» Tìm kiếm:

đô thị lớn

Luat do thi rieng cho cac thanh pho lon Luật đô thị riêng cho các thành phố lớn?

TTCN - Nhằm phát huy đúng mức tiềm năng các đô thị lớn, đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM trong kỳ họp này đã kiến nghị với QH đưa việc..

Giai phap giam chi phi mo duong tai cac do thi lon Giải pháp giảm chi phí mở đường tại các đô thị lớn

Tôi thấy việc mở đường tại các đô thị lớn ở nước ta hiện nay ẩn chứa nhiều điều phi lý với chi phí quá lớn (chủ yếu là chi phí giải phóng..

Qua n ly tra t tu cong co ng o do thi Quản lý trật tự công cộng ở đô thị

TTCN - Quản lý và duy trì trật tự công cộng ở các đô thị lớn luôn là công việc phức tạp đối với chính quyền mọi đô thị. Nếu phải mô tả ngắn..

Quy hoach hang loat do thi ve tinh quanh Ha Noi Quy hoạch hàng loạt đô thị vệ tinh quanh Hà Nội

Theo định hướng quy hoạch Vùng thủ đô trình Chính phủ trong tháng 1, Hà Nội sẽ được giảm tải sức ép dân cư nhờ sự phát triển của các đô thị..

Mot so do thi lon se lai co Kien truc su truong Một số đô thị lớn sẽ lại có Kiến trúc sư trưởng?

Hà Nội, TP.HCM một thời từng có Kiến trúc sư trưởng nhưng sau đổi thành Sở Qui hoạch - Kiến trúc. Nửa thập kỷ trôi qua, giờ đây vấn đề cần..

Vung chau A Thai Binh Duong se co so dan do thi lon nhat Vùng châu Á - Thái Bình Dương sẽ có số dân đô thị lớn nhất

Đến năm 2020, vùng châu Á - Thái Bình Dương sẽ có số dân sống trong các đô thị lớn nhất thế giới với khoảng 1,97 tỷ người, chiếm 45% tổng..

Nha mat tien het thoi Nhà mặt tiền hết thời?

Cùng với quá trình tăng tốc của các chuỗi siêu thị là quá trình thu hẹp của loại hình cửa hàng kiêm nhà ở mặt phố. Giá nhà mặt phố tại các..

Do thi lon nhat chua san sang cho chinh quyen do thi Đô thị lớn nhất chưa sẵn sàng cho chính quyền đô thị?

Đề án chính quyền đô thị không phải cái đũa thần để cứ xây dựng hoàn chỉnh là có tất cả. Ngay bây giờ, cần sự chủ động hướng tới đô thị..

La phoi do thi teo top dan Lá phổi đô thị teo tóp dần

Ở các đô thị lớn và hiện đại trên thế giới, diện tích mảng xanh, công viên công cộng hoặc không gian mở luôn đạt trung bình từ 20m2/người..

TP HCM voi tham vong tro thanh trung tam Dong Nam A TP.HCM với tham vọng trở thành trung tâm Đông Nam Á

Ngày 15/1, Viện Quy hoạch xây dựng TP.HCM đã tổ chức hội thảo “Nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP.HCM đến năm 2025”...

2 ti USD cho cong vien do thi lon nhat chau A 2 tỉ USD cho công viên đô thị lớn nhất châu Á

Một công viên công cộng đẳng cấp quốc tế bao gồm các khu trường học, khu triển lãm, khu bảo tồn văn hóa, khu trung tâm thương mại với khách..

Du bao 10 xu huong tieu dung moi tai Viet Nam Dự báo 10 xu hướng tiêu dùng mới tại Việt Nam

Trung tâm Thông tin Thương mại cho biết, qua tổng kết xu hướng tiêu dùng trong mười năm qua (1996-2006) tại Việt Nam. Cùng với những nhận..

Khong khi tai cac do thi lon deu o nhiem nang Không khí tại các đô thị lớn đều ô nhiễm nặng

Hầu hết các đô thị nước ta đều bị ô nhiễm bụi, nhiều nơi ô nhiễm trầm trọng. Nồng độ bụi trong không khí ở các thành phố lớn như Hà Nội,..

Ha Noi se co 3 khu vuc do thi lon Hà Nội sẽ có 3 khu vực đô thị lớn

Bộ Xây dựng vừa đưa đồ án quy hoạch Vùng thủ đô Hà Nội lấy ý kiến của các chuyên gia, lãnh đạo thành phố Hà Nội và 7 tỉnh liên quan gồm Hà..

TP HCM sap trien khai mang do thi lon TP HCM sắp triển khai mạng đô thị lớn

Cuộc họp của UBND và ban, ngành TP HCM vẫn đầy đủ thành viên, kể cả khi họ không ở thành phố và nếu điện thoại "sập" đường dây, lãnh đạo..

Thay doi dien mao do thi lon nhat nuoc Thay đổi diện mạo đô thị lớn nhất nước

Ông Nguyễn Trọng Hòa -Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc (QH-KT) TP.HCM cho biết thành phố đang khẩn trương thực hiện ý tưởng thiết kế quy..

Se co khu du lich nghi duong va do thi lon nhat Tay Nguyen Sẽ có khu du lịch nghỉ dưỡng và đô thị lớn nhất Tây Nguyên

Ngày 02/11, dự án tiền khả thi Khu du lịch nghỉ dưỡng và đô thị Đại Ninh với diện tích 6.600 ha, vốn đầu tư lên tới 4,327 tỷ USD đã được 2..

Nha dat sot that 100 Nhà đất sốt "thật" 100% !

Cũng là “sốt”, nhưng “cơn sốt” nhà đất trong năm qua khác xa với “cơn sốt ảo” vào năm 2002. Đó là khẳng định của ông Đỗ Đức..

Xay dung chinh quyen do thi TP HCM Can mot chiec ao phu hop Xây dựng chính quyền đô thị TP.HCM: Cần một “chiếc áo” phù hợp

“Xây dựng chính quyền đô thị TP.HCM” là chủ đề của hội thảo khoa học do Ban tư tưởng - văn hóa Thành ủy TP.HCM phối hợp với Viện Nghiên..