» Tìm kiếm:

Dân tộc Thái

Xoe vong Net dep van hoa dac trung cua dan toc Thai o Tay Bac Xòe vòng: Nét đẹp văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Tây Bắc

Theo truyền thống của dân tộc Thái vào những ngày lễ, tết, ngày vui của dòng họ, gia đình, nhất là nhà đón khách quý… vòng xòe thường..

Xen ban Net van hoa truyen thong cua dan toc Thai Xên bản - Nét văn hóa truyền thống của dân tộc Thái

Trong truyền thống văn hóa của các dân tộc Tây Bắc, cúng giỗ, lễ hội đã trở thành một phong tục, tập quán truyền từ đời này qua đời khác,..

Du xuan tren Ngan Pu Luong Du xuân trên Ngàn Pù Luông

Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Pù Luông cách TP Thanh Hoá khoảng 130 km về phía Tây Bắc, nằm trên địa bàn hai huyện là Quan Hoá và Bá..

Hon nguoi Viet tim ve que huong Hồn người Việt tìm về quê hương

Lưu lạc trên đất Xiêm La hơn 200 năm rồi, người dân tộc Thái vùng Tây Bắc nước ta vẫn mong ước tìm đường trở về quê hương khi nhắm mắt xuôi..

Dieu kien thay doi ho ten dan toc Điều kiện thay đổi họ tên, dân tộc

"Mẹ tôi là người dân tộc Thái, bố tôi là người dân tộc Kinh, giấy khai sinh của tôi khai tôi là người dân tộc Thái. Nay tôi muốn thay đổi..

Nhung chuyen bat trom vo o Nghe An Những chuyện "bắt trộm vợ" ở Nghệ An

TP - Những chuyện bắt trộm vợ tưởng chỉ tồn tại một thời gian ở những vùng sâu vùng xa làng bản của người dân tộc Thái. Nhưng giờ đây nó..

Ru nhau tham o Rủ nhau tham ô

Công an tỉnh Thái Bình vừa có kết luận điều tra chính thức về vụ tham ô tài sản ở Trung tâm thuốc y học dân tộc Thái Bình. Theo đó, Giám..

Tang cau va bi hai quanh chiec mu bao hiem ""Tằng cẩu"" và bi hài quanh chiếc mũ bảo hiểm!

Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên những đoạn đường bắt buộc đội mũ bảo hiểm là một chủ trương đúng đắn, phù hợp. Tuy nhiên, với..

Len cong truong bon nhat xu Thanh Lên công trường “bốn nhất” xứ Thanh

Kỷ lục 4 nhất đó thuộc về những Đoàn viên tình nguyện xứ Thanh, lập tại công trường làm 108 km đường của 4 huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa

Nguoi dep pha an Người đẹp phá án

Vào nghề... 23 giờ đêm. Gió lồng lộn cuốn từ dãy Giăng Ma rít lên từng chặp rợn người. Lai Châu lạnh cắt thịt. Ngồi bên ấm chè thật đặc, cô..

Nguoi dep pha an Người đẹp phá án

23 giờ đêm. Gió lồng lộn cuốn từ dãy Giăng Ma rít lên từng chặp rợn người. Lai Châu lạnh cắt thịt. Ngồi bên ấm chè thật đặc, cô gái người..

San me nu mua nua khuy Săn mé nú mùa nứa khuy

Các món ăn chế biến từ mé nú (tiếng dân tộc Thái nghĩa là chuột) không còn lạ lẫm đối với nhiều thực khách nơi thị thành. Có những quán..

Thanh Hoa DVTN vung cao khoi phuc nghe det tho cam truyen thong Thanh Hóa: ĐVTN vùng cao khôi phục nghề dệt thổ cẩm truyền thống

Tỉnh đoàn Thanh Hóa vừa hoàn thành dự án khôi phục nghề dệt thổ cẩm truyền thống dân tộc Thái tại huyện vùng cao, biên giới Quan Hóa.

Nhung bong hong trong cuoc doi nhac si Do Nhuan Những bóng hồng trong cuộc đời nhạc sĩ Đỗ Nhuận

Khi còn là một cậu học sinh 15 tuổi, trái tim Đỗ Nhuận đã xao xuyến trước hình ảnh cô bé hàng xóm có nụ cười duyên. Thời gian ở Huế, ông..

Ban nha ban trau nuoi 3 con dai hoc Bán nhà, bán trâu nuôi 3 con đại học

Câu chuyện về một gia đình nghèo dân tộc Thái nuôi 3 con học đại học khiến nhiều người nể phục. 5 năm trước, ông Lang Đình Hồng, 60 tuổi, ở..

Len cong truong bon nhat xu Thanh Lên công trường “bốn nhất” xứ Thanh

Kỷ lục 4 nhất đó thuộc về những Đoàn viên tình nguyện xứ Thanh, lập tại công trường làm 108 km đường của 4 huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa

Ga trong de trung Gà trống đẻ trứng

Con gà trống của ông Lang Văn Xuân - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Quỳ Châu - ngày 25/2/2005 đã đẻ 1 quả trứng. Đây là một trường hợp hiếm..

Nuoc mat chay xuoi Nước mắt chảy xuôi

Vừa rồi đi Điện Biên, tôi có xuống Trường PTCS Noon Luống ở một xã nghèo thuộc huyện Điện Biên. Ở đó, tôi gặp một giáo viên lên tình nguyện..

Chua tung tan huong tinh yeu Chưa từng tận hưởng tình yêu

Hôn nhân không thuận buồm xuôi gió, triền miên những tháng năm một mình, Đoàn Thị Lam Luyến cười, ví von chua chát: "Số tôi là số bã trầu"...