Phoi bi tac nghen man tinh Rat can duoc phat hien som Phổi bị tắc nghẽn mãn tính: Rất cần được phát hiện sớm!

Ở Việt Nam, khái niệm "bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính" (COPD) vẫn chưa được phổ biến rộng rãi trong cộng đồng. Hầu hết các trường hợp được..

COPD Ganh nang tu thuoc la COPD - Gánh nặng từ thuốc lá

Nếu người Việt Nam bỏ hút thuốc bây giờ thì gánh nặng COPD sẽ còn gia tăng trong vòng một thế kỷ nữa vì hậu quả dai dẳng của hút thuốc lá..

Benh phoi tac nghen man tinh Nhung dieu can biet Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính: Những điều cần biết

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (CODP) là thuật ngữ dùng chỉ tình trạng đường thông khí hệ hô hấp bị tắc nghẽn, gây khó thở.

Thuoc la thu pham gay tac nghen phoi man tinh Thuốc lá - thủ phạm gây tắc nghẽn phổi mãn tính

Tác hại của thuốc lá không chỉ gây ung thư phổi mà nó còn gây ra nhiều bệnh phổi khác nữa, trong đó có bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).

Benh phoi tac nghen man tinh ngay cang tang Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính ngày càng tăng

Ở Việt Nam, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) có xu hướng tăng trong những năm gần đây. Tại khoa Hô hấp bệnh viện Bạch Mai, COPD chiếm..

VN co tan suat bi benh phoi tac nghen man tinh cao nhat chau A Thai Binh Duong VN có tần suất bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính cao nhất châu Á - Thái Bình Dương

Báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới về Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) toàn cầu cho thấy Việt Nam hiện là quốc gia có tần suất người trên..

Nguoi mac benh phoi tac nghen man tinh dang tang nhanh Người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính đang tăng nhanh

“Tại VN, các số liệu cho thấy số bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) đang tăng nhanh. Cụ thể, riêng tại Bệnh viện Phạm Ngọc..

An uong noi vat va cua benh nhan COPD Ăn uống - nỗi vất vả của bệnh nhân COPD

Người có bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) cần năng lượng cho hoạt động hô hấp cao hơn 10 lần so với người bình thường. Tuy nhiên, tình..

Ho khac dam sang som Dau hieu cua benh trong Ho, khạc đàm sáng sớm: Dấu hiệu của bệnh trọng

Ho lải rải suốt ngày, rồi ho nhiều hơn, khó thở khi lên dốc, cả khi thay quần áo, đi bộ. Trước đó, triệu chứng chỉ là ho hoặc khạc đàm vào..

Tap the duc co loi cho benh nhan COPD Tập thể dục có lợi cho bệnh nhân COPD

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Tây Ban Nha, tập thể dục có tác dụng tốt cho người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Nguy cơ..

5 dan so mac benh phoi tac nghen man tinh 5% dân số mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Theo đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam là nước có tỷ lệ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (hay còn gọi là COPD) cao nhất..

Ty le benh hen COPD o Viet Nam cao nhat chau A Thai Binh Duong Tỷ lệ bệnh hen (COPD) ở Việt Nam cao nhất châu Á - Thái Bình Dương

Tại hội thảo "Kiểm soát hen và COPD" tổ chức tại TP.HCM hôm 11/3, tiến sĩ Suzanne Hurd - Chủ tịch Hội đồng khoa học thuộc Tổ chức Phòng..

Kho tho vi thuoc la Dau hieu benh nang Khó thở vì thuốc lá: Dấu hiệu bệnh nặng

Theo xét nghiệm hô hấp tại Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM, lượng khí thở ra của anh Nguyễn Văn Việt, 47 tuổi, thấp hơn người thường đến 80%...

3 trieu nguoi Viet bi COPD 3 triệu người Việt bị COPD

Số người bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính cũng đang không ngừng gia tăng và hiện đứng hàng thứ tư trên thế giới về tỷ lệ tử vong.

Viet Nam co ty le mac COPD cao nhat chau A Thai Binh Duong Việt Nam có tỷ lệ mắc COPD cao nhất châu Á - Thái Bình Dương

Hôm qua 11.3, tại hội thảo "Kiểm soát hen và COPD" tổ chức tại TP.HCM, tiến sĩ Suzanne Hurd - Chủ tịch Hội đồng khoa học thuộc Tổ chức..

Tu van va tam soat mien phi benh COPD Tư vấn và tầm soát miễn phí bệnh COPD

Nhân Ngày bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) thế giới 17-11, Bệnh viện Đại học Y dược và Công ty Boehringer Ingelheim sẽ tổ chức chương..

Quan diem moi trong chan doan va dieu tri Quan điểm mới trong chẩn đoán và điều trị

Trong mọi hội nghị hô hấp, COPD luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu do gánh nặng bệnh tật, tần suất và tỉ lệ tử vong to lớn mà bệnh gây ra..

Benh phoi tac nghen man tinh do hut thuoc Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính do hút thuốc

Tác hại của thuốc lá không chỉ gây ung thư phổi mà nó còn gây ra nhiều bệnh phổi khác nữa, trong đó có bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD).

Moi nam 3 trieu nguoi chet vi phoi tac nghen man tinh Mỗi năm, 3 triệu người chết vì phổi tắc nghẽn mãn tính

90% bệnh nhân COPD (Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính) là người nghiện thuốc lá. Không những thế, người hút thuốc lá có nguy cơ tử vong do bệnh..

Hon 6 dan so mac benh COPD Hơn 6% dân số mắc bệnh COPD

Hội thảo khoa học “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh COPD” đã được Bệnh viện Lao và bệnh phổi T.Ư, Công ty Boehringer Inglheim tổ..