» Tìm kiếm:

đoàn thám hiểm

Lai di tim chiec thuyen cua No e Lại đi tìm chiếc thuyền của Nô-ê...

Các bức ảnh vệ tinh chụp núi Ararat ở Thổ Nhĩ Kỹ vào năm ngoái có lẽ đã để lộ nơi yên nghỉ cuối cùng của chiếc thuyền lớn Nô-ê: một vật thể..

Phat hien tuong ban than V Lenin o Nam Cuc Phát hiện tượng bán thân V. Lênin ở Nam Cực

Trong hành trình Nam Cực của mình, đoàn thám hiểm gồm các nhà thám hiểm Vương quốc Anh và Canada rất bất ngờ khi nhìn thấy tượng Lênin nằm..

Nga cam co duoi day bien Bac Cuc de khang dinh chu quyen Nga cắm cờ dưới đáy biển Bắc Cực để khẳng định chủ quyền

Một đoàn thám hiểm của Nga hôm qua 2/8 đã cắm lá cờ tổ quốc dưới đáy Bắc Cực nhằm khẳng định chủ quyền của mình ở khu vực giàu khoáng sản..

Chuyen du hanh dau tien di tron song Nile Chuyến du hành đầu tiên đi trọn sông Nile

Hai nhà thám hiểm người Mỹ, Pasquale Scaturro và Gordon Brown, vừa hoàn thành chuyến thám hiểm đầu tiên đi trọn chiều dài sông Nile trong..

Tim thay thanh pho mat tich cua nguoi Inca Tìm thấy thành phố mất tích của người Inca

Trưởng đoàn thám hiểm Thompson cho biết: ""Thành phố mất tích nằm gần và thẳng hàng với Machu Picchu - trung tâm tôn giáo chính. Do đó,..

Nhung vung dat kinh di nhat the gioi Những vùng đất kinh dị nhất thế giới

Những vùng đất dưới đây nổi tiếng là những vùng đất chết, nơi mà sự sống luôn bị đe doạ. Biết bao đoàn thám hiểm, công trình nghiên cứu..

Tro lai Phanxipang Trở lại Phanxipăng

Tôi đã từng có một món nợ với đỉnh núi Phăngxipăng. Đó là buổi sáng tháng 12-1995, trong cái rét cắt da âm 2 độ C để rời xa đỉnh núi mờ..

Chiec thuyen cua No e huyen thoai hay su that Chiếc thuyền của Nô-ê, huyền thoại hay sự thật?

Vào đầu mùa thu này, một đoàn thám hiểm Nga do Andrey Polyakov lần đầu tiên đã tới thăm khu vực trên (núi Ararat). Trước khi lên đỉnh..

Cuu mot nha tham hiem nguoi Anh bi nan tai deo Prem Cứu một nhà thám hiểm người Anh bị nạn tại đèo Prem

23h ngày 29/7, đoàn thám hiểm gồm 20 thành viên, trong đó có 14 người Anh, đã phát tín hiệu cấp cứu từ khu vực rừng Lâm Đồng. Trong đoàn,..

My Nga cong bo phi hanh doan moi len ISS Mỹ, Nga công bố phi hành đoàn mới lên ISS

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) và Cơ quan không gian Nga vừa công bố tên 4 phi hành gia sẽ lên làm việc trên Trạm không gian quốc tế..

Tro lai Phanxipang Trở lại Phanxipăng

Tôi đã từng có một món nợ với đỉnh núi Phăngxipăng. Đó là buổi sáng tháng 12-1995, trong cái rét cắt da âm 2 độ C để rời xa đỉnh núi mờ..

Kim Tu Thap Tutankhamen Nhung loi nguyen chua co loi giai Kim Tự Tháp Tutankhamen: Những lời nguyền chưa có lời giải

Cho đến nay nhười ta vẫn nhắc đến một tấn thảm kịch lạ lùng xuất hiện trong Kim Tự Tháp. Ngày 17/2/1929, khi nhà khảo cổ Lord Carnarvon và..

Phat hien dau tich cua Nguoi Tuyet huyen thoai Phát hiện dấu tích của Người Tuyết huyền thoại

Hôm thứ Sáu tuần trước, đoàn thám hiểm gồm 9 nhà sản xuất kênh truyền hình Destination Truth của Mỹ tuyên bố họ đã nắm trong tay bằng chứng..

Chinh phuc noi lanh gia nhat Chinh phục nơi lạnh giá nhất

Một đoàn thám hiểm gồm ba người Anh và một người Canada vừa trở thành những người đầu tiên đặt chân tới trung tâm Nam cực, khu vực lạnh giá..

Quang Binh phat hien them nhieu hang dong dep Quảng Bình phát hiện thêm nhiều hang động đẹp

Đoàn thám hiểm của Hoàng gia Anh và tỉnh Quảng Bình đã phát hiện thêm 25 hang động mới nằm ở huyện Bố Trạch, huyện Minh Hóa và huyện Quảng..

Corot lan dau tien tham hiem hanh tinh ngoai he mat troi Corot lần đầu tiên thám hiểm hành tinh ngoài hệ mặt trời

Đúng 14:43 giờ GMT tức khoảng 21h43 giờ tối nay 27/12, Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (European Space Agency) sẽ phóng tàu Corot vào vũ trụ thám..

Ho thung bi an chua duoc giai thich Hồ thủng - bí ẩn chưa được giải thích

Kirghizistan, miền trung Á, được nuôi dưỡng bởi các đỉnh núi cao đến 7.000 mét, con sông băng Inylchek chứa đựng một bí ẩn chưa giải thích..