» Tìm kiếm:

Bùi Giáng

Hoa si Le Sang va Buc tranh ly ky Hoạ sĩ Lê Sáng và “Bức tranh ly kỳ”

Đúng là chuyện lạ: chỉ một bức ký họa chân dung vẽ vội bằng than (củi) lên tường nhà kích cỡ 1,2x1,5m của một thiếu niên 17 tuổi ở làng dệt..

Doc Tu dien tac gia va van hoc Viet Nam the ky XX Mot the ky dai hon mot tram nam Đọc Từ điển tác gia và văn học Việt Nam thế kỷ XX: Một thế kỷ dài hơn một trăm năm

Dày 1.365 trang, với 750 tác giả, thực hiện chỉ bởi một cá nhân, tập Từ điển tác gia văn học Việt Nam thế kỷ XX của Trần Mạnh Thường (NXB..

Tho Bui Giang 4 Thơ Bùi Giáng (4)

LogosRêu tri phủ xuống hiên xanh Một bầy chim én vây thành sang thu Sương Hy Lạp phượng lên mù Ba mươi thế kỷ cầm dù dưới mưa

Tho Bui Giang 5 Thơ Bùi Giáng (5)

Nỗi lòng Tô VũĐồi tăm tắp chạy về ôm chân núi San sát đồi phủ phục quấn núi xanh Chiều xuống rồi tơ lòng rộn ràng rối Trời núi đồi ngây..

Tho Bui Giang 1 Thơ Bùi Giáng (1)

Nhân đang theo dõi thiên tư liệu về nhà thơ Bùi Giáng, nhiều bạn đọc mong muốn được đọc lại các sáng tác của nghệ sỹ lừng lẫy này. Chúng..

Tho Bui Giang 3 Thơ Bùi Giáng (3)

Cỏ hoa hồn du mụcNghe trời đổ lộn nguyên khê Tiếng vàng rụng rớt gieo về động xanh Gót chân khơi rộng bóng cành Nhịp vang đầu núi vọng..

Tho Bui Giang 2 Thơ Bùi Giáng (2)

Chuyện chiêm bao (1)Mông mông trời nước tán thành Mưa thu cây cối cúi nhìn hoàng hoa Hoàng hoa Khuê Nữ đậm đà Sơ khai đậu khấu mặn mà tái..

Tho Bui Giang 1 Thơ Bùi Giáng (1)

Nhân đang theo dõi thiên tư liệu về nhà thơ Bùi Giáng, nhiều bạn đọc đã gởi thư về TNO mong muốn được đọc lại các sáng tác của nghệ sỹ..

Bui Giang thi si ky di Ky 20 Hoai vong tim ve thien tinh con nguoi Bùi Giáng - thi sĩ kỳ dị - Kỳ 20: Hoài vọng tìm về thiên tính con người

Và có lúc, Bùi Giáng đã đẩy niềm u hoài tiền sử của mình lên xa hơn nữa trong thời gian, qua hình ảnh Đười Ươi - người chưa thành người :

Tay anh em hay tua dau Tay anh em hãy tựa đầu...

Ông Bùi Giáng không chỉ là một thi sĩ thượng thừa mà còn là một học giả thông kim bác cổ về triết học, về văn chương thơ phú. Theo cảm nhận..

Bui Giang thi si ky di Ky 14 Gap Bui Giang thang 5 1975 Bùi Giáng, thi sĩ kỳ dị - Kỳ 14: Gặp Bùi Giáng tháng 5/1975

Tôi đã gặp Bùi Giáng nhiều lần trên trang sách trước khi thực sự được gặp ông. Cơ may ấy có được chính là nhờ tôi đi chiến trường. Chứ nếu..

Bui Giang thi si ky di Ky19 Nguon Bui Giang Bùi Giáng, thi sĩ kỳ dị - Kỳ19: Nguồn Bùi Giáng

Mưa Nguồn, tên sách là một từ ngữ, hình ảnh thông thường, như trong thành ngữ dân gian, chớp bể mưa nguồn.

Bui Giang Thi si ky di Ky 24 Nhung con dien ngo nghinh Bùi Giáng - Thi sĩ kỳ dị - Kỳ 24: Những cơn điên ngộ nghĩnh

Thấy Bùi Giáng có những biểu hiện không bình thường, chính quyền phường cũng có lần mời nhà thơ đi trị bệnh tâm thần, ông liền trả lời:..