» Tìm kiếm:

đại văn hào

Dien kich ky niem 200 nam ngay sinh dai van hao Andersen Diễn kịch kỷ niệm 200 năm ngày sinh đại văn hào Andersen

Hội đồng quản trị Quỹ Đan Mạch phát triển - hợp tác - trao đổi văn hóa giữa VN và Đan Mạch sẽ phối hợp với Bộ VH-TT và Trung tâm Nghiên cứu..

Den que huong Shakespeare Đến quê hương Shakespeare

Sau nhiều lần lên kế hoạch, cuối tháng 5 vừa qua, nhân kết thúc năm học và dịp nghỉ Bank Holiday (ngày nghỉ lễ truyền thống của Anh quốc),..

Su that ve nhan vat lich su Macbeth Sự thật về nhân vật lịch sử Macbeth

Kẻ sát nhân ham hố quyền lực và vì thế, đã khiến vương quốc của mình rơi vào vòng khổ lụy và tan rã. Đó là hình ảnh Macbeth, vị vua xứ..

Serie A Cuoc chien cua ba chang linh ngu lam Serie A: Cuộc chiến của ba chàng lính ngự lâm

Đúng như vậy, họ là những đại diện tiêu biểu cho Serie A không chỉ ở trong nước mà còn ở cả Châu Âu nữa. Nhưng ở giải trong nước, khác với..

Nha van doat giai Nobel tham gia dam phan hoa binh Nhà văn đoạt giải Nobel tham gia đàm phán hoà bình

Đại văn hào người Colombia Gabriel Garcia Marquez từng đoạt giải Nobel Văn học sẽ tham gia vào các vòng đàm phán hoà bình giữa chính phủ..

Xicangdan quanh nhung cuoc tinh cua Anton Chekhov Xìcăngđan quanh những cuộc tình của Anton Chekhov

Trong những ngày tháng 7-2004 này, nhiều tổ chức trên thế giới kỷ niệm 100 năm ngày mất của đại văn hào Nga Anton Chekhov. Nhưng một tiết..

Em muon hon anh mai mai “Em muốn hôn anh mãi mãi”

Lần đầu tiên sau 46 năm ngày đại văn hào người Mỹ ra đi, những bí mật về mối quan hệ lẫn lộn tình bạn và tình yêu giữa Hemingway và một..

Hoa dung cam doan chong Hoa đừng cấm đoán chồng

Em hãy đừng quên đại văn hào Nguyễn Du đã nói rồi "Lửa tình càng dập càng nồng", nếu mình không dập mà cho họ no nê thì chẳng bao lâu nữa..

Anthony Hopkins vao vai Ernest Hemingway Anthony Hopkins vào vai Ernest Hemingway

Diễn viên gạo cội Anthony Hopkins sẽ đảm nhận vai diễn đại văn hào Ernest Hemingway trong phim Papa của đạo diễn Roger Donaldson.

Phap bat dau chuan bi cho Nam Victor Hugo Pháp bắt đầu chuẩn bị cho Năm Victor Hugo

Một chương trình văn hóa đồ sộ và đa dạng đã được chuẩn bị cho năm 2002, kỷ niệm lần thứ 200 ngày sinh của đại văn hào Pháp Victor Hugo. Bộ..

Cho hoi tai sao Chớ hỏi tại sao

Một người quét đường hãy quét những con đường như đại nhạc sư Beethoven đã soạn nhạc, hãy quét những con đường như đại văn hào Shakespeare..

Khap noi mung tho Gabriel Garcia Marquez Khắp nơi mừng thọ Gabriel Garcia Marquez

Những người hâm mộ từ Tây Ban Nha cho tới Mexico đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động linh đình mừng thượng thọ lần 80 của đại văn hào..

Vuon thien dang den voi sinh vien Vườn thiên đàng đến với sinh viên

Đoàn kịch hình thể của Nhà hát TT do NSND Lan Hương đứng đầu vừa ra mắt vở kịch mới Vườn thiên đàng, phóng tác theo tiểu thuyết Câu chuyện..

Ket qua cuoc thi sang tac tranh theo tac pham Don Ki ho te Kết quả cuộc thi sáng tác tranh theo tác phẩm Đôn Ki-hô-tê

Kỷ niệm 400 năm ngày ra đời "cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại" (bình chọn năm 2002 của 100 nhà văn hàng đầu thuộc 54 nước trên thế..

Ban dau gia sach hiem cua Shakespeare Bán đấu giá sách hiếm của Shakespeare

Quyển sách về các vở kịch của đại văn hào này sẽ được đưa ra bán tại nhà đấu giá Sotheby ở London (Anh) với mức giá dự kiến 3 triệu bảng..

Nga se dung lai bo phim Chien tranh va hoa binh Nga sẽ dựng lại bộ phim "Chiến tranh và hòa bình"

Tạp chí Văn hóa Nga cho biết tiểu thuyết bất hủ Chiến tranh và hòa bình của đại văn hào Nga Lev Tonstoi một lần nữa sẽ được chuyển thể..

Khai sinh lai cho Shakespeare "Khai sinh lại" cho Shakespeare

Tấm màn bí mật xung quanh bức họa chân dung đại văn hào người Anh W.Shakespeare đã được vén lên. Lâu nay, giới sử học có nhiều ý kiến trái..

Giai tri voi truyen hinh cap tu 26 4 den 2 5 Giải trí với truyền hình cáp từ 26/4 đến 2/5

26/4: Star Movies: 17h45 - The Count of Monte Cristo (Phim dựa theo tác phẩm nổi tiếng của đại văn hào Alexandre Dumas nói về cuộc báo thù..

Phat hanh tieu thuyet moi cua Alexandre Dumas Phát hành tiểu thuyết mới của Alexandre Dumas

Cuốn tiểu thuyết mới được phát hiện của đại văn hào này - tác giả Ba chàng ngự lâm pháo thủ - đã được tung ra bán tại Pháp. Le Chevalier de..

Tay Ban Nha Khac tac pham Don Quixote tren vi mach silicon Tây Ban Nha: Khắc tác phẩm Don Quixote trên vi mạch silicon

Nhân kỷ niệm 400 năm ngày phát hành tác phẩm văn học nổi tiếng Don Quixote (ảnh) của đại văn hào Tây Ban Nha Miguel de Cervantes, các nhà..