» Tìm kiếm:

động mạch chủ

Phinh boc tach dong mach chu benh de gay chet nguoi Phình bóc tách động mạch chủ - bệnh dễ gây chết người

Căn bệnh này có tỷ lệ tử vong rất cao. Ở Việt Nam, số bệnh nhân phình bóc tách động mạch chủ được phát hiện ngày càng nhiều. Bệnh hay gặp ở..

Phau thuat phong dong mach chu bang noi soi Phẫu thuật phồng động mạch chủ bằng nội soi

Bệnh viện Việt Đức vừa tiến hành phẫu thuật nội soi cho 2 bệnh nhân phồng động mạch chủ bụng. Đây là hai ca phẫu thuật động mạch chủ lần..

Chua thanh cong di tat dong mach chu sai vi tri Chữa thành công dị tật động mạch chủ sai vị trí

Viện Tim TP HCM vừa mổ thành công một cháu bé bị bệnh chuyển vị đại động mạch (tức động mạch chủ đi từ thất phải, động mạch phổi đi từ thất..

Dut dong mach chu rat hiem va rat hiem Đứt động mạch chủ: rất hiếm và rất hiểm

Đứt mạch máu não là trường hợp phổ biến ở các ca tử vong vì bệnh tim mạch. Tuy nhiên có một trường hợp rất hiếm nhưng cũng rất nguy hiểm và..

Tien Giang cuu song benh nhan bi dut dong mach chu bung va ruot non Tiền Giang: cứu sống bệnh nhân bị đứt động mạch chủ bụng và ruột non

Kíp mổ của các bác sĩ Võ Văn Hùng, Nguyễn Văn Trắng (Bệnh viện đa khoa trung tâm) vừa phẫu thuật cứu sống bệnh nhân Lê Thành Nhơn, 26 tuổi,..

Ca phau thuat cua nam Ca phẫu thuật của năm

Bác sĩ người Mỹ Michael E. DeBakey, một trong những nhà phẫu thuật tim nổi tiếng, đã trải qua những giờ phút thập tử nhất sinh vì chứng..

Benh nam ngua la dau Bệnh "nằm ngửa là... đau"

Trẻ ăn vào cứ bị đau bụng vùng thượng vị, nôn ói...; nằm sấp, nằm nghiêng, nằm co đầu gối thì đỡ đau, nhưng nằm ngửa là đau chịu không..

Benh Wilkie o tre Bệnh Wilkie ở trẻ

Trẻ ăn vào cứ bị đau bụng vùng thượng vị, nôn ói... Nằm sấp, nằm nghiêng, nằm co đầu gối thì đỡ đau, nhưng nằm ngửa là đau chịu không..

Thuc hien thanh cong phuong phap moi dieu tri benh cao huyet ap Thực hiện thành công phương pháp mới điều trị bệnh cao huyết áp

Hôm qua 2/5, các bác sĩ của đơn vị thông tim can thiệp (Bệnh viện Chợ Rẫy) phối hợp cùng một bác sĩ Đức gốc Việt lần đầu tiên đã thực hiện..

Ca phe thuoc la chi duoc chon mot Cà phê, thuốc lá: chỉ được chọn một

Những người thích bắt đầu ngày mới bằng một cốc cà phê và một điều thuốc nên suy nghĩ lại vì chúng ảnh hưởng rất nhiều đến động mạch của..

Di tat tim bam sinh con ong dong mach Dị tật tim bẩm sinh "còn ống động mạch"

Xin hỏi bệnh tim bẩm sinh: "còn ống động mạch" là gì? Con em 17 tháng tuổi, nặng 9,5kg, cao 7,5cm mắc bệnh trên, siêu âm d=5mm như vậy có..

Vua xo dong mach vanh Vữa xơ động mạch vành

Những mạch máu nhỏ ngoằn ngoèo, trên mặt ngoài quả tim là những động mạch vành gọi như vậy vì chúng chia nhau đi một vòng ở phần trên quả..

Chuyen vi dai dong mach benh tim bam sinh nguy hiem Chuyển vị đại động mạch - bệnh tim bẩm sinh nguy hiểm

Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân và cách điều trị bệnh "Chuyển vị đại động mạch, thông liên thất tăng áp phổi"? Bệnh có gây nguy hiểm đến..

Tim thay dot bien gen gay benh tim Tìm thấy đột biến gen gây bệnh tim

Các nhà khoa học đã khám phá một đột biến gen gây ra một khiếm khuyết thường thấy ở trẻ mới sinh và góp phần gây bệnh tim khi trẻ lớn lên.

Chung nam ngua la dau o tre em Chứng "nằm ngửa là đau" ở trẻ em

Trẻ ăn vào cứ đau bụng vùng thượng vị, nôn ói; nằm sấp, nghiêng hay nằm co đầu gối thì đỡ đau, nhưng nằm ngửa là đau không chịu nổi. Nếu..

Cuu benh nhan co con dao dai 15cm trong da day Cứu bệnh nhân có con dao dài 15cm trong dạ dày

Đêm 21/10, Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Đức Trọng trong tình trạng bị đâm từ hông trái, thủng động mạch chủ rách..

Cuu song benh nhan co con dao dai 15cm trong da day Cứu sống bệnh nhân có con dao dài 15cm trong dạ dày

Đêm 21/10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Đức Trọng trong tình trạng huyết áp còn 8/5, mất nhiều máu, bất..

Caffein lieu nho cung gay hai cho mach mau Caffein liều nhỏ cũng gây hại cho mạch máu

Uống cà phê, dù chỉ là một cốc, cũng khiến thành động mạch trở nên kém đàn hồi. Điều này rất không có lợi cho người bị cao huyết áp vì làm..

Tre tim tai coi chung bi benh tim Trẻ tím tái, coi chừng bị bệnh tim !

Cơ thể trẻ bị tím tái khi vận động, gắng sức... có thể là triệu chứng của một loại bệnh tim bẩm sinh.

Cac mang vua xo dong mach vanh Các mảng vữa xơ động mạch vành

Cơ tim bị thiếu máu cục bộ là do các mảng vữa xơ làm hẹp lòng các động mạch vành...