» Tìm kiếm:

đồng tháp mười

Vinh biet Nghe si uu tu Khuong Me Vĩnh biệt Nghệ sĩ ưu tú Khương Mễ

Do tuổi cao sức yếu và bệnh tật, NSƯT Khương Mễ đã từ trần lúc 12 giờ 15 ngày 18/6/2004 tại Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM). Linh cữu ông..

Chuyen tinh cua co Tong Bi thu Nguyen Van Linh ky 1 Chuyện tình của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (kỳ 1)

Ý tưởng, ước mơ, lẽ sống của anh cũng là của chị. Chị cảm thấy xúc động. Chưa lúc nào anh đứng gần chị như lúc này. Đôi mắt to đen dưới..

Thay va tro Thầy và trò

Tôi muốn nói, nhấn mạnh hai chữ “Cụ Hồ” trong kháng chiến vào buổi đầu. Đó là công của đồng chí Lê Duẩn. Nói là công cũng không đúng,..

Que toi mua nuoc noi Quê tôi, mùa nước nổi

Như đến hẹn lại lên, từ tháng 7 âm lịch, vùng đồng bằng nam bộ, nước lại “nhảy khỏi bờ” mà người ta quen gọi “mùa nước nổi”. Mùa..

Nuoc song Cuu Long va Vam Co Tay xuong cham Nước sông Cửu Long và Vàm Cỏ Tây xuống chậm

Theo Trung tâm quốc gia dự báo khí tượng thủy văn, lúc 7h ngày 6/10, mực nước tại các trạm như sau: Tân Châu: 4,59 m, Châu Đốc: 4,35 m, Mộc..

Go Thap diem du lich ve nguon ly tuong Gò Tháp - điểm du lịch về nguồn lý tưởng

Gò Tháp là một quần thể gồm 5 di tích: Gò Tháp Mười, Tháp Cổ tự, đền thờ Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều (Đốc binh Kiều), gò Minh Sư và miếu Bà..

Bia om o vung Dong Thap Muoi Bia ôm ở vùng Đồng Tháp Mười

Những năm trước đây, người dân Long An vẫn xem “ôm” là món “đặc sản” chỉ có ở những thành phố lớn như TP.HCM, Cần Thơ và thi thoảng..

Long An lu da ve vung Dong Thap Muoi Long An: lũ đã về vùng Đồng Tháp Mười

TT (Long An) - Ngày 20-7, ông Trương Hữu Bình - giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Long An - cho biết nước lũ bắt đầu tràn về..

Lu song Cuu Long sap len bao dong 3 Lũ sông Cửu Long sắp lên báo động 3

Theo Trung tâm dự báo khí tượng trung ương, lũ thượng nguồn sông Mê Kông đang lên, đầu nguồn sông Cửu Long, vùng Đồng Tháp Mười và Tứ Giác..

Lu song Me Kong len tro lai Lũ sông Mê Kông lên trở lại

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương ngày 1/10 thì lũ thượng nguồn sông Mê Kông đang lên lại, nên lũ đầu nguồn sông Cửu..

Lu vung dong bang song Cuu Long dang len Lũ vùng đồng bằng sông Cửu Long đang lên

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, do ảnh hưởng của kỳ triều cường và mưa ở đồng bằng sông Cửu Long, mực nước đầu nguồn sông Cửu..

Lang co hai ngan nam o vung Dong Thap Muoi Làng cổ hai ngàn năm ở vùng Đồng Tháp Mười

Theo PGS-TS Trịnh Sinh, kết quả ban đầu thu hoạch được qua cuộc khai quật làng cổ có tên là Lò Gạch đã chứng minh con người đã có mặt khá..

Muoi day dac vung Dong Thap Muoi Muỗi dày đặc vùng Đồng Tháp Mười

Ông Nguyễn Văn Ngộ, ở ấp 3, xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp), cho biết trong vòng nửa tháng nay, đàn gà của ông đã có hàng chục con..

O lai voi Dong Thap Muoi Ở lại với Đồng Tháp Mười

Chúng tôi tìm đến Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm nông nghiệp Đồng Tháp Mười - nằm lọt thỏm giữa cánh đồng bao la nước thuộc xã Tuyên..

Dong Thap Muoi chim trong lu Đồng Tháp Mười chìm trong lũ

TT (Long An) - Ngày 6-10, lũ đã đổ về các xã Bắc Thủ Thừa và Nam Đức Huệ, tỉnh Long An, làm cho các huyện vùng Đồng Tháp Mười (Tân Hưng,..

Lu dong bang song Cuu Long vuot bao dong 3 Lũ đồng bằng sông Cửu Long vượt báo động 3

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương vừa phát đi thông báo lũ khẩn cấp trên sông Cửu Long. 7h sáng nay, mực nước sông Tiền tại..

Lu song Cuu Long Sap len muc bao dong III Lũ sông Cửu Long: Sắp lên mức báo động III

Theo thông báo lũ tuần qua của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, do ảnh hưởng của lũ thượng nguồn kết hợp với kỳ triều cường,..

Nui Dat va khu duoc lieu Dong Thap Núi Đất và khu dược liệu Đồng Tháp

Hiện nay trong tour du lịch sinh thái "mùa nước nổi" về vùng Đồng Tháp Mười (Long An) của một số hãng lữ hành, có đưa khách đến tham quan..

Lu song Cuu Long co the dat dinh cao nhat vao cuoi thang 10 Lũ sông Cửu Long có thể đạt đỉnh cao nhất vào cuối tháng 10

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương ngày 20.10 cho biết: Do lũ thượng nguồn về kết hợp với kỳ triều cường (từ ngày 24 - 31.10),..

Nuoc len trong 5 ngay toi o DBSCL Nước lên trong 5 ngày tới ở ĐBSCL

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương ngày 4.9 cho biết: Do ảnh hưởng của lũ thượng nguồn về kết hợp với kỳ triều cường, trong 5..