» Tìm kiếm:

Ai Cập cổ đại

Chuyen chu cai Latin sang chu cai Ai Cap co dai Chuyển chữ cái Latin sang chữ cái… Ai Cập cổ đại!

Chữ viết tượng hình cổ xưa của người Ai Cập cổ đại là kỳ quan văn hóa của nhân loại, đã từng tồn tại cả trước khi những kim tự tháp ra đời..

Nguoi Ai cap co dai da biet dung kem danh rang Người Ai cập cổ đại đã biết dùng kem đánh răng

Các nhà khoa học đã tìm thấy một công thức thuốc đánh răng của người Ai Cập, có từ thế kỷ thứ 4 sau CN, trong bộ sưu tập các văn tự giấy..

Chiem nguong kho bau cua pharaoh tre nhat Ai Cap co dai Chiêm ngưỡng kho báu của pharaoh trẻ nhất Ai Cập cổ đại

Kho báu gồm 130 hiện vật của vị vua Tutankhamun, vị vua trẻ nhất Ai Cập cổ đại, đã trở lại phòng trưng bày của nước Anh, sau "lời nguyền"..

Tho tinh Ai Cap Kho tang bi bo quen Thơ tình Ai Cập: Kho tàng bị bỏ quên

Kim tự tháp, xác ướp, hầm mộ, cùng với các biểu tượng khác của tầng lớp quý tộc là những hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong đầu khi chúng ta..

Nguoi Ai Cap co dai xay dung kim tu thap bang dieu Người Ai Cập cổ đại xây dựng kim tự tháp bằng diều?

Hôm thứ bảy, tại sa mạc Mojave, trong vòng chưa đầy 5 phút, hai người đàn ông với một chiếc diều khổng lồ đã nhấc bổng một khối đá nặng hơn..

Ai Cap phat hien pho tuong Pharaoh 3600 nam tuoi Ai Cập phát hiện pho tượng Pharaoh 3.600 năm tuổi

Một nhóm các nhà khảo cổ Pháp vừa phát hiện pho tượng quý hiếm của một vị Pharaoh Ai Cập cổ đại với vương hiệu là Neferhotep I có niên đại..

Tim thay xac uop cua dong vat Ai Cap co dai Tìm thấy xác ướp của động vật Ai Cập cổ đại

Các nhà khảo cổ học đã khám phá ra một ngôi mộ bằng ximăng của động vật từ thời kỳ Pharaon. Nhiều chuyên gia cho rằng phát hiện này có thể..

Tim thay mot chieu chi thoi Ai Cap co dai Tìm thấy một chiếu chỉ thời Ai Cập cổ đại

Trong khi làm việc tại vùng châu thổ sông Nile một nhóm các nhà khảo cổ học Đức và Ai Cập đã phát hiện một bia đá có niên đại cách đây..

Ai Cap Phat hien pho tuong quy hiem Ai Cập: Phát hiện pho tượng quý hiếm

Một nhóm các nhà khảo cổ Pháp đã phát hiện pho tượng quý hiếm của một vị Pha-ra-ông Ai Cập cổ đại với vương hiệu là Nê-phê-hô-tép I có niên..

Rau diep lam tang kha nang yeu Rau diếp làm tăng khả năng "yêu"?

Rau diếp từng là Viagra của người Ai Cập cổ đại. Với thông báo này, một nhà nghiên cứu Italy khẳng định đã giải được một bí ẩn khảo cổ từ..

Nhung buc tranh ve tren giay dau tien cua nhan loai Những bức tranh vẽ trên giấy đầu tiên của nhân loại

Vẽ lên giấy là chuyện phổ biến, ngày nay vì giấy sẵn, màu sẵn nên ai cũng vẽ được (chỉ khác nhau là đẹp hay xấu mà thôi). Thế nhưng thuở..

Phat hien buc tuong Pharaong lon nhat Ai Cap co dai Phát hiện bức tượng Pharaông lớn nhất Ai Cập cổ đại

Ủy ban đồ cổ Ai Cập hôm qua cho biết, họ đã tìm thấy bức tượng Pharaông khổng lồ nặng tới 5 tấn ở đông bắc Cairo. Và đây được coi là một..

Da tim thay Nu pharaoh duy nhat cua Ai Cap co dai Đã tìm thấy Nữ pharaoh duy nhất của Ai Cập cổ đại

Lâu lắm rồi mới lại thấy giới truyền thông “xôm tụ” như thế tại Cairo. Vì chỉ mấy tiếng nữa thôi, Hội đồng di sản tối cao Ai Cập sẽ..

Lan dau tien phat hien xac uop su tu Lần đầu tiên phát hiện xác ướp sư tử

Các nhà khảo cổ học vừa công bố về một công trình ướp xác sư tử của người Ai Cập cổ đại, trong ngôi mộ của nhũ mẫu hoàng đế Tutankhamun...

Them mot so hinh anh ve nguoi phu nu quyen luc nhat Ai Cap co dai Thêm một số hình ảnh về người phụ nữ quyền lực nhất Ai Cập cổ đại

Không phải Cleopatra mà cũng chẳng phải Nefertiti, người phụ nữ 20 năm đeo râu giả và mặc trang phục đàn ông để trị vì đất nước ấy chỉ có..

Vua Ai Cap co dai co nha moi Vua Ai Cập cổ đại "có nhà mới"

Hàng chục ngàn người dân ở Cairo (Ai Cập) hôm 25/8 đã đổ ra đường phố để chào tạm biệt bức tượng nhà vua Ramses II bằng đá granit.

Kim tu thap Giza khong duoc len tem Kim tự tháp Giza không được lên tem

Hội đồng Tối cao văn minh Ai Cập Cổ đại đã chính thức bác bỏ yêu cầu của ngành Bưu điện Bồ Nha về việc được thể hiện hình ảnh Kim tự tháp..

Vua Ai Cap co dai co nha moi Vua Ai Cập cổ đại "có nhà mới"

Hàng chục ngàn người dân ở Cairo (Ai Cập) hôm 25/8 đã đổ ra đường phố để chào tạm biệt bức tượng nhà vua Ramses II bằng đá granit. Số là..

Den Karnac Ai Cap co dai Đền Karnac Ai Cập cổ đại

Suốt 1.500 năm, thủ đô vương quốc Ai Cập nằm bên bờ sông Nil, nơi thành Thebes xưa kia, ngày nay tên gọi là Luxor, ngự trị. Vương quốc này..

Kham pha Ai Cap co dai tren Internet Khám phá Ai Cập cổ đại trên Internet

Những người yêu khảo cổ học nay có thể thăm Kim Tự Tháp và tượng nhân sư qua một website mới được IBM hợp tác với chính phủ Ai Cập giới..