» Tìm kiếm:

Cánh đồng Chum

Lang thang tren Canh dong Chum Lang thang trên Cánh đồng Chum

Cánh đồng Chum là một di sản văn hóa nổi tiếng của Lào trên Cao nguyên Xiêng Khoảng. Nơi đây có hàng nghìn chiếc chum đá nặng từ 600 kg đến..

Lang thang tren Canh dong Chum Lang thang trên Cánh đồng Chum

Nhóm chúng tôi gồm 10 người bạn. Từ Hà Nội, chúng tôi lên đường vào tối 25-4, bắt đầu hành trình du lịch bụi 8 ngày 8 đêm khám phá Tam giác..

Phan thuong cho su phan boi cua Vang Pao “Phần thưởng” cho sự phản bội của Vàng Pao

Ngả về cánh hữu không xong, Đại tá Kham Hou bèn từ chức Tư lệnh Vùng II. Ngay lập tức, tướng Phoumi Nosavan “cho” Vàng Pao lon Trung tá..

Bi mat Canh dong Chum o Lao Bí mật Cánh đồng Chum ở Lào

Hiện nay, bí mật cánh đồng Chum, một thắng cảnh ở tỉnh Xieng Khouang (Lào), vẫn còn đó đối với các nhà khảo cổ quốc tế, vì không gì thay..

Moi lien he giua Hang ma Viet Nam va cac dong tang tren the gioi Mối liên hệ giữa "Hang ma" Việt Nam và các động táng trên thế giới

Sau khi phát hiện “động táng lớn nhất VN", nơi hàng trăm cỗ quan tài của người xưa được "treo" trên các hang núi sát bờ sông Mã, sông..

Bi hai bai thi tot nghiep mon lich su Bi hài bài thi tốt nghiệp môn lịch sử

Trong kỳ thi tốt nghiệp môn lịch sử, khi miêu tả cánh đồng Chum của đất nước Lào, một thí sinh đã miêu tả và gọi đó là cánh đồng... Chim...

Ba lan cham luoi hai tu than tren dat nuoc Trieu voi Ba lần chạm lưỡi hái tử thần trên đất nước Triệu voi

Lật giở cuốn album được ông nắn nót viết hai chữ "Ký ức" ngoài bìa, Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương xúc động kể lại những kỷ niệm "không thể..

2.000 la thu tinh thoi chien cua mot chien si Dien Bien 2.000 lá thư tình thời chiến của một chiến sĩ Điện Biên

TP - Khoảng 2.000 lá thư tình viết từ hậu phương và chiến trận của một cặp vợ chồng mà theo trong thư viết thì vợ là một cô giáo tên là..

2000 la thu tinh thoi chien cua mot chien si Dien Bien 2.000 lá thư tình thời chiến của một chiến sĩ Điện Biên

Cuối tháng 1/2007, tôi tình cờ nhận được túi tài liệu khá lớn của một cậu em chuyển cho. Nó chỉ nói một cách vắn tắt: “Tài liệu này của..

No ro le hoi du lich bien Nở rộ lễ hội du lịch biển

Hàng loạt các địa phương có biển ở phía Bắc sẽ tổ chức lễ hội nhân dịp 30/4-1/5 tới. Điển hình là Lễ hội Sầm Sơn (Thanh Hoá); Cửa Lò (Nghệ..