» Tìm kiếm:

động vật

Thieu dong vat linh truong tien bo y hoc bi kim ham Thiếu động vật linh trưởng, tiến bộ y học bị kìm hãm

Vượn và khỉ phục vụ mục đích nghiên cứu đang được gây giống với số lượng không đủ. Sự thiếu hụt này có thể kìm hãm những tiến bộ mang tính..

Nhung phat hien moi ve nao cua dong vat linh truong Những phát hiện mới về não của động vật linh trưởng

Một nghiên cứu mới đây về não của động vật thuộc bộ linh trưởng (gọi tắt là động vật linh trưởng), từ loài vượn mắt to, đuôi dài đến loài..

Cac loai dong vat lon tai Australia tuyet chung do chay rung Các loài động vật lớn tại Australia tuyệt chủng do cháy rừng

Theo tin từ hãng AP- Cách đây 45.000 năm, sau khi con người tới Châu Mỹ, phần lớn các loài động vật lớn tại Australia đã bị tuyệt chủng...

Nghien cuu nhan ban dang het suc hoi hot ""Nghiên cứu nhân bản đang hết sức hời hợt""

Theo các chuyên gia, bao gồm cả nhà khoa học đã tạo ra cừu Dolly, những nghiên cứu về nhân bản hiện nay được tiến hành hết sức hời hợt. Con..

Nhieu loai dong vat chau A co nguy co tuyet chung Nhiều loài động vật châu Á có nguy cơ tuyệt chủng

Theo cảnh báo của các chuyên gia, nhiều loài động vật ở châu Á có thể bị tuyệt chủng trong 10 năm nữa do sự tiêu thụ quá mức của con người.

Nguy co bung no lay nhiem benh tu dong vat Nguy cơ bùng nổ lây nhiễm bệnh từ động vật

Các nhà khoa học thế giới cảnh báo nguy cơ bùng nổ các bệnh từ động vật lây sang người. Theo đó, trong 25 năm qua, trung bình mỗi năm có từ..

Thu nghiem thuoc van can dong vat Thử nghiệm thuốc vẫn cần động vật

Sau khi xem xét trên diện rộng toàn châu Âu, nhiều phòng thí nghiệm vẫn được phép tiếp tục sử dụng động vật để nghiên cứu thuốc. Để thử..

Lan tim fossa thu san moi ky la cua chau Phi Lần tìm fossa - thú săn mồi kỳ lạ của châu Phi

Nhờ sự rủi ro khi một con vượn cáo được gắn vòng radio theo dõi bị ăn thịt mà nhà sinh thái bảo tồn Luke Dollar có cơ hội khám phá một loài..

Viet Nam Sinh vat la xam lan song nuoc Việt Nam: Sinh vật lạ xâm lấn sông nước

Việt Nam đã nhập 41 loài động vật thuỷ sinh lạ trong vòng hơn 50 năm qua. Điều tra của Bộ Thuỷ sản cho thấy, có 7 loài cần phải được theo..

Thu an thit trong vuon thu can van dong nhieu hon Thú ăn thịt trong vườn thú cần vận động nhiều hơn

Nghiên cứu này đập tan lý thuyết cho rằng hành vi bất bình thường của động vật nuôi nhốt là do chúng không có khả năng đi săn. Nó cho thấy..

Dong vat bien doi gene khong phai la ma quy “Động vật biến đổi gene không phải là ma quỷ”

Sáng qua (21/5), Hội Khoa học Hoàng gia Anh đã có bản báo cáo 50 trang, khẳng định, công nghệ biến đổi gene sẽ không cho ra đời những động..

Khang dinh virus corona gay SARS lay tu dong vat sang nguoi Khẳng định virus corona gây SARS lây từ động vật sang người

Nhóm nghiên cứu đã tìm thấy sự khác biệt rõ ràng giữa phiên bản virus ở người và động vật song khác biệt đó là nhỏ nên có thể chỉ ra rằng..

14 loai benh lay nhiem tu dong vat 14 loại bệnh lây nhiễm từ động vật

Việc động vật bị mắc bệnh rồi lây nhiễm sang người không có gì mới lạ. Nhưng những năm gần đây hay xảy ra những trường hợp như vậy: động..

Phap giup VN nhan ban dong vat quy hiem Pháp giúp VN nhân bản động vật quý hiếm

Pháp tài trợ cho VN một chương trình nhằm kiểm kê các loài động vật ở VN. Đồng thời, khởi động việc nhân bản những động vật có nguy cơ..

Cai dep trong thien nhien I Cái đẹp trong thiên nhiên (I)

Bài ca ấy là sự hóa hình của bản năng tính dục, sự giải phóng nó khỏi cái hiện thực sinh lý thô thiển - đó là bản năng tính dục động vật..

Bao ve dong vat quy hiem Bao nhieu tien la vua Bảo vệ động vật quý hiếm: Bao nhiêu tiền là vừa?

Làm thế nào xác định chi phí bảo tồn động vật quý hiếm cho thích hợp, tránh lãng phí? Tính toán mới của ĐH Kinh tế TP.HCM về "giá trị tồn..

14 loai benh lay nhiem tu dong vat 14 loại bệnh lây nhiễm từ động vật

Việc động vật bị mắc bệnh rồi lây nhiễm sang người không có gì mới lạ. Nhưng những năm gần đây hay xảy ra những trường hợp như vậy: động..

Di tim ho hang cho mau hoa thach dong vat la Đi tìm “họ hàng” cho mẫu hoá thạch động vật lạ

Một mẫu động vật hoá thạch 525 triệu năm tuổi mới được phát hiện gây nhiều băn khoăn cho các nhà khoa học bởi sự khác lạ chưa từng thấy ...

Bi mat ve ban nang bac si cua dong vat Bí mật về bản năng "bác sĩ" của động vật

Con tinh tinh Hugo hái chiếc lá sắc cạnh và thô ráp của cây Aspilia. Nó cẩn thận gập lá đưa vào mồm và cố nuốt chửng với vẻ mặt khổ sở như..