» Tìm kiếm:

Cao Việt Dũng

Cao Viet Dung Tham vong tri thuc tuoi 20 Cao Việt Dũng: Tham vọng trí thức tuổi 20

Hai mươi bốn tuổi, tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội và đang du học Pháp ở hai trường École Normale Supérieure và Đại học Sorbonne,..

That bai la mot mat cua thanh cong Thất bại, là một mặt của thành công

Không dễ dàng để xếp Cao Việt Dũng vừa khít vào một cái nghề nào: dịch thuật, nghiên cứu, phê bình hay xuất bản. Và cũng không dễ dàng để..

Dich gia tre Cao Viet Dung ra mat 2 quyen sach moi Dịch giả trẻ Cao Việt Dũng ra mắt 2 quyển sách mới

Dịch giả trẻ Cao Việt Dũng (sinh năm 1980) vừa cho ra mắt hai bản dịch: Điệu valse giã từ (NXB Hội Nhà văn, 2004) và Khúc quanh của dòng..

Cao Viet Dung dich gia tuoi 25 Cao Việt Dũng - dịch giả tuổi 25

25 tuổi, Cao Việt Dũng đã có lưng vốn rất đáng nể với gần chục đầu sách dịch từ tiếng Pháp. Vài năm gần đây, anh được coi là một hiện tượng..

2 nha van 8X doat giai thuong hang nam cua Hoi nha van 2 nhà văn 8X đoạt giải thưởng hàng năm của Hội nhà văn

Đó là "Chuyện của thiên tài", tiểu thuyết của cây bút mới ngoài 20 tuổi Nguyễn Thế Hoàng Linh và bản dịch "Điệu valse giã từ" của dịch giả..

Van hoc dich Hy vong vao lop dich gia moi Văn học dịch: Hy vọng vào lớp dịch giả mới

Đội ngũ kế cận cho văn học dịch ở ta đang được bổ sung một loạt người dịch cho nhiều thứ tiếng. Trong đó, có những đại diện 8X hẳn hoi là..

Trien vong van hoc dich 2007 Co hay chua mot lop dich gia moi Triển vọng văn học dịch 2007: Có hay chưa một lớp dịch giả mới?

2006 có thể coi là năm sôi động của văn học dịch. Sôi động, trước hết, về số lượng bản dịch (theo thống kê chưa đầy đủ của Cục xuất bản thì..

Nhung ke thien tam ra mat tai Viet Nam “Những kẻ thiện tâm” ra mắt tại Việt Nam

Tác phẩm văn học nổi tiếng “Những kẻ thiện tâm” của Jonathan Littell vừa chính thức ra mắt bạn đọc Việt. Đây là tác phẩm đã từng đoạt..

Hat co ban bai ca truc trac ve hanh tinh co don Hạt cơ bản - bài ca trúc trắc về hành tinh cô đơn

Cư dân mạng từ lâu đã xôn xao bàn tán về Hạt cơ bản. Càng bàn nhiều hơn khi bản tiếng Việt của dịch giả trẻ Cao Việt Dũng được truyền rộng..

Pha an cung thanh tra Kurt Wallander trong Cham mot buoc Phá án cùng thanh tra Kurt Wallander trong “Chậm một bước”

“Chậm một bước” - cuốn sách được dựng thành phim năm 2005 của tác giả Henning Mankell nằm trong loạt truyện trinh thám xoay quanh nhân..

Laptop den giang duong Laptop đến giảng đường

“Cuốn vở” 80GB mà những "ốc sên" mang tới giảng đường tỏ ra đắc dụng bởi "everything..in 1", nhưng cũng tiềm ẩn trong đó kẻ giấu mặt..