trong đầu tôi mà hình ảnh và..

Xac dinh nhan chung gio phut lich su Ky cuoi Xác định nhân chứng giờ phút lịch sử - Kỳ cuối

TP - "Những chi tiết liên quan đến sự kiện lịch sử có thể phải được nhận thức khác. Đây là việc làm rất bình thường của sử học", ông Dương..

Noi cac Sai Gon nhung ngay dau giai phong Nội các Sài Gòn những ngày đầu giải phóng

Là một trong những sỹ quan được giao nhiệm vụ tiếp quản và canh giữ Dinh Độc Lập trong những ngày đầu giải phóng, Thượng tá Hoàng Cao Đại,..

Noi cac Sai Gon nhung ngay dau giai phong Nội các Sài Gòn những ngày đầu giải phóng

Là một trong những sỹ quan được giao nhiệm vụ tiếp quản và canh giữ Dinh Độc Lập trong những ngày đầu giải phóng, Thượng tá Hoàng Cao Đại,..

Nhan vat va vai dien trong phim Giai phong Sai Gon Nhân vật và vai diễn trong phim “Giải phóng Sài Gòn”

Đó là những NSƯT Hà Trọng Văn vai Tổng Bí thư Lê Duẩn, Khương Đức Thuận vai Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Thành Hội vai Nguyễn Văn Thiệu, Hoàng..

Doan nha bao quoc te chat van cac tuong lanh Sai Gon cu Đoàn nhà báo quốc tế "chất vấn" các tướng lãnh Sài Gòn cũ

Trên bàn chủ tọa buổi tiếp xúc với các nhà báo nước ngoài tổ chức tại Sở Ngoại vụ TP.HCM hôm qua 25/3 là 4 vị khách khá đặc biệt. Đó là các..

Tuong Duong Van Minh da chet Tướng Dương Văn Minh đã chết

Cựu tổng thống cuối cùng của chính quyền miền Nam Việt Nam, Đại tướng Dương Văn Minh, đã qua đời tối 6/8 tại Bệnh viện Huntington Memorial,..

Chung nhan khong bi quen lang Chứng nhân không bị quên lãng

Börries Gallasch là người đã ngồi cạnh tổng thống chính quyền Sài Gòn Dương Văn Minh khi ông này tuyên bố đầu hàng hôm 30-4-1975. Sau 30..

Mien Trung Tu hom nay 4.9 luoi dien o cac tinh se on dinh Miền Trung: Từ hôm nay 4.9, lưới điện ở các tỉnh sẽ ổn định

Ông Dương Văn Minh - Trạm phó Trạm biến áp 500 KV Đà Nẵng đã khẳng định lưới điện của các tỉnh ở khu vực miền Trung sẽ hoạt động ổn định,..