Vua di may bay vua ngam anh ve tinh Vừa đi máy bay vừa ngắm ảnh vệ tinh

Với sự hợp tác của Cơ quan Không gian châu Âu, hãng Air France sẽ giúp hành khách vừa thư giãn vừa mở mang kiến thức qua các bức ảnh về..

Chau Au pho ng ve tinh Galileo Châu Âu phóng vệ tinh Galileo

Cơ quan không gian châu Âu đã phóng vệ tinh đầu tiên của một mạng lưới định vị mới gọi là Galileo. Khi đi vào hoạt động Galileo sẽ là hệ..

Chau Au mat ve tinh Châu Âu mất vệ tinh

Cơ quan Không gian châu Âu khẳng định vệ tinh thám hiểu băng Cryosat rơi xuống Bắc Băng Dương chỉ vài phút sau khi được phóng khỏi bệ phóng..

Su song co the dang ton tai tren sao Hoa Sự sống có thể đang tồn tại trên sao Hỏa

Các nhà khoa học thuộc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) cho rằng sự sống từng có mặt trên sao Hỏa và có thể vẫn tồn tại trên hành tinh này...

Ba ng chu ng mo i co nuo c tren sao Ho a Bằng chứng mới có nước trên sao Hỏa

Cơ quan không gian châu Âu vừa tiết lộ những bằng chứng trực tiếp cho thấy có nước trên bề mặt sao Hỏa. Các khoa học gia điều hành tàu thám..

Ho ra di nhung mam song mai tuoi xanh Họ ra đi nhưng mầm sống mãi tươi xanh

Hai câu chuyện về cuộc ra đi của hai cô gái trẻ: Lê Thanh Thúy ở Việt Nam và Caroline Aigle ở Pháp. Cả hai cùng ra đi vì căn bệnh hiểm: ung..

Lo thung tang ozone o Nam cuc da mo rong kich thuoc Lỗ thủng tầng ozone ở Nam cực đã mở rộng kích thước

Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) vừa cho biết lỗ thủng tầng ozone ở Nam cực đã rộng ra một cách ấn tượng vào tháng 8/2005. Nó tiếp tục mở..

Chao sao Hoa hen gap sao choi Chào sao Hỏa, hẹn gặp sao chổi !

Ngày 25.2, tàu thăm dò Rosette của Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) đã bay ngang sao Hỏa trong cuộc du hành 10 năm xuyên qua hệ mặt trời...

Chau Au phong thanh cong tau tham hiem Sao Ve Nu Châu Âu phóng thành công tàu thám hiểm Sao Vệ Nữ

Ngày 9/10, từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan, tên lửa đẩy Soyuz – Fregat của Nga đã phóng thành công tàu thám hiểm Venus (Sao Vệ Nữ..

Tau Discovery lap ghep thanh cong voi ISS Tàu Discovery lắp ghép thành công với ISS

Đêm qua (11-12), tàu con thoi Discovery đã kết nối thành công với Trạm không gian quốc tế (ISS) khi cả hai đang bay qua vùng Đông Nam Á...

Da tim ra nguyen nhan lam cho ve tinh Cryosat bi roi Đã tìm ra nguyên nhân làm cho vệ tinh Cryosat bị rơi

Cơ quan không gian châu Âu tập trung làm việc cho dự án Cryosat trong vòng 5 năm nhưng rồi vẫn thất bại. Nguyên nhân đã được tìm thấy và..

Cuoc dua he thong dinh vi toan cau Cuộc đua “hệ thống định vị toàn cầu”

5h GMT sáng ngày 28/12/2005, Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) đã phóng vệ tinh GIOVE-A lên quỹ đạo địa tĩnh, bắt đầu bước thử nghiệm cho..

Bo Dao Nha ESA lap tram giam sat ve tinh Bồ Đào Nha, ESA lắp trạm giám sát vệ tinh

Bồ Đào Nha và Cơ quan không gian châu Âu (ESA) vừa ký kết một hiệp ước lắp đặt trạm giám sát vệ tinh tại quần đảo Azores nằm giữa Đại Tây..

The gioi cho tin hieu do bo sao Hoa cua Beagle 2 Thế giới chờ tín hiệu đổ bộ sao Hỏa của Beagle 2

TT0 - Đến chiều 25-12, Cơ quan không gian châu Âu (ESA) tại Darmstadt, Đức, chưa nhận được tín hiệu đầu tiên của robot Beagle 2 (do Anh chế..

Chau Au phong thanh cong tau tham hiem Sao Ve Nu Châu Âu phóng thành công tàu thám hiểm Sao Vệ Nữ

Ngày 9/10, từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan, tên lửa đẩy Soyuz – Fregat của Nga đã phóng thành công tàu thám hiểm Sao Vệ Nữ, tức..

Su menh Don Quijote lam chech huong thien thach Sứ mệnh “Don Quijote” làm chệch hướng thiên thạch

Để bảo vệ hành tinh trước nguy cơ va chạm với thiên thạch, Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) đang chuẩn bị thực hiện một sứ mệnh mang tên..

Chau Au phong 5 ve tinh quan sat toan cau Châu Âu phóng 5 vệ tinh quan sát toàn cầu

Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) dự kiến sẽ phóng 5 vệ tinh Sentinel để theo dõi tất cả những thay đổi về đất đai, đại dương, thời tiết và..

Tranh cua Van Gogh trong khong gian Tranh của Van Gogh trong không gian

Cơ quan không gian Châu Âu cho biết kính viễn vọng Hubble đã chụp được tấm hình về một chòm sao có khoảng cách xa trông giống như bức tranh..

Chau Au da chung minh duoc su ton tai cua song than Châu Âu đã chứng minh được sự tồn tại của sóng thần

Cơ quan không gian Châu Âu (ESA) cho biết, cuối cùng thì họ cũng đã có thể chứng minh đượcsự tồn tại của những con sóng thần cao bằng 10..