Can dieu chinh thue suat dat dai Cần điều chỉnh thuế suất đất đai

TP - Thứ trưởng Bộ TN-MT Đặng Hùng Võ đề xuất cách thức tháo gỡ thực trạng "lùng nhùng" khi người dân thực hiện nghĩa vụ tài chính trong..

Bo TNMT chot sai thoi han giao dich giay trang Bộ TN-MT "chốt" sai thời hạn giao dịch "giấy trắng"?

Ông Nguyễn Khải, Vụ trưởng Vụ đất đai, Bộ TN-MT, giải thích, đối với trường hợp không có giấy tờ thì phải chậm cấp sổ đỏ lại nữa, chứ không..

Nhieu thac mac bi treo Nhiều thắc mắc bị "treo"

Ngày 20-9, chuyện qui hoạch “treo” lại được “hâm nóng” trong buổi giao lưu trực tuyến (GLTT) giữa Bộ Tài nguyên-môi trường (TN-MT),..

2500 cau hoi truc tuyen cho lanh dao Bo TN MT 2500 câu hỏi trực tuyến cho lãnh đạo Bộ TN-MT

Từ 8 giờ sáng 16/3, Bộ trưởng, 5 Thứ trưởng, nhiều Vụ trưởng và các chuyên viên của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tề tựu bên vài chục..

Xu ly nghiem DN nhap khau gan 7000 tan thep phe lieu Xử lý nghiêm DN nhập khẩu gần 7.000 tấn thép phế liệu

Ngày 17/01, tại cuộc họp của Bộ TN-MT với Hiệp hội Thép Việt Nam, Thứ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Công Thành đã đề nghị Cục Cảnh sát Môi trường..

Thanh tra Bo TN MT tiep xuc voi gia dinh liet si bi mat dat Thanh tra Bộ TN-MT tiếp xúc với gia đình liệt sĩ bị mất đất

Ngày 14/9, ông Lê Đức Hành-Phó Chánh thanh tra Bộ TN-MT cùng cán bộ tỉnh Cà Mau đã đối thoại với gia đình bà Nguyễn Thị Giàu, 85 tuổi,..

De nghi Bo TNMT bai bo huong dan giay trang Đề nghị Bộ TN-MT bãi bỏ hướng dẫn "giấy trắng"

Ngày 14/1, Cục trưởng Cục kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) Lê Hồng Sơn đã ký công văn số 09 gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường..

Ghi nhan quyen so huu tai san gan lien voi dat se thao go cu the Ghi nhận quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất: sẽ tháo gỡ cụ thể

Gần một tuần trôi qua kể từ ngày Bộ TN-MT ra thông tư 01 hướng dẫn thực hiện nghị định 181 liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất..

HVS ngo lo nhung canh bao HVS "ngó lơ” những cảnh báo

Việc Hyundai Vinashin (HVS) gây ô nhiễm đã được cảnh báo từ nhiều năm trước. Nhưng hình như HVS vẫn không có động thái quan tâm một cách..

Se chi co mot giay cho nha va dat Sẽ chỉ có một giấy cho nhà và đất

“Chúng tôi đã thống nhất trình lên Chính phủ dự thảo luật với tinh thần chỉ có một giấy và một cơ quan quản lý giấy tờ về nhà đất” -..

Khong quy dinh thoi han khai tu giay trang Không quy định thời hạn "khai tử" "giấy trắng"

Ông Dương Đăng Huệ, Vụ trưởng Vụ Pháp luật Dân sự - kinh tế, Bộ Tư pháp vừa cho biết, Bộ này đã trình văn bản báo cáo Chính phủ về những..

2 viec can lam cua bo truong Bo Tai nguyen moi truong 2 việc cần làm của bộ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường...

Đất đai là một nguồn lực rất lớn, nếu được giải phóng, nó sẽ bổ sung cực kỳ đáng kể cho phát triển kinh tế đất nước. Tuy nhiên, phải nói..

Kiem tra cac tinh nong ve du an va quy hoach treo Kiểm tra các tỉnh “nóng” về dự án và quy hoạch “treo”

Bộ Tài nguyên-Môi trường vừa có quyết định (số 1013/QĐ- BTNMT) về kiểm tra các dự án và quy hoạch “treo”. Theo kế hoạch, Bộ sẽ lập 5..

20 9 Bo TN MT giao luu truc tuyen ve quy hoach treo 20/9, Bộ TN-MT giao lưu trực tuyến về quy hoạch “treo”

TP - “Từ 13/9, người dân và các doanh nghiệp có thể gửi câu hỏi và ý kiến đóng góp đến Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT), để tham gia..

Vu giai toa 42 ho dan cau Thu Thiem TP HCM Neu quyet dinh cua TP HCM khong dung nguoi dan co the kien ra toa Vụ giải tỏa 42 hộ dân cầu Thủ Thiêm (TP.HCM): "Nếu quyết định của TP.HCM không đúng, người dân có thể kiện ra tòa"

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) Đặng Hùng Võ đã nói như vậy khi trao đổi với PV Thanh Niên sáng hôm qua 31.3 về trường hợp..

Bo TNMT lai chi thi xu ly quy hoach treo Bộ TN-MT lại chỉ thị xử lý quy hoạch "treo"

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Phạm Khôi Nguyên vừa ký Chỉ thị 02 yêu cầu các địa phương kiên quyết thu hồi đất đã giao, đã..

Nam 2008 gop so do so hong thanh mot giay Năm 2008, gộp "sổ đỏ", "sổ hồng" thành một giấy

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên cho biết, trong năm 2008 sẽ thực hiện thống nhất "sổ đỏ", "sổ hồng" thành một giấy và..

Gop so do so hong khong phat sinh giay moi Gộp sổ đỏ, sổ hồng không phát sinh giấy mới?

Theo đề xuất của Bộ TN-MT, việc thống nhất sổ đỏ - sổ hồng sẽ được thực hiện dựa trên mẫu giấy cũ là sổ đỏ, có bổ sung một số chi tiết còn..