» Tìm kiếm:

Dương Tường

Chuyen it biet ve thu linh Nhom van nghe Nguon Han Chuyện ít biết về thủ lĩnh Nhóm văn nghệ Nguồn Hàn

1. Nguồn Hàn tức là nguồn sông Thạch Hãn chảy về thành cổ Quảng Trị. Chẳng thơm cũng thể hương đàn / Không trong cũng thể nước Nguồn Hàn..

Duong Tuong va Tho ngoai loi Dương Tường và "Thơ ngoài lời"

Có một Dương Tường dịch giả, Dương Tường phê bình văn học, mỹ thuật, nhưng ít người biết còn có một Dương Tường thơ. Nếu cách đây 10 năm,..

Van phong cua Duong Tuong Văn phong của Dương Tường

Cái tên Dương Tường quen thuộc từ lâu với người đọc văn học nước ngoài và người quan tâm đến mỹ thuật hiện đại VN. Năm nay, tháng 9, nhà..

Khi Duong Tuong dich tieu thuyet Khi Dương Tường dịch tiểu thuyết

TTCN - Trong hai năm liên tiếp, với hai tác phẩm văn học dịch Con đường xứ Flandres (Claude Simon) và Cái trống thiếc (Gunter Grass), dịch..

Duong Duong Tuong nghieng .1 Đường Dương Tường nghiêng...1

Dương Tường có lần tự bạch: “Ngón thơ con âm mình học chính là ở bà cố tổ họ Hồ của chúng ta với những bài “Hang cắc cớ”, những..

Nha tho Duong Tuong va Chieu buong day tieng tho dai Nhà thơ Dương Tường và “Chiều buông đầy tiếng thở dài”

Sắp đặt tranh vẽ, video art, âm nhạc, thơ... một dự án lớn hội tụ năm trong số những nghệ sĩ được nhiều người biết đến nhất tại VN diễn ra..

Duong Tuong Mot goc pho ten la ho hen Dương Tường: “Một góc phố tên là hò hẹn..." (*)

Dương Tường là một dịch giả nổi tiếng với những tác phẩm kinh điển được nhiều bạn đọc biết đến như Cuốn theo chiều gió, Anna Karênina, Đồi..

100 USD cho mot buc tranh tho cua Duong Tuong 100 USD cho một bức tranh thơ của Dương Tường

Theo đề nghị của NXB Dalkey Archive Press (Mỹ), nhà thơ Dương Tường vừa ký hợp đồng cho phép NXB này sử dụng một bức tranh - thơ (còn gọi..

Dich gia cao nien nha tho tre Dịch giả cao niên, nhà thơ trẻ!

Dương Tường đã có cháu gọi bằng cụ từ mấy năm nay, nhưng ra đường ông vẫn được các cô nhà thơ nữ 8X gọi bằng anh ngọt xớt. Trong Hội nghị..

Dich gia Duong Tuong va ban hieu dinh Mat ma Da Vinci Dịch giả Dương Tường và bản hiệu đính "Mật mã Da Vinci"

Thức tới 1 giờ sáng hàng đêm để chuyên tâm hiệu đính "Mật mã Da Vinci" (bản dịch nhiều lỗi), nhà văn Dương Tường được trả một khoản thù lao..

Dich gia Duong Tuong va ban hieu dinh Mat ma Da Vinci Dịch giả Dương Tường và bản hiệu đính Mật mã Da Vinci

Thức tới 1 giờ sáng hàng đêm để chuyên tâm hiệu đính Mật mã Da Vinci (bản dịch nhiều lỗi), nhà văn Dương Tường được trả một khoản thù lao..

Dich gia Duong Tuong di o an Dịch giả Dương Tường…đi ở ẩn

Hai tháng nay, hiếm khi dịch giả Dương Tường có mặt ở nhà. Hỏi ra mới biết ông đang…đi ở ẩn để tập trung thời gian và sức lực hiệu đính..

Cai trong thiec duoc dich sang tieng Viet "Cái trống thiếc" được dịch sang tiếng Việt

Cuốn tiểu thuyết đoạt giải Nobel năm 1999 của nhà văn Đức gốc Ba Lan, Gunter Grass được dịch giả Dương Tường dịch sang tiếng Việt. Tác phẩm..

Ra mat ban dich Mat ma Da Vinci moi Ra mắt bản dịch Mật mã Da Vinci mới

NXB Văn hoá - Thông tin vừa cho ra mắt bản dịch Mật mã Da Vinci do dịch giả Dương Tường hiệu đính vào đầu tuần này. Bản dịch mới, giá không..

Thang thot truoc mot Tat Vinh tho Thảng thốt trước một Tất Vinh thơ...

Những năm cuối thế kỷ trước, bạn đọc thường chỉ biết đến những chuyện dài kỳ và hơn nữa là một số tiểu thuyết của nhà báo Hồng Dương. Nhưng..

Nhac sy Duong Thu Tro chuyen ben bep lua dau xuan Nhạc sỹ Dương Thụ - Trò chuyện bên bếp lửa đầu xuân

“Hồi đó mình sống ở miền núi nên lạnh lắm! Nhưng thiên nhiên ở đó lại rất yên lặng, cái gì cũng tồn tại lâu đời, nó có gì đó vĩnh cửu...

Mat ma Da Vinci khong phai la mot ky quan van hoc Mật mã Da Vinci không phải là một "kỳ quan" văn học?

Thông tin về việc ông Dương Tường, một dịch giả có uy tín, nhận lời hiệu đính cuốn Mật mã Da Vinci và sau 4-5 tháng, cuốn tiểu thuyết sẽ..

Co con nhung tham hoa dich thuat Có còn những “thảm họa dịch thuật”?

Sau việc NXB Văn hoá –Thông tin ra mắt bản dịch Mật mã Da Vinci do dịch giả Dương Tường hiệu đính khắc phục được những lỗi cơ bản của bản..

Giong gieu cot chinh la giong cua ke muon khoc “Giọng giễu cợt chính là giọng của kẻ muốn khóc”

Châu Diên (bút danh dành cho văn chương, để phân biệt với chuyên gia nghiên cứu giáo dục Phạm Toàn) quen biết Đới Tư Kiệt năm 2004 trong..