» Tìm kiếm:

địa chất học

Vinh Ha Long Nhung gia tri ngoai hang Vịnh Hạ Long - Những giá trị ngoại hạng

Như một kho báu khổng lồ, vĩ đại chứa mang trong lòng nhiều giá trị, Vịnh Hạ Long từ lâu đã trở thành đối tượng nghiên cứu của nhiều ngành..

Robot tham do day bien Robot thăm dò đáy biển

Các nhà khoa học đại dương thuộc Trường ĐH Delaware (Mỹ) vừa đưa vào sử dụng robot DOERRI - robot thăm dò đáy biển loại mới có thể giúp..

Kham pha mot tang dat ngam duoi be mat sao hoa Khám phá một tầng đất ngầm dưới bề mặt sao hỏa

Chiếc máy Rada thăm dò dưới lòng đất MARSIS của tàu thám hiểm Mars Express vừa phát hiện một lớp đất ngầm dưới bề mặt Sao Hỏa. Lớp đất này..

Nhung dong vat song trong da Những động vật sống trong đá

Một trong những bí ẩn gây nhiều tranh cãi nhất của ngành địa chất học hàng trăm năm qua là chuyện thằn lằn, ếch, cóc hay nhiều loài lưỡng..

Dong dat dem qua tai Sumatra 1 trong 10 tran manh nhat the ky qua Động đất đêm qua tại Sumatra: 1 trong 10 trận mạnh nhất thế kỷ qua

(TPO) Theo điều tra của các chuyên gia Địa chất học Mỹ, trận động đất 8,7 độ richter tại đảo Sumatra ngày hôm qua 28/3 là 1 trong 10 trận..

Bang Nam cuc dang bi hao hut Băng Nam cực đang bị hao hụt

Nhóm các nhà khoa học nghiên cứu Nam cực của Anh hợp tác với nhóm nghiên cứu địa chất học của Mỹ đã trình bày kết quả một cuộc nghiên cứu..

Hoc bong tien si tai Australia Học bổng tiến sĩ tại Australia

ĐH Macquarie, thành phố Sydney, Australia thông báo cấp một học bổng toàn phần bậc tiến sĩ ngành địa chất học trị giá 18.837 AUD/năm. Học..

Sut dat tai Quang Tri la do he thong hang dong ngam Sụt đất tại Quảng Trị là do hệ thống hang động ngầm

Theo Giáo sư, Tiến sĩ địa chất học Nguyễn Thanh, thuộc Đại học Khoa học Huế nhận định vụ sụt lún đất xảy ra từ ngày 19/2 tại thôn Tân Hiệp,..

Hoc bong tien si truong DH Macquarie Uc Học bổng tiến sĩ trường ĐH Macquarie, Úc

ĐH Macquarie, thành phố Sydney, Úc thông báo cấp một học bổng tòan phần bậc tiến sĩ ngành địa chất học trị giá 18.837 đôla Úc/năm.

Khung long da xuat hien o Syria tren 130 trieu nam truoc Khủng long đã xuất hiện ở Syria trên 130 triệu năm trước

Thông tấn xã SANA (Syria) trích lời Giáo sư địa chất học Fuad al-Azki tại Đại học Tishrin, cho biết đã tìm thấy xương của một loài khủng..

Xem lai viec xay nha may rac thai canh Chua Huong Xem lại việc xây nhà máy rác thải cạnh Chùa Hương

An Phú là vùng trũng, nhiều đầm, ao, hồ. Vì thế, đặt nhà máy xử lý rác vào đấy dù xử lý hiện đại cỡ nào thì cũng gây ô nhiễm...Phó GS, Tiến..

Bangkok se chim Bangkok sẽ chìm?

Các chuyên gia địa chất học Thái Lan cảnh báo Bangkok đang lún từng ngày và trong 20 năm tới một nửa thành phố này có thể bị chìm dưới nước..

Nui lua gop phan hinh thanh su song tren sao Hoa Núi lửa góp phần hình thành sự sống trên sao Hỏa

Hôm qua (12/3), Giáo sư Địa chất học Tracey Gregg, Đại học Buffalo, Mỹ, đã nhận định: Tyrrhena Patera và Hadriaca Patera, 2 trong số những..

Da cung biet tho va di Đá cũng biết thở và đi

Đá không phải là vật vô tri, lúc nào cũng trơ gan cùng tuế nguyệt mà nó có thể thở, chuyển động và ảnh hưởng phần nào đến sức khỏe và số..

Nguoi mua khoc tham Người mua khóc thầm

Nếu hỏi nhà địa chất học Khalaf al-Anzi rằng cho tới lúc này giá thành sản xuất một lít dầu của chúng ta đã là bao nhiêu, ông sẽ chỉ có thể..

Con nguoi se tuyet chung Con người sẽ tuyệt chủng?

Đó là chuyện có thể xảy ra nhưng sẽ rất xa, vào ngày 31-10-2252006. Các nhà địa chất học và cổ sinh vật học châu Âu đã tính được thời điểm..

Dong dat manh tai Van Nam Động đất mạnh tại Vân Nam

Ngày 10-8, một trận động đất 5,6 độ richter đã xảy ra tại thị xã Ludian tỉnh Vân Nam làm ít nhất năm người thiệt mạng và hơn 400 người khác..

Hang dong sau nhat the gioi Hang động sâu nhất thế giới

Vào cuối tháng 8/2005, các nhà địa chất học của Viện Địa lý quốc gia Nga đã phát hiện tại vùng Voronya một chiếc hang có độ sâu 2.080m. Đây..

Nguoi co kha nang chup anh qua khu Người có khả năng chụp ảnh quá khứ

Nhà địa chất học, chuyên gia thiết bị địa vật lý người Nga Henry Silanov trở nên nổi tiếng sau khi ông sáng chế ra một loại máy ảnh có khả..

Dap nuoc lon lam tang nguy co dong dat Đập nước lớn làm tăng nguy cơ động đất

Những đập nước lớn ở vùng đồi núi có thể làm yếu lực kiến tạo của vỏ trái đất, gây nguy hiểm cho cư dân khu vực. Một nhà địa chất học Nam..