Khai mac trien lam Ho Chi Minh trong long nhan dan Phap Khai mạc triển lãm “Hồ Chí Minh trong lòng nhân dân Pháp”

“Đối với nhân dân Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cho tinh thần cao cả đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc và tiến bộ xã..

Saudi Arabia mot cong dan Phap bi ban Saudi Arabia: một công dân Pháp bị bắn

Rạng sáng 26-9, một công dân Pháp đã thiệt mạng do trúng đạn trong một cuộc tấn công có chủ đích tại thành phố Jiddah. Đây là nạn nhân mới..

Thu tuc ket hon voi cong dan Phap Thủ tục kết hôn với công dân Pháp

* Tôi dự định kết hôn với một Việt kiều đã có quốc tịch Pháp. Vậy thủ tục đăng ký kết hôn (ĐKKH) phải làm như thế nào? Thời gian bao lâu..

Hien phap chau Au dan Phap van do du Hiến pháp châu Âu: dân Pháp vẫn do dự

Bản hiến pháp châu Âu đã được gửi tới nhà tôi từ gần hai tuần nay, nhưng do quá bận rộn nên đến bây giờ tôi mới mở ra để xem.

Dien Elysee doi chu Điện Elysée đổi chủ

“Đồng bào thân mến...”. Suốt 12 năm qua, người dân Pháp đã quen thuộc với giọng nói và khuôn mặt của vị tổng thống với lời chúc mỗi đầu..

10 cong dan Phap san sang tro thanh nhung ke danh bom cam tu tai Irac 10 công dân Pháp sẵn sàng trở thành những kẻ đánh bom cảm tử tại Irắc

Bộ Trưởng Nội Vụ Pháp nói rằng ít nhất có 10 công dân Pháp hiện đang có mặt ở Irắc, và sẵn sàng trở thành những kẻ đánh bom tự sát.

40 dan Phap giam tieu thu nhien lieu 40% dân Pháp giảm tiêu thụ nhiên liệu

Trong tình hình giá nhiên liệu tăng cao, 40% người dân Pháp khẳng định họ đã giảm tiêu thụ nhiên liệu, theo điều tra thống kê của Ifop đăng..

Cu tri Phap ngap ngung Cử tri Pháp ngập ngừng?

2/3 trong số người dân Pháp được thăm dò ý kiến thừa nhận họ vẫn chưa chắc chắn sẽ bỏ phiếu ủng hộ cho ứng cử viên nào tại vòng 1 bầu cử..

Le Monde Dien Bien Phu tham bai quan su cua thuc dan Phap Le Monde: Điện Biên Phủ - "thảm bại quân sự" của thực dân Pháp

Theo TTXVN, với tấm ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp đăng trọn trên trang bìa, phụ san báo Le Monde (Pháp) ngày 10/4 đã dành khoảng hai chục..

Hai cong dan Phap bi bat coc o Afghanistan Hai công dân Pháp bị bắt cóc ở Afghanistan

Phát ngôn viên của Taliban tuyên bố lực lượng này đã bắt cóc hai nhân viên cứu trợ người Pháp cùng với 3 đồng nghiệp Afghanistan của họ ở..

Gap hai nguoi ban quy cua VN Gặp hai người bạn quý của VN

Ông Henri Martin và bà Raymonde Dien là hai người đảng viên Đảng Cộng sản Pháp đã từng đứng lên đấu tranh chống lại cuộc chiến phi nghĩa..

Trien lam Chu tich Ho Chi Minh trong long nhan dan Phap Triển lãm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng nhân dân Pháp

Ngày 26-10, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Tòa thị chính Montreuil khai mạc triển lãm "Hồ Chí Minh trong lòng nhân dân Pháp" tại Hà Nội...

Nong dan Phap phan doi hien phap EU Nông dân Pháp phản đối hiến pháp EU

Khi còn là một cậu bé xuất thân từ tầng lớp lao động, Alain Quaglino nói "không" khi thày cô giáo khuyên nên làm thợ điện. Ước mơ của anh..

Viet Nam co vi tri dac biet trong long nguoi dan Phap Việt Nam có vị trí đặc biệt trong lòng người dân Pháp

"Trước chuyến thăm cấp nhà nước lần thứ 2 của tôi tới Hà Nội, tôi muốn nhấn mạnh rằng, VN có vị trí đặc biệt trong lòng người dân Pháp...

Huong dan on thi tot nghiep THPT mon Lich su Hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT môn Lịch sử

Kiến thức ôn tập môn Lịch sử gồm toàn bộ nội dung chương trình đã được học ở lớp 12. Các Sở GD-ĐT yêu cầu giáo viên trong quá trình ôn tập..

Su ra di cua Chirac khong may tac dong den dan Phap Sự ra đi của Chirac không mấy tác động đến dân Pháp

Người dân Paris hôm nay đón một ngày mới với gương mặt tương đối rạng rỡ. Không phải họ vui vì Tổng thống Pháp cuối cùng cũng đã công bố là..

Tieu La Nguyen Thanh nguoi khai sang Duy Tan hoi Tiểu La Nguyễn Thành, người khai sáng Duy Tân hội

Đầu thế kỷ XX, Quảng Nam - miền đất địa linh nhân kiệt, đã khai sinh ra hai phong trào cách mạng cứu nước rất quan trọng trong lịch sử dân..

Ngay 11 02 va cong uoc xa hoi cua Segolene Royal Ngày 11/02 và "công ước xã hội" của Ségolène Royal

20.000 người. 100 đề xuất. 2 tiếng đồng hồ. Và 1 người phụ nữ. Những con số đứng riêng rẽ này không thể nói lên điều gì. Thế nhưng vào đêm..

Quang Nam Mien dat khai sinh va truyen ba chu Quoc ngu Quảng Nam: Miền đất khai sinh và truyền bá chữ Quốc ngữ

Đầu thế kỷ XVII, các Giáo sĩ Tây phương đến truyền đạo ở xứ Đàng Trong, để nhanh chóng thu phục con chiên họ nỗ lực học tiếng Việt, dùng..

Khi dan Phap doi Tong thong cong khai chi tieu Khi dân Pháp đòi Tổng thống công khai chi tiêu

Theo các tài liệu chính thức do điện Élysée báo cáo lên quốc hội mỗi mùa thu, tổng thống CH Pháp đang xài gần 30,5 triệu euro/ năm. Tuy..