Phat hien bo dan da thoi tien su Phát hiện bộ đàn đá thời tiền sử

Ở Bình Thuận, gần như những phát hiện mới, có giá trị về khảo cổ học dù dưới nước hay trong lòng đất đều do người dân tình cờ tìm thấy...

Bi an tu mot bo dan da Tay Nguyen Bat ngo va doc dao Bí ẩn từ một bộ đàn đá Tây Nguyên: Bất ngờ và độc đáo !

Đó là nhận xét chung của các nhạc sĩ, nhà chuyên môn nghiên cứu về nhạc dân tộc và đàn đá trong buổi trà đàm tối 3/7 trao đổi về bộ đàn đá..

Phat hien bo dan da tien su o Binh Thuan Phát hiện bộ đàn đá tiền sử ở Bình Thuận

Nửa tháng trước, trong khi san đào đồi cát sau nhà, anh Nguyễn Văn Thành tại xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam đã phát hiện nhiều mộ vò và 8..

Phat hien bo dan da tien su o Binh Thuan Phát hiện bộ đàn đá tiền sử ở Bình Thuận

Nửa tháng trước, trong khi san đào đồi cát sau nhà, anh Nguyễn Văn Thành tại xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam đã phát hiện nhiều mộ vò và 8..

Nguoi che tac nhieu bo dan da nhat Viet Nam Người chế tác nhiều bộ đàn đá nhất Việt Nam

Đã bước qua cái tuổi "cổ lai hy" (sinh năm 1934), nhưng trông nhạc sĩ Nguyễn Thế Viên vẫn còn rất trẻ, mái tóc vẫn đen nhánh (không nhuộm)..

Bi an tu mot bo dan da Tay Nguyen Bí ẩn từ một bộ đàn đá Tây Nguyên

Từ những thanh đá vô tri, những giai điệu da diết, nồng nàn của nhạc phẩm Diễm xưa (của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn), Triệu đóa hồng (tình..

Bi mat bo dan da Tay Nguyen Bí mật bộ đàn đá Tây Nguyên

Từ thanh đá vô tri, giai điệu da diết, nồng nàn của "Diễm xưa", "Triệu đóa hồng" vang lên thiết tha, lảnh lót. Bộ đàn đá cổ tên Đambri của..

Phat hien bo dan da thuong co thu 6 Phát hiện bộ đàn đá thượng cổ thứ 6

Ngày 10/6, bà Nguyễn Thị Hải – Phó GĐ Bảo tàng Lâm Đồng – cho biết, Bảo tàng vừa chính thức bổ sung vào bộ sưu tập của mình một loại..

Phat hien mot dan da co choi 12 cung Phát hiện một đàn đá cổ chơi... 12 cung?

Ông Phan Trí Dũng (TP.HCM) vừa làm xong cây đàn đá 24 thanh từ các thanh đá tìm được ở Lâm Đồng. Theo ông, cây đàn đá này chơi được âm giai..

Dan da Ham My nhung phat hien ky thu Đàn đá Hàm Mỹ - những phát hiện kỳ thú

Cách đây khoảng nửa tháng, trong khi san lấp đồi cát ở sau nhà, anh Nguyễn Văn Thành ngụ tại thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam..

Lam Dong Cong bo hai bo dan da co Lâm Đồng: Công bố hai bộ đàn đá cổ

Ngày 27-11, bà Đoàn Thị Ngọ, phó giám đốc Bảo tàng Lâm Đồng cho biết, sở Văn hóa -Thông tin Lâm Đồng vừa công bố 2 bộ đàn đá cổ thuộc sơ kỳ..

Khanh Hoa tai tao he thong dan da Khánh Hòa: tái tạo hệ thống đàn đá

TT (Khánh Hòa) - Đó là hệ thống đàn đá vận hành bằng sức nước do ông Ma Giá, người dân tộc T’Rin, hiện là chủ tịch xã Giang Ly, huyện..

Dan da va ken da Phu Yen se di Han Quoc Đàn đá và kèn đá Phú Yên sẽ đi Hàn Quốc

Đàn đá và kèn đá (di sản văn hoá có giá trị lịch sử của cộng đồng dân tộc VN sẽ được mang đi giới thiệu tại Hội nghị chuyên đề “Nghệ..

Phat hien khao co hoc dau nam 2005 Phát hiện khảo cổ học đầu năm 2005

Hàng trăm mảnh vỡ của các thanh đàn đá cổ và hàng chục vạn mảnh gốm đồ gia dụng vừa tìm thấy tại di tích Mỹ Lộc (Bình Dương) trong đợt khai..

Ve Khanh Vinh nghe am vang dan da Về Khánh Vĩnh nghe âm vang đàn đá

Huyện miền núi Khánh Vĩnh ẩn mình yên phận trong sự bao bọc của các huyện Ninh Hoà, Diên Khánh, Khánh Sơn tỉnh Khánh Hoà và huyện Lạc Dương..

Dan da ken da Phu Yen duoc gioi thieu tai Bi va Han Quoc Đàn đá, kèn đá Phú Yên được giới thiệu tại Bỉ và Hàn Quốc

Ông Nguyễn Ngọc Quang - phó giám đốc Sở Văn hóa thông tin Phú Yên - cho biết đại diện Vương quốc Bỉ tại VN vừa có công văn mời tỉnh Phú Yên..

Dan da Khanh Vinh Đàn đá Khánh Vĩnh

TTCN - Nếu có dịp đi từ Lâm Đồng theo tuyến đường mới đến Nha Trang, ngang qua huyện miền núi Khánh Vĩnh của tỉnh Khánh Hòa, bạn hãy dừng..

Phu Yen Gioi thieu dan da va ken da tai Han Quoc Phú Yên: Giới thiệu đàn đá và kèn đá tại Hàn Quốc

Ngày 15/7, nhạc sĩ Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở VHTT cho biết: đàn đá và kèn đá Phú Yên sẽ được giới thiệu tại Hội nghị chuyên đề “Nghệ..

Khu du lich sinh thai Tieng Da Khu du lịch sinh thái Tiếng Đá

Để góp một tiếng nói tôn vinh đàn đá, ông Mà Dá A, dân tộc T"ring, Khánh Vĩnh, Khánh Hòa đã có sáng kiến tổ chức du lịch sinh thái tại xã..