» Tìm kiếm:

động đất

Bao tin dong dat qua duong buu dien Báo tin động đất qua đường... bưu điện!

Cho đến tối qua (29-11), Viện Vật lý địa cầu vẫn chưa thể khẳng định vị trí chính xác của trận động đất đêm 28-11 vì dữ liệu từ hai trạm..

Dong dat Nhung cau hoi thuong gap II Động đất: Những câu hỏi thường gặp (II)

Động đất là một hiện tượng còn khá mới mẽ ở VN... Nhằm giúp bạn đọc hiểu thêm về động đất, hai chuyên gia là TS. Lê Tử Sơn, Phòng Quan sát..

Hiem hoa dong dat tai Viet Nam Hiểm họa động đất tại Việt Nam

Trận động đất hôm 16.5 tuy không gây thiệt hại nào đáng kể song đã gây hoảng loạn đối với hàng ngàn người đang làm việc trong các tòa cao..

Du bao song than khong qua kho Dự báo sóng thần: không quá khó !

Theo các nhà khoa học, sóng thần được chia làm hai loại trên cơ sở nguồn gốc phát sinh: do thời tiết hoặc do động đất. Đối với sóng thần do..

Chieu 8 11 dong dat lai rung chuyen cac tinh phia Nam Chiều 8/11, động đất lại rung chuyển các tỉnh phía Nam

• Hệ thống đứt gãy sông sài gòn đang trở mìnhChưa kịp hoàn hồn với cơn địa chấn rạng sáng 8/11, đến khoảng 15h cùng ngày, một cơn dư..

Cac tran dong dat lon trong lich su Các trận động đất lớn trong lịch sử

Trong vòng 100 năm qua, các trận động đất đã cướp đi mạng sống của hàng trăm nghìn người trên thế giới và sự tiến bộ của khoa học công nghệ..

Mien Nam It dong dat va dong dat cung khong manh Miền Nam: Ít động đất và động đất cũng không mạnh!

Miền Nam ít có động đất và động đất cũng không mạnh. Người dân có thể yên tâm... Riêng trận động đất tối 5/8, chỉ có 4 độ Richter. Thông..

Vi sao chi mot vai noi o Ha Noi cam nhan duoc dong dat Vì sao chỉ một vài nơi ở Hà Nội cảm nhận được động đất?

“Dư chấn của trận động đất hôm qua ở Lào kéo dài tới 1.600 giây, gây chấn động 6,1 độ Richter ở Điện Biên và 3 độ Richter ở Hà Nội. Tuy..

Van con anh huong do du chan cua dong dat Vẫn còn ảnh hưởng do dư chấn của động đất

Theo thông tin từ Viện Vật lý địa cầu, Trạm quan trắc đã ghi nhận được 7 dư chấn do chịu ảnh hưởng của trận động đất mạnh xảy ra vào hôm..

Phai chang dong dat ngay cang nhieu Phải chăng động đất ngày càng nhiều?

Tại sao trong thời gian qua, chúng ta có nhiều trận động đất? Phải chăng hoạt động động đất đang ngày càng gia tăng? Điều đó có nghĩa là..

Dien Bien Dong dat rung nha nguoi dan binh than Điện Biên: Động đất rung nhà, người dân bình thản

Vụ dư chấn động đất nhỏ đã làm Hà Nội nháo nhác. Nhưng ở Điện Biên, người dân coi chuyện động đất rất bình thường, thậm chí là... coi..

VN 30 vung co nguy co dong dat manh VN: 30 vùng có nguy cơ động đất mạnh

Từ nay, người dân có thể biết được khu vực nơi mình sinh sống có thể bị... động đất hay không. Đó là nhờ vào bản đồ các vùng phát sinh động..

Dong dat Lam gi de bao ve cac cong trinh xay dung Động đất: Làm gì để bảo vệ các công trình xây dựng?

Động đất làm rung động Hà Nội có khả năng liên quan tới trận động đất gây thảm họa sóng thần Sumatra. Hôm nay, 15/8, một số nhà khoa học..

Dong dat ngay cang di gan vao dat lien Động đất ngày càng đi gần vào đất liền!

Theo ThS. Đỗ Văn Lĩnh, Đoàn Địa chất 1, thuộc LĐ Bản đồ - Địa chất Miền Nam, quy luật của những trận động đất đới đứt gãy Thuận Hải - Minh..

Sau Nghe An con noi nao dong dat Sau Nghệ An, còn nơi nào động đất?

Trận động đất mạnh 4,7 Richter (tương đương cấp 6) tại Nghệ An tối 7-1 xảy ra không lâu sau trận động đất tại Indonesia. Liệu có phải bắt..

Chua xac dinh duoc toa do chinh xac tran dong dat Chưa xác định được tọa độ chính xác trận động đất

Ngày 29/11, TS Lê Huy Minh, GĐ Trung tâm cảnh báo Động đất và Sóng thần (Viện KH-CN VN) cho biết muộn nhất là sáng 30/11 mới xác định được..

Dong dat se con tiep tuc xay ra Động đất sẽ còn tiếp tục xảy ra...

Không như trận động đất-sóng thần vào ngày 26/12/2004, trận động đất tại Indonexia mới xảy ra hôm 28/3 đã gây ra những cơn sóng có độ cao..

Ha Noi rung chuyen vi dong dat o Lao Hà Nội rung chuyển vì động đất ở Lào

* Rung chuyển các toà nhà cao tầng tại thủ đô Bangkok* Dư chấn không gây thiệt hại về vật chất ở vùng Tây Bắc nước taKhoảng 16h chiều ngày..

15h00 hom nay lai 1 con dia chan manh gay nao dong TPHCM 15h00 hôm nay, lại 1 cơn địa chấn mạnh gây náo động TP.HCM

Vào lúc 15h00 ngày 8/11, một cơn địa chấn mạnh đã tại xảy ra tại TP.HCM. Tại nhiều cao ốc, văn phòng, chung cư cao tầng... các nhân viên và..

Dong dat vua xay ra o Dien Bien thuoc loai trung binh Động đất vừa xảy ra ở Điện Biên thuộc loại trung bình

Vào 22h52’ ngày 19/2, tại tỉnh Lai Châu đã xảy ra trận động đất lớn, gây nhiều chấn động kèm theo các tiếng nổ kéo dài đến tận 6h sáng..