» Tìm kiếm:

điên điển

Canh dua dien dien Canh dưa điên điển

Hoa điên điển muối dưa nấu cùng với cá rô đồng có vị chua, thơm hấp dẫn. Đây là món ăn của vùng đồng bằng sông Cửu Long mùa nước nổi. Hoa..

Lang kinh tu nhien Lăng kính tự nhiên

Vườn quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp) có nguồn sinh thái rất đa dạng, nổi bật là hơn 250 loài chim, trong đó có một số loài quí hiếm.

Noi long cac ong chu vuon chim Nỗi lòng các ông chủ vườn chim

Đất lành thì chim đậu, thế nhưng khi chim kéo đàn, kéo cánh về "lập quốc" thì tôm cá bỏ đi, rắn rết về theo và... trộm cắp kéo đến. Nhiều..

Khi dan An Giang me lu Khi dân An Giang mê... "lũ"

Mùa nước lớn 1999, khi mực nước ở Tân Châu mới báo động 3, một lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp nói với lãnh đạo tỉnh An Giang: Nước nổi lên mới lòi..

Hai Lua mo phong thi nghiem "Hai Lúa" mở... phòng thí nghiệm

Từ lộ đi vỏ lãi nửa tiếng đồng hồ, qua mấy thửa ruộng sẽ vào đến một căn nhà gỗ giữa cánh đồng. Đó là phòng thí nghiệm của anh Đỗ Quý Hạo..

Bong dien dien mua nuoc noi Bông điên điển mùa nước nổi

Mỗi năm, cứ vào đầu mùa nước nổi, nơi các bờ sông, bờ rạch, bờ ruộng, những cây điên điển chết héo từ những tháng ngày nào tự nhiên xanh..

Canh chua bong dien dien chua Canh chua bông điên điển chưa?

Món canh chua nghe quen lắm, “quen” đến mức đoán chắc rằng không có ai chưa từng ăn qua. Người ta nấu món canh chua bằng nhiều thứ, phổ..

Bong dien dien Mon ngon mua nuoc noi Bông điên điển - Món ngon mùa nước nổi

Mỗi năm, cứ vào đầu mùa nước nổi, nơi các bờ sông, bờ rạch, bờ ruộng, những cây điên điển chết héo từ những tháng ngày nào tự nhiên xanh..

An bong mua nuoc noi Ăn bông mùa nước nổi

Thiên nhiên vùng đồng bằng Nam bộ nổi tiếng với mùa nước nổi, kèm theo đó là những đặc sản mà chỉ vào đúng dịp nước mới “nổi” lên, đó..

Bong dien dien mon ngon mua nuoc noi Bông điên điển - món ngon mùa nước nổi

Chỉ cần ngâm bông điên điển đã lặt rửa sạch với giá sống trong nước muối có độ mặn vừa chuẩn, chừng ba ngày sau là đã có một dĩa dưa vừa..

Banh xeo bong dien dien Bánh xèo bông điên điển

Gọi là "đặc sản" vùng lũ, vì hằng năm cứ vào mùa nước lên là bông điên điển trổ vàng khắp cánh đồng nước nổi. Cây điên điển có nhiều ở vùng..

Mua bong dien dien Mùa bông điên điển

Bối cảnh Đồng Tháp Mười và Cà Mau với mùa bông điên điển nở vàng, với lời thoại rất... miền Tây vốn là sở trường của Trung Dân trong vai..

Mua ca linh bong dien dien Mùa cá linh - bông điên điển

Hàng năm, mùa mưa tháng 8 là lúc lũ đầu nguồn sông Cửu Long cuồn cuộn tràn về phủ ngập những cánh đồng trũng lưu vực sông Tiền - sông Hậu...

Tap but Mua dien dien que nha Tạp bút: Mùa điên điển quê nhà

TTCN - Những nụ bông nhỏ nhắn, vàng rực chấp chới như những cánh bướm chỉ chực bay lên, bay lên khi gió thổi qua. Những cành cây mỏng manh,..

Ra mat vo Mua bong dien dien Ra mắt vở Mùa bông điên điển

Mùa bông điên điển (Trung Dân đạo diễn kiêm tác giả kịch bản) của Nhà hát kịch TP.HCM sẽ ra mắt vào tối 27-11, tại rạp Công Nhân. Vở đề cập..

Ve mien Tay an bong dien dien Về miền Tây ăn bông điên điển

Mùa này, bông điên điển vàng rực bến bờ miền Tây nước nổi. Người vùng lũ hái thứ hoa "trời cho" này đem ra chợ. Với du khách, có qua những..

Ngay khong the quen Ngày không thể quên...

Có những ngày khai trường đi vào ký ức người ta và đọng lại mãi. Với mỗi người, khai trường là một sự kiện đặc biệt, đến nỗi có những người..

Nguoi chap canh hon que Nam Bo Người chắp cánh hồn quê Nam Bộ

Một ngày xa quê, tôi tình cờ nghe ca sĩ hát bài:”Bông điên điển” của nhạc sĩ Hà Phương. Giọng hát của cô ca sĩ người Mỹ tưởng như xa lạ..

Ca linh Mon an dac san o dong bang song Cuu Long Cá linh - Món ăn đặc sản ở đồng bằng sông Cửu Long

Có thể nói, cá linh là một loài thủy sản mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho người dân đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Khi người nông dân..