» Tìm kiếm:

đông dương

Cuoc thi tim hieu 75 nam lich su ve vang cua Doan TNCS Ho Chi Minh Cuộc thi tìm hiểu "75 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"

Phần I: Những đoàn viên thanh niên cộng sản Việt Nam thuộc lớp đầu tiên1- Tìm về nguồn cộiMùa hè năm 1923, Nguyễn Ái Quốc từ Pháp sang Nga..

Loi giai tham khao mon Lich su khoi C Lời giải tham khảo môn Lịch sử khối C

Lời giải tham khảo môn Sử khối C kỳ thi ĐH 2006-2007 do nhóm giáo viên trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) thực hiện. Đây chỉ là lời giải có..

DH Quoc gia Ha Noi Mot the ky Nhieu buoc tien ĐH Quốc gia Hà Nội: Một thế kỷ - Nhiều bước tiến

Sáng nay (15/5/2006), tại Hội trường 10/12 (144, đường Xuân Thuỷ) Đại học Quốc Gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức trọng thể lễ kỉ niệm 100 năm..

Da sac mau dem Hoi ngo Di san Van hoa Dong duong Đa sắc màu đêm Hội ngộ Di sản Văn hóa Đông dương

Đúng 20h ngày 27.6, đêm Hội ngộ Di sản Văn hóa Đông dương chính thức khai mạc tại Quảng trường Lễ hội-Hội An bên sông Hoài cổ tích. Từng..

Tinh tiet lan dau tien cong bo ve vu an Huong Cang Tình tiết lần đầu tiên công bố về vụ án Hương Cảng

Một nhà sử học tình cờ phát hiện ra 4 tập sách viết trên giấy học sinh, dài 125 trang, nhan đề “Vụ án Hương Cảng” của tác giả Lê Tư..

Ve mot du an khong thanh Về một dự án …không thành

Bức ảnh này được chụp tại sân Bắc Bộ phủ (Hà Nội) trong những ngày độc lập đầu tiên giữa một số thành viên trong đơn vị mang bí danh “Con..

Goi y giai de thi mon Lich su Gợi ý giải đề thi môn Lịch sử

TS xin giới thiệu gợi ý giải đề thi THPT môn Lịch sử của cô Trần Thị Minh Hiển, giáo viên THPT Chu Văn An (Hà Nội).

Xoi tai Cty Hong Long Nha Trang "Xơi tái" Cty Hồng Long Nha Trang

Chỉ một chút vẽ vời trong thủ tục đấu giá, tài sản vụ án đã ngót đi gần 1 tỉ đồng. Tỉnh Khánh Hoà chưa giao đất, người ta đã nhảy vào.....

TS David Marr va cuon sach Viet Nam 1945 TS David Marr và cuốn sách Việt Nam 1945

TTCN - + Động cơ nào đã thúc đẩy anh viết cuốn sách về Cách mạng Tháng Tám 1945 nàysau khi đã cho ra đời hai cuốn khác về cách mạng VN? -..

Doi ban chan hay tay gioi Đôi bạn “chân hay, tay giỏi”

Họ cùng quê Nam Định, thích thể thao từ nhỏ và cùng giành được những thành công vang dội trong lĩnh vực thể thao trước cách mạng tháng..

Jean Franois Henin ong chu cua nhung chuoi resort tai VN Jean François Hénin - ông chủ của những chuỗi resort tại VN

Cách đầu tư của Jean - François Hénin mang tính khai phá và mạo hiểm cao, nhưng thời gian đã cho thấy các bước đi đều có chiến lược sâu..

Dong duong duoi mat nu hoa si nguoi Uc "Đông dương" dưới mắt nữ họa sĩ người Úc

Đến Việt Nam năm 1995, Kristine McCarroll, họa sĩ người Úc gốc Pháp đã có tình cảm sâu nặng với con người và cảnh vật ở đây. Lần này bà trở..

Bai 3 Bon ky vat cua Dai tuong Van Tien Dung Bài 3: Bốn kỷ vật của Đại tướng Văn Tiến Dũng

Đại tướng Văn Tiến Dũng được giao trọng trách chỉ đạo trực tiếp nhiều chiến dịch lớn: từ chiến dịch Đường 9 Nam Lào (1971), Trị Thiên..

Nguyen Binh thi si giang ho ky cuoi Chia tay dong tho lang man Nguyễn Bính, thi sĩ giang hồ - kỳ cuối: Chia tay dòng thơ lãng mạn

>> Kỳ 8: Hành phương Nam - bài thơ hay cuối cùng Như đã nói, Nguyễn Bính "hành phương Nam" lần này là lần thứ hai. Theo tài liệu của Hoàng..

Nguyen Binh thi si giang ho Ky cuoi Chia tay dong tho lang man Nguyễn Bính, thi sĩ giang hồ - Kỳ cuối: Chia tay dòng thơ lãng mạn

Như đã nói, Nguyễn Bính "hành phương Nam" lần này là lần thứ hai. Theo tài liệu của Hoàng Tấn, chuyến đi lần này của Nguyễn Bính, cùng với..

Mai Duy Duong nguoi xay ngoi nha bong ban VN Mai Duy Dưỡng - người xây ngôi nhà bóng bàn VN

Nhắc đến bóng bàn VN, người ta không thể không nhắc đến ông Mai Duy Dưỡng vốn có nhiều gầy dựng, đóng góp cho môn thể thao này...

Vu Epco Minh Phung Truc loi tien ty tren tai san ke bien Vụ Epco-Minh Phụng: Trục lợi tiền tỷ trên tài sản kê biên

Kết luận của Ban chỉ đạo Thi hành án vụ án Epco - Minh Phụng cho thấy Công ty Hồng Long có dấu hiệu tẩu tán tài sản, trốn tránh thi hành án.

Bay cong ty du lich outbound lien ket ha gia tour du lich nuoc ngoai Bảy công ty du lịch outbound liên kết hạ giá tour du lịch nước ngòai

TS- Một nhóm bảy công ty du lịch lữ hành quốc tế tại TP.HCM (Rồng Đông Dương, Liên Bang, Hoàn Mỹ, Mai Linh, Phương Uy, Tân Văn Lang và..

Co hoi nam tram nam rong he mieng mot lan Cơ hội "năm trăm năm rồng hé miệng một lần"

Cách mạng Tháng Tám bùng nổ tạo ra một bước ngoặt trong cuộc đời nhiều nhân sĩ, trí thức nước ta. Sau này, có lần giáo sư Nguyễn Văn Huyên..