» Tìm kiếm:

Đền Hùng

Se co thap Hung Vuong tren dat to Sẽ có tháp Hùng Vương trên đất tổ

TTCN - 30 năm trước, trong một lần lên thăm đền Hùng (Phú Thọ), cố tổng bí thư Lê Duẩn đã gợi ý: “Ở đây phải xây một cái tháp để từ đền..

Chung tay xay dung khu di tich den Hung Chung tay xây dựng khu di tích đền Hùng

Làm việc với UBND TP.HCM chiều 17-7, ông Nguyễn Doãn Khánh - chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ - cho biết Thủ tướng đã đồng ý về mặt chủ trương..

Ve tham dat To Về thăm đất Tổ

Từ 3 đến 7-4, khu di tích đền Hùng trên núi Nghĩa Lĩnh (Lâm Thao, Phú Thọ) trở nên nhộn nhịp với những nghi lễ trang trọng và các hoạt động..

Duc tuong Quoc mau Au Co tai den Hung Đúc tượng Quốc mẫu Âu Cơ tại đền Hùng

Cty Mỹ thuật TƯ, Cty Mỹ thuật ứng dụng Hà Nội và các nghệ nhân đúc đồng ý Yên (Nam Định) vừa làm lễ khởi công đúc tượng Quốc mẫu Âu Cơ và..

Le don nhan banh chung banh day tu TP HCM den den Hung Lễ đón nhận bánh chưng, bánh dày từ TP.HCM đến đền Hùng

Sáng nay 17-4, chiếc bánh chưng khổng lồ nặng 2 tấn và chiếc bánh dày nặng 1 tấn cùng 2 cây chả quế, 2 cây mai chiếu thủy và hoa quả đặc..

Banh chung khong lo da den den Hung Bánh chưng khổng lồ đã đến đền Hùng

Sáng nay, 17/4, chiếc bánh chưng khổng lồ nặng 2 tấn và chiếc bánh dày nặng 1 tấn cùng 2 cây chả quế, 2 cây mai chiếu thủy và hoa quả đặc..

Se gioi thieu den Hung lam di san van hoa the gioi Sẽ giới thiệu đền Hùng làm di sản văn hóa thế giới

Thủ tướng Chính phủ vừa có công văn yêu cầu UBND tỉnh Phú Thọ và các bộ ngành liên quan nghiên cứu và lập hồ sơ “di tích lịch sử đền Hùng..

Den tho cac vi vua Hung lon nhat Viet Nam Đền thờ các vị vua Hùng lớn nhất Việt Nam

Khu di tích đền Hùng (thôn Cổ Tích, xã Hy Cương, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) có tổng diện tích tự nhiên trên 1.000ha, thuộc phần đất..

Gio To Hung Vuong Dam net van hoa Van Lang Giỗ Tổ Hùng Vương : Đậm nét văn hóa Văn Lang

TP - Khác hẳn những năm trước, lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm nay như được “rải” ra và mọi người đã hành hương về đất Tổ từ những ngày đầu..

Hinh anh den Hung truoc gio khai hoi Hình ảnh đền Hùng trước giờ khai hội

Trong ngày 14/4, lễ rước thành hoàng làng của một số địa phương xung quanh núi Nghĩa Lĩnh tạo nên một không khí lễ hội tràn ngập. Những..

Hoa thuong Thich Nhat Hanh tham den Hung Hòa thượng Thích Nhất Hạnh thăm đền Hùng

Ngày 16/3, Hòa thượng Thích Nhất Hạnh và gần 200 tăng ni, phật tử làng Mai tại Pháp đã về thăm và dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại..

Hoa thuong Thich Nhat Hanh dang huong tai den Hung Hoà thượng Thích Nhất Hạnh dâng hương tại đền Hùng

Hòa thượng Thích Nhất Hạnh và gần 200 tăng ni, phật tử làng Mai tại Pháp đã về thăm và dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại khu di tích..

Bien nguoi hanh huong ve dat To Biển người hành hương về đất Tổ

Không nằm ngoài dự đoán, càng đến ngày chính hội, lượng khách đổ về đất Tổ Phong Châu (Phú Thọ) càng đông đến mức kỷ lục. Mỗi ngày có đến..

Thanh kinh dang huong duoi mua xuan den Hung Thành kính dâng hương dưới mưa xuân đền Hùng

Sáng nay, trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, lễ dâng hương tới các vua Hùng đã diễn ra thành kính, trang trọng. Dưới cơn mưa lất phất, lễ dâng hương..

Cap banh chung banh day ky luc tren duong ve den Hung Cặp bánh chưng, bánh dày kỷ lục trên đường về đền Hùng

Cặp bánh chưng, bánh dày kỷ lục của nhân dân TP.HCM đã được hộ tống lên đường ngày 14/4 để kịp giỗ Tổ đúng ngày chính lễ.

Le dang Huong trong ngay quoc le gio to Hung Vuong Lễ dâng Hương trong ngày quốc lễ giỗ tổ Hùng Vương

Sáng nay, 18/4, lễ dâng hương trọng thể đã diễn ra tại đền Hùng, đoàn rước uy nghiêm đi từ đền Hạ lên đền Thượng trong làn mưa bụi cuối..

Hoa hau Giang My ngay ay bay gio Hoa hậu Giáng My ngày ấy bây giờ

“Sau khi giành vương miện Hoa hậu đền Hùng cách đây 15 năm, tôi nhận được nhiều lời mời đóng phim, chụp ảnh... Tôi luôn thấy mình bận..

Gach noi Gạch nối

* Trong bài "Hôm nay: đền Hùng vào hội!" tác giả bài báo đã viết "quốc giỗ Hùng Vương". Theo thiển nghĩ của cá nhân tôi, việc dùng từ "quốc..

Di tham cac noi tho Quoc to Đi thăm các nơi thờ Quốc tổ

Theo con số thống kê chúng tôi có được, tại TP.HCM hiện có gần 20 đền thờ Quốc tổ Hùng Vương. Ngoài những đền thờ lớn như đền Hùng trong..

Bon phuong tu hoi ve dat To Coi nguon la day Bốn phương tụ hội về đất Tổ: Cội nguồn là đây

“Bao nhiêu năm mong ước, hôm nay tôi mới có dịp về đất Tổ chiêm bái các vua Hùng, các bậc tổ tiên có công dựng nước. Bà con mình hành..