Trach nhiem The nao o dau Trách nhiệm: Thế nào? ở đâu?

TTCN - Hai chữ “trách nhiệm” thường xuyên được nhắc đến ở mỗi kỳ Quốc hội (QH), nhất là tại những phiên chất vấn và thảo luận chuyên..

DB QH can phai co tieng noi manh me hon ĐB QH cần phải có tiếng nói mạnh mẽ hơn

TT- Chiều 17-6, hai đại biểu Quốc hội (ĐB QH) Phạm Phương Thảo và Lê Minh Hoàng đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 4. Buổi sáng cùng ngày,..

Dai bieu quoc hoi noi gi ve chat van tra loi chat van Đại biểu quốc hội nói gì về "chất vấn - trả lời chất vấn"?

Chiều nay 9-6, sau phần báo cáo tình hình giải quyết các kiến nghị cử tri, các bộ trưởng trực tiếp trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc..

Hanh dong va hanh dong di “Hành động và hành động đi”

TTCN - “Tôi, đại biểu Quốc hội (ĐB QH) Đỗ Trọng Ngoạn, kiến nghị QH ra nghị quyết đột phá khắc phục những sai phạm nghiêm trọng về hoạt..

Hai ung cu vien Tong kiem toan khong dat so phieu qua ban Hai ứng cử viên Tổng kiểm toán không đạt số phiếu quá bán

TS (Hà Nội) - Một điều bất ngờ hiếm thấy trong hoạt động của Quốc hội đã diễn ra trong sáng nay 29-11, Cả hai ứng cử viên Tổng Kiểm toán..

Nen nghien cuu sua doi toan dien Bo luat lao dong Nên nghiên cứu sửa đổi toàn diện Bộ luật lao động

“Nếu đối chiếu với luật pháp hiện nay, hầu hết trong số hơn 1.000 cuộc đình công xảy ra vừa qua đều là... bất hợp pháp” - đại biểu Quốc..

Nam 2006 phan dau dat muc tang truong 8 Năm 2006: phấn đấu đạt mức tăng trưởng 8%

Ông Đỗ Bình Dương, tổng kiểm toán nhà nước đương nhiệm, sẽ tiếp tục gánh vác nhiệm vụ này trong nhiệm kỳ mới, bắt đầu từ 1-1-2006 (khi Luật..

Phai lam kien quyet va than trong Phải làm, kiên quyết và thận trọng!

Trước nhiều ý kiến của đại biểu QH tập trung vào nội dung bỏ phiếu tín nhiệm, trong phiên thảo luận tại hội trường sáng 25-5, Chủ tịch QH..

De nghi rut ngan thoi gian nang luong cua lao dong nu Đề nghị rút ngắn thời gian nâng lương của lao động nữ

Nghỉ hưu ở tuổi 55 nhưng “lương của lao động nữ luôn thấp hơn hai bậc so với lao động nam nghỉ hưu ở tuổi 60, đó là một sự thiệt..

Thong doc ngan hang nha nuoc Le Duc Thuy Xay nha bang tien danh dum Thống đốc ngân hàng nhà nước Lê Đức Thúy: Xây nhà bằng tiền dành dụm

Trong danh sách trả lời chất vấn tại hội trường không có Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Đức Thúy. Ban đầu Ủy ban Thường vụ QH cũng..

Cam ket WTO thuc day doi moi the che kinh te Cam kết WTO thúc đẩy đổi mới thể chế kinh tế

Chiều 28-11, với 90,24% đại biểu Quốc hội (ĐB QH) nhấn nút tán thành, QH đã thông qua nghị quyết phê chuẩn Nghị định thư về việc VN gia..

Bo phieu tin nhiem hay bat tin nhiem Bỏ phiếu “tín nhiệm” hay “bất tín nhiệm”

Cần có cả cơ chế bỏ phiếu tín nhiệm và cơ chế bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội (QH) bầu hoặc phê chuẩn. Đề nghị..

Thao luan sau du an luat Thảo luận sáu dự án luật

Bước sang tuần làm việc thứ hai của kỳ họp 10, các đại biểu Quốc hội (ĐB QH) sẽ dành hai ngày đầu để tiếp tục mổ xẻ những thuận lợi và khó..

Chat van tai Quoc hoi Hay do ra sao Chất vấn tại Quốc hội: Hay, dở ra sao?

Một trong những điểm mới nổi bật của kỳ họp Quốc hội (QH) vừa bế mạc sáng nay 3-12 là lần đầu tiên, Thủ tướng Phan Văn Khải đã trực tiếp..

Biet sai sao khong sua de kho dan Biết sai, sao không sửa, để khổ dân?

Cuộc “chất vấn” bất ngờ và thẳng thắn của Chủ tịch QH Nguyễn Văn An với Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân đã diễn ra chiều qua tại..

Co quan thue dieu tra mot dang hinh su hoa Cơ quan thuế điều tra: một dạng “hình sự hóa”?

Rất sợ hoạt động điều tra - dù là điều tra hành chính - của cơ quan thuế sẽ trở thành một dạng “hình sự hóa” trong giải quyết các sự vụ..

DB QH phai co nhieu nguon thong tin ĐB QH phải có nhiều nguồn thông tin

Kỳ họp QH này, hầu hết các dự luật trình đều nổi lên một điều là cơ quan soạn thảo luật cốt soạn sao tăng quyền quản lý và cho dễ quản lý...

Dan su hoa mot so hoat dong cua cong an “Dân sự hóa” một số hoạt động của công an

Có thành lập lực lượng cảnh sát tư pháp trực thuộc Bộ Tư pháp? Có chuyển giao về bộ này toàn bộ công tác thi hành án hình sự, bao gồm quản..

Loai bo co che xin cho Loại bỏ cơ chế xin - cho

Không khí phiên họp Quốc hội (QH) hôm qua 16-11 tiếp tục “nóng” lên khi bàn tình hình thực hiện qui hoạch, chống lãng phí thất thoát..

Thanh phan hoi dong canh tranh phai co doanh nghiep Thành phần hội đồng cạnh tranh: phải có doanh nghiệp?

“Ban soạn thảo và cơ quan thẩm tra cần cung cấp thông tin về tình hình thị phần của doanh nghiệp trong nước, về những hành vi cạnh tranh..