» Tìm kiếm:

độ phóng xạ

Ban biet gi ve do phong xa cua nuoc tren trai dat Bạn biết gì về độ phóng xạ của nước trên trái đất?

Theo những đánh giá gần đây nhất, độ tuổi của trái đất vào khoảng 6 tỷ năm. Song 2 tỷ năm trước sự sống mới bắt đầu xuất hiện trên trái..

Can cam trong cay chan nuoi noi co do phong xa cao Cần cấm trồng cây, chăn nuôi nơi có độ phóng xạ cao

TS-Cần cấm trồng cây, chăn nuôi ở nơi có độ phóng xạ cao... Khuyến cáo của Liên đoàn địa chất xạ hiếm ở một số khu vực phát hiện có độ..

Nguoi dan mot so vung dang song cung phong xa Người dân một số vùng đang sống cùng phóng xạ

Một số vùng ở miền núi phía Bắc và tỉnh Quảng Nam mới đây được phát hiện là có độ phóng xạ cao, thuộc diện "không an toàn". TS đã trao đổi..

Bao dong dong ho Trophy gay nhiem phong xa Báo động đồng hồ Trophy gây nhiễm phóng xạ

Trong một cuộc kiểm tra định kỳ các nhân viên vận hành Nhà máy điện nguyên tử Trieastin (Pháp), người ta đã phát hiện một nhân viên có độ..

Tha m di nh ke t qua do da c ga ch men co pho ng xa Thẩm định kết quả đo đạc gạch men có phóng xạ

TS-Sau khi TS đưa thông tin "Gạch men có phóng xạ", nhiều bạn đọc đã có mail đề nghị nói rõ hơn về vấn đề này. Phóng viên TS đã có cuộc gặp..

Phat hien mot so vung dan cu co do phong xa cao Phát hiện một số vùng dân cư có độ phóng xạ cao

TS-Theo thông tin từ Liên đoàn địa chất - xạ hiếm, hiện tại một số vùng nhiễm xạ tự nhiên ở VN có nhiều người dân sinh sống. Điều nguy hiểm..

My theo doi do phong xa trong cong dong Hoi giao Mỹ theo dõi độ phóng xạ trong cộng đồng Hồi giáo

Tờ US News and World Report hôm nay đưa tin, chính quyền Mỹ đã bí mật giám sát độ phóng xạ tại các địa điểm sinh hoạt của cộng đồng người..

My bi mat theo doi phong xa tai cac co so Hoi giao Mỹ bí mật theo dõi phóng xạ tại các cơ sở Hồi giáo

Các quan chức Mỹ hôm 23/12 xác nhận Cục điều tra liên bang (FBI) và Bộ Năng lượng đã bí mật giám sát các đền thờ và nhà cửa của người Hồi..

VN che tao thanh cong may canh bao phong xa VN chế tạo thành công máy cảnh báo phóng xạ

Thạc sỹ Đặng Quang Thiệu - Trưởng phòng Phòng điện tử hạt nhân, Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân, cho biết, Viện vừa chế tạo thành công..

De khep lai cau chuyen gach men phong xa Để khép lại câu chuyện gạch men phóng xạ

Thông tin về “Gạch men có phóng xạ” xuất hiện trên TS đã được dư luận quan tâm. Nhiều ý kiến khác nhau đã được chuyển tải trên báo chí...

Song cung phong xa Hai hay khong cho nghien cuu dich te Sống cùng phóng xạ: Hại hay không, chờ nghiên cứu dịch tễ

TS-Để biết tác hại của phóng xạ ở vùng dân cư có phông bức xạ tự nhiên cao, cần chờ nghiên cứu dịch tễ học. TS. Đặng Thanh Lương, Phó Cục..

Vu that thoat phong xa Moi truong da duoc tay xa Vụ thất thoát phóng xạ: Môi trường đã được tẩy xạ

TS- Trong ngôi nhà có chất phóng xạ, liều bức xạ chỉ còn 0,4 Micro Sivert; cao khoảng gấp hai lần mức phông của môi trường. Ngoài vỉa hè và..

Nhung tro ngai tren duong chinh phuc hanh tinh do phan 2 Những trở ngại trên đường chinh phục hành tinh đỏ (phần 2)

Theo những số liệu mà tàu Mars Odyssey ghi nhận khi bay trong quỹ đạo của sao Hỏa từ 1999 đến 2001, mức độ phóng xạ trên hành tinh đỏ..

Chao mung den vung dat chet Chào mừng đến vùng đất chết

Ngày 26/4 vừa qua, hàng ngàn người trên khắp đất nước Ukraine đã tham dự lễ tưởng niệm đánh dấu 18 năm xảy ra sự kiện Chernobyl, thảm họa..

Gach men co phong xa Gạch men có phóng xạ

TS-Mới đây, một đo đạc được thực hiện tại Trung tâm hạt nhân TP.HCM khẳng định, một số loại gạch men có mức độ phóng xạ vượt giới hạn cho..

Lo phan ung sau cuoc hoi sinh Lò phản ứng sau cuộc hồi sinh

Với những lớp người từng gắn bó sự nghiệp đời mình với LPƯHNĐL, năm 2003 này là mốc thời gian không thể nào quên. Tròn 40 năm trước, đầu..

No nha may Dien hat nhan tai thanh pho Leningrad Nga Nổ nhà máy Điện hạt nhân tại thành phố Leningrad, Nga

Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một xưởng luyện của nhà máy Điện hạt nhân thuộc thành phố Leningrad, nằm ở phía bắc nước Nga. Tuy nhiên, độ..

My lan dau tien dung may X quang so Mỹ lần đầu tiên dùng máy X quang số

Tuần tới, Trung tâm chấn thương R Adams Cowley ở thành phố Baltimore (Maryland, Mỹ) sẽ sử dụng hệ thống X quang số mang tên Statscan, cho..

Roi nguon phong xa tai cang PTSC Hang tram cong nhan nhap vien Rơi nguồn phóng xạ tại cảng PTSC: Hàng trăm công nhân nhập viện!

Hàng trăm công nhân làm việc tại cảng đã được đưa đi khám sức khỏe sau sự cố rớt nguồn phóng xạ tại Vũng Tàu. Trong khi đó, tiến sĩ Lê Chí..

Bi mat tham hoa nguyen tu Tscheljabinsk 40 Bí mật thảm họa nguyên tử Tscheljabinsk-40

Cách đây 50 năm, một thảm họa nguyên tử đã xảy ra tại thành phố bí mật thuộc Liên xô cũ Tscheljabinsk 40. Mức độ phóng xạ phát ra tại đây..