» Tìm kiếm:

Cần Giuộc

Thay doi lo trinh mot so tuyen xe buyt tren QL50 va cau Cha Va Thay đổi lộ trình một số tuyến xe buýt trên QL50 và cầu Chà Và

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tuyến xe buýt có lộ trình bị ảnh hưởng do thi công hệ thống thoát nước trên Quốc lộ 50 và thi công mới..

Van te nghia si Can Giuoc Ngoi den thieng trong van hoc ""Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc"" - Ngôi đền thiêng trong văn học

Nhà phê bình Hoài Thanh, trong bài viết Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc - một trong những bài văn hay nhất của chúng ta đã công nhận là từ trước..

Doc Van te nghia si Can Giuoc Hoc van te de thay nguoi song tot Đọc Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc: Học văn tế để thấy người sống tốt

Thơ và TS mời các bạn yêu thơ đọc lại bài văn tế bất hủ của Nguyễn Đình Chiểu qua lời bình của Như Nguyệt.

Long dung cam hay su vo cam truoc lich su “Lòng dũng cảm” hay sự vô cảm trước lịch sử ?

Sau khi 2 bài báo của Thanh Thảo: “Bài văn lạ” gây chấn động từ phía nào?và Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc - Ngôi đền thiêng trong văn học,..

Co phai cach day van da giet chet tham my cua hoc sinh Có phải cách dạy văn đã giết chết thẩm mỹ của học sinh?

Bài thi “gây chấn động” dư luận của em Nguyễn Phi Thanh trường THPT Việt Đức, Hà Nội trong cuộc thi học sinh giỏi văn không chuyên của..

Ban tron truc tuyen De hoc sinh rung dong truoc nhung ang van hay Bàn tròn trực tuyến : Để học sinh rung động trước những áng văn hay

(TPO) Việc dạy và học văn trong nhà trường bao giờ cũng hết sức quan trọng, nó giúp hoàn thiện tâm hồn và nhân cách đẹp cho các thế hệ học..

Bai van la gay chan dong tu phia nao "Bài văn lạ" gây chấn động từ phía nào?

"Đề bài thi học sinh giỏi năm nay là: "Giới thiệu vẻ đẹp của tác phẩm Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc” nhưng thực sự em không hề thích tác phẩm..

Tu bai van la den nhung van de khac Từ "bài văn lạ" đến những vấn đề khác

TNO vẫn liên tiếp nhận được thư bạn đọc về những vấn đề liên quan đến giáo dục từ sau sự kiện "bài văn lạ". Ngoài những ý kiến bày tỏ sự..

Bai van la gay xon xao lang giao Bài văn "lạ" gây xôn xao làng giáo

Một sự kiện gây xôn xao dư luận làng giáo dục: Tại kỳ thi học sinh giỏi các lớp không chuyên của Hà Nội, tổ chức giữa tháng 3/2005, có em..

Bai thi van gay chan dong Bài thi văn gây “chấn động”

Bài thi “lạc đề” của cô học sinh lớp 11A18 Trường THPT Việt Đức, Nguyễn Phi Thanh, đã mạnh dạn, thẳng thắn bày tỏ chính kiến của mình..

Bai thi van gay chan dong Bài thi văn gây “chấn động”

Tại kỳ thi học sinh giỏi các lớp không chuyên của Hà Nội tháng 3/2005, trong các bài thi văn, có một bài đã khiến những người chấm hết sức..

Bai thi van gay chan dong Bài thi văn gây "chấn động"

Tại kỳ thi học sinh giỏi các lớp không chuyên của Hà Nội tháng 3, trong các bài thi văn, có một bài đã khiến những người chấm hết sức ngạc..

Bai thi van gay chan dong Bài thi văn gây “chấn động”

Tại kỳ thi học sinh giỏi các lớp không chuyên của Hà Nội tháng 3-2005, trong các bài thi văn, có một bài đã khiến những người chấm hết sức..

Bai van la gay xon xao lang giao Bài văn "lạ" gây xôn xao làng giáo

Tại kỳ thi học sinh giỏi các lớp không chuyên của Hà Nội, tổ chức giữa tháng 3/2005, có em học sinh thay vì phân tích cái hay, cái đẹp của..

Chi hai tiet la khong du Chỉ hai tiết là không đủ

Theo phân phối chương trình của Bộ GD-ĐT, tác phẩm Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc hiện được giảng dạy trong hai tiết cho HS lớp 11. Thời gian..

De thi mo ma khong mo Đề thi mở mà không mở

“Tại sao phải giảng dạy văn học trong trường phổ thông? Trong một kỳ thi, một học sinh đã viết: “Em không thích tác phẩm Văn tế nghĩa..

Toi chi muon noi len nhung suy nghi cua minh Tôi chỉ muốn nói lên những suy nghĩ của mình...

Nguyễn Phi Thanh, cô học trò lớp 11 Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) với bài thi học sinh giỏi văn “lạc đề”, đang trở thành tâm điểm chú ý..

Cung vi qua tai Cũng vì quá tải!

Chuyện HS khẳng định không thích tác phẩm văn học mà đề thi yêu cầu đã phản ánh phần nào thực trạng dạy và học văn hiện nay ở các trường..

Noi them ve bai van gay chan dong Nói thêm về bài văn “gây chấn động”

* Em Thanh quả là một người trẻ can đảm. Nền giáo dục VN đã làm thui chột không ít sự sáng tạo của TS. Hãy để cho các em tự do phát biểu..