Tuong trinh tu vung DBSCL O nhiem vi ca tra Tường trình từ vùng ĐBSCL: Ô nhiễm vì cá tra

Cơn sốt nuôi cá tra đang nóng bỏng ở ĐBSCL và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Chỉ tính trong năm 2006 ở các tỉnh, thành như Cần Thơ, An Giang,..

Ty phu ca tra tro thanh chua Chom Tỷ phú cá tra trở thành... chúa Chổm

Về tỉnh An Giang, nói tới thị xã Châu Đốc, người ta nghĩ ngay đến làng cá bè. Ngoài giá trị kinh tế to lớn, làng cá bè còn là nét văn hoá..

Vu kien ca tra va nhung bai hoc phap ly quoc te Vụ kiện cá tra và những bài học pháp lý quốc tế

Quyết định của Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) ngày 17/6 đã thực sự gây sốc và bất bình đối với các DN cá tra, basa Việt Nam, cũng như hàng trăm..

Giai phap nao cho vu kien ca tra ca basa Giải pháp nào cho vụ kiện cá tra, cá basa?

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) ngày 17/6 vừa qua đã thông báo quyết định cuối cùng về vụ kiện cá tra, cá basa. Theo đó, DOC cho rằng, DN Việt Nam..

Gia ca tra basa sut the tham Bao dong khung hoang thua nguyen lieu Giá cá tra, basa sụt thê thảm: Báo động khủng hoảng thừa nguyên liệu

Giá cá tra, basa đang tiếp tục xuống dốc sau khi liên tục giảm trong nửa đầu tháng 10/2004. Trong khi đó, hàng loạt các hộ dân vẫn đang gấp..

Bao gio kiem soat duoc nguyen lieu ca tra ca basa o DBSCL Bao giờ kiểm soát được nguyên liệu cá tra, cá basa ở ĐBSCL?

Giá cá tra, cá basa ở ĐBSCL hiện đã đạt ngưỡng 14.000 đồng/kg. Nhiều nhà máy chế biến đang thiếu nguyên liệu. Các chuyên gia trong nghề..

Bao gio kiem soat duoc nguyen lieu ca tra ca basa o DBSCL Bao giờ kiểm soát được nguyên liệu cá tra, cá basa ở ĐBSCL?

Giá cá tra, cá basa ở ĐBSCL hiện đã đạt ngưỡng 14.000 đồng/kg. Nhiều nhà máy chế biến đang thiếu nguyên liệu. Các chuyên gia trong nghề..

Nghe nuoi ca tra lao dao do bao lai suat Nghề nuôi cá tra lao đao do "bão lãi suất"

- Tại Đồng bằng sông Cửu Long, giới nuôi cá đang đối mặt với nhiều khó khăn do từ 20/2, lãi suất ngân hàng đã tăng gấp gần 2 lần trong khi..

Tin hieu vui ve dau ra cho ca tra ca basa Tín hiệu vui về đầu ra cho cá tra, cá basa

Sau một thời gian dài gặp khó khăn, đến thời điểm này, cá tra và cá basa ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã có tín hiệu vui về đầu ra,..

Dat chi tieu san luong 1 trieu tan ca tra basa Đặt chỉ tiêu sản lượng 1 triệu tấn cá tra, basa

Bộ Thủy sản vừa phê duyệt chương trình hành động về chất lượng và thương hiệu cá tra, basa giai đoạn 2005-2010, trong đó đặt chỉ tiêu sản..

Gia ca tra tang ky luc Giá cá tra tăng kỷ lục

Giá cá tra hiện tiếp tục dao động trong khoảng từ 14.000-15.000 đ/kg, đặc biệt loại cá tra thịt trắng nuôi ao hầm giá đã trên 15.000 đ/kg,..

Nuoi ca nhu leo len lung cop Nuôi cá như leo lên lưng cọp

Ở vùng nuôi 500ha cá tra ở Thốt Nốt (TP Cần Thơ), đi đến đâu tôi cũng nghe bà con bàn chuyện về cá.

Ca tra pho ng boi len nu i phuong xa Cá tra phồng "bơi" lên núi phương xa

Trương Hải là người gốc Hoa, sinh ra tại Châu Đốc. Hơn 30 năm trước, ông vào đời bằng nghề "ve chai, lông vịt" - những thứ để thì không cần..

Ca tra ca ba sa rot gia DN bo roi nong dan Cá tra, cá ba sa rớt giá, DN bỏ rơi nông dân

Một tồn tại nhức nhối nhiều năm chưa được giải quyết là nông dân và doanh nghiệp luôn bất đồng nhau. Nếu giá cá giảm thì doanh nghiệp sẵn..

Nga dan dau ve nhap khau ca tra basa VN Nga dẫn đầu về nhập khẩu cá tra, basa VN

Bộ Thủy sản cho biết, lượng xuất khẩu cá tra, basa sang Nga tăng vọt, từ chưa đầy 500 tấn trong 4 tháng đầu năm 2005 lên 16.000 tấn cùng kỳ..

Doi mat kho khan khi gia ca tra basa lien tuc giam Đối mặt khó khăn khi giá cá tra, basa liên tục giảm

Khoảng hơn tuần nay, giá cá tra, basa ở ĐBSCL giảm liên tục gây lo lắng cho bà con ngư dân trong vùng. Với tâm trạng lo sợ cá thường mắc..

Ca tra rot gia tham hai Cá tra rớt giá thảm hại

Trong lúc giá thức ăn, giá thuốc điều trị bệnh, giá xăng dầu, rồi lãi suất ngân hàng liên hồi tăng vọt thì giá cá tra lại sụt giảm thảm..

Chon lua ca basa Chọn lựa cá basa

Hiện nay đang có sự nhầm lẫn giữa cá basa và các loại cá cùng loại khác như cá tra, cá hú... có hình dáng và màu sắc khá giống nhau. Người..