Phe binh my thuat i ach chay theo sang tac Phê bình mỹ thuật "ì ạch" chạy theo sáng tác!

VN có một đội ngũ được coi là khá hùng hậu các nhà lý luận phê bình: trên 40 trong tổng số 1500 hội viên Hội Mỹ thuật VN. Nhưng vài năm trở..

Phe binh my thuat Van chi nhu ech ngoi day gieng Phê bình mỹ thuật: Vẫn chỉ như... “ếch ngồi đáy giếng”!

Nhà nghiên cứu Lê Quốc Bảo đã phát biểu như vậy trong cuộc hội thảo “Đổi mới lý luận phê bình mỹ thuật” diễn ra sáng 29-7 do Chi hội..

Phe binh my thuat vang thau lan lon Phê bình mỹ thuật - vàng thau lẫn lộn?

"Vì thiếu tính chuyên nghiệp nên các bài phê bình trở thành nơi để tác giả tâng bốc họa sĩ hoặc đấu đá theo kiểu duy ngã độc tôn... Chỉ..

Hoi thao nganh ly luan phe binh my thuat Hội thảo ngành lý luận phê bình mỹ thuật

Do Hội Mỹ thuật VN phối hợp Hội Mỹ thuật TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra lúc 8 giờ ngày 3/12/2003 tại Hội Mỹ thuật TP.HCM, số 218A Pasteur với 3..

Tuong dai Viet Nam 40 nam nhin lai van hoang mang Tượng đài Việt Nam: 40 năm nhìn lại vẫn hoang mang

Phạm vi một buổi tọa đàm (Chi hội Phê bình mỹ thuật Hà Nội tổ chức tại 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) với thời gian một buổi sáng (25.6) dường..

Nora Taylor Nha phe binh my thuat VN Nora Taylor - Nhà phê bình mỹ thuật VN

Trong 15 năm trở lại đây, tên tuổi Nora Taylor, giáo sư đại học tiểu bang Arizona (Mỹ) đã trở nên quen thuộc với giới họa sĩ VN, với những..

Nhung khoang trong cua my thuat duong dai Những khoảng trống của mỹ thuật đương đại

Gần đây, khu vực sách mỹ thuật bỗng sôi động hẳn lên với việc xuất hiện phong phú hơn màu sắc hiện đại và đương đại. Nhưng nếu so với giai..

Nguyen Quan Tuong dai rat xa la voi tam hon nguoi Viet Nguyễn Quân: Tượng đài rất xa lạ với tâm hồn người Việt

Không cần bàn về ngôn ngữ nghệ thuật vì các nhà điêu khắc, cả những người đã làm và những người không làm tượng đài đều gọi tượng đài là..

Lich cup dien tai TPHCM Lịch cúp điện tại TPHCM

Thứ sáu 11/6/2004: Q.6: Phú Lâm A2, Hậu Giang 5/4: phường 12 (7g-17g). H.Bình Chánh và Q.Bình Tân: Hai Vạn, Đường Sứ 2/2, Bình Long 3, Bình..

Tuong dai cua ta dep hay xau Tượng đài của ta đẹp hay xấu?

Chưa bao giờ, điêu khắc ngoài trời ở ta lại hỗn loạn và gây lãng phí nhiều tiền bạc của Nhà nước như hơn một chục năm gần đây. Trong khi..

Cup dien Cúp điện

Cúp Điện Tại Hà NộiThứ hai 24.10.2005: Q.Hoàn Kiếm: Lý Thường Kiệt, Quang Trung, Thợ Nhuộm, Hai Bà Trưng, Quán Sứ, Sứ quán Úc, Phan Bội..

Hoi Cuu chien binh vi hoa binh My ung ho nan nhan da cam Viet Nam Hội Cựu chiến binh vì hòa bình Mỹ ủng hộ nạn nhân da cam Việt Nam

TT (New York) - Hôm qua 19-1 (giờ bờ đông nước Mỹ), ông David Cline - chủ tịch Hội Cựu chiến binh vì hòa bình của Mỹ - đã ra một thông báo..

Linh gin giu hoa binh My toi Iraq Lính gìn giữ hoà bình Mỹ tới Iraq

Sư đoàn thiết giáp số 1, lực lượng gìn giữ hoà bình dày dạn kinh nghiệm nhất của Mỹ đã tới Iraq và sắn sàng lập lại trật tự tại các thành..

Clint Eastwood gianh giai phim hay nhat cua gioi phe binh My Clint Eastwood giành giải phim hay nhất của giới phê bình Mỹ

Bộ phim Thư từ Iwo Jima của đạo diễn Clint Eastwood đã giành được giải phim hay nhất của Ủy ban Phê bình điện ảnh Mỹ (NBR), mở màn cho mùa..

Rings doat 4 giai thuong cua cac nha phe binh My Rings đoạt 4 giải thưởng của các nhà phê bình Mỹ

Phần cuối của Chúa tể những chiếc nhẫn đã đoạt 4 giải "Sự lựa chọn của các nhà phê bình" tại Mỹ - trong đó có giải phim hay nhất. The..

Hoa si gallery Cot sao ban duoc hang Hoạ sĩ gallery: Cốt sao bán được hàng

"Nhiều họa sĩ gallery lắp ghép những linh kiện có sẵn: tiền cổ, cờ phướn, tay Phật, đài sen, chữ tượng hình... một cách dễ dãi vào góc..

Dai hoi dai bieu toan quoc Hoi My thuat Viet Nam lan VI Chon mat gui vang Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Mỹ thuật Việt Nam lần VI: Chọn mặt gửi vàng

Trong hai ngày 23-24/12, tại hội trường Ba Đình, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Mỹ thuật Việt Nam lần VI đã diễn ra với một khí thế náo..

Kiem diem 1 nu sinh 4 thay giao bi hanh hung Kiểm điểm 1 nữ sinh, 4 thày giáo bị hành hung

Chỉ trong 2 ngày, 4 giáo viên của một trường học đã bị những thanh niên địa phương lao vào đánh khi đi ngoài đường. Chuyện xảy ra tại..

Kiem diem mot nu sinh 4 thay giao bi hanh hung Kiểm điểm một nữ sinh, 4 thày giáo bị hành hung

Chỉ trong hai ngày, 4 giáo viên của một trường học đã vô cớ bị những thanh niên địa phương lao vào đánh khi đang đi đường. Chuyện xảy ra..

Nhieu giao vien lien tiep bi hanh hung trang tron Nhiều giáo viên liên tiếp bị hành hung trắng trợn

Liên tiếp trong 2 ngày, 4 giáo viên của trường PTCS Bình Mỹ, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) bị hành hung. Các cơ quan chức năng ở địa phương..