Di tim huyen thoai lang an may Vietnam Net 31 05 2003 Đi tìm huyền thoại ""làng ăn mày"" (Vietnam Net, 31-05-2003)

Làng Đồn Điền (Quảng Thái, Quảng Xương, Thanh Hoá) nằm chênh vênh bên bờ biển đầy gió, cát và phi lao. Người ta biết đến làng Đồn Điền..

Nhac si Cao Van Lau co phai la ong to nganh cai luong Nhạc sĩ Cao Văn Lầu có phải là ông tổ ngành cải lương?

Gần đây, trong một buổi gặp gỡ các bạn trẻ sinh viên yêu thích cải lương và âm nhạc truyền thống, các bạn có đặt câu hỏi: "Nhạc sĩ Cao Văn..

Ong to xe hoi Mercedes Ông tổ xe hơi Mercedes

Tất cả những người biết đến ôtô thì đều biết đến thương hiệu lừng danh Mercedes. Ông chủ đầu tiên của tập đoàn là Gottlieb Daimler, người..

Cao Van Lau co phai ong to nganh cai luong Cao Văn Lầu có phải ông tổ ngành cải lương?

Trong một buổi gặp gỡ các bạn trẻ sinh viên yêu thích cải lương và âm nhạc truyền thống, các bạn đặt câu hỏi: "Nhạc sĩ Cao Văn Lầu là cha..

Cau chuyen ve ong to quan jean Câu chuyện về ông tổ quần jean

Người được tôn vinh là ông tổ phát minh ra quần bò (jean) là Levi Strauss. Quần jean Levi’s của Levi Strauss ngày nay được đánh giá là..

Johannes Gutenberg Ong to cua nghe in Johannes Gutenberg - Ông tổ của nghề in

Vào thế kỷ 8 - 9, nghề ấn loát với sự trợ giúp của những bản khắc chữ bằng gỗ đã phổ biến ở Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Đến thế kỷ..

Cau chuyen ve ong to cua nuoc cham Maggi Câu chuyện về ông tổ của nước chấm Maggi

Không chỉ có các bà nội trợ, không chỉ ở Thụy Sỹ, hay ở châu Âu - nơi bắt nguồn của loại nước chấm này - mà trên toàn thế giới, thương hiệu..

Cau chuyen ve ong to cua chiec quan Jean Câu chuyện về ông tổ của chiếc quần Jean

Ai cũng biết rằng thị trường thời trang phụ thuộc và gắn liền với thị hiếu. Mà sở thích và thị hiếu của con người lại thay đổi liên tục. Do..

Van hoa de Văn hóa... đề

Được sự phân công của sếp đi viết phóng sự về những khu dân cư được công nhận khu phố văn hóa, tôi liền chuẩn bị “đồ nghề” lên xe phóng..

Ong to cua tap doan Toyota Ông tổ của tập đoàn Toyota

Mãi đến gần cuối đời, Sakichi Toyoda mới bắt đầu nghĩ đến chuyện sản xuất ôtô. Thế nhưng cái doanh nghiệp con con mà ông xây dựng lên này..

Ong to cua khai niem Big Bang tu tran Ông tổ của khái niệm Big Bang từ trần

Fred Hoyle, một trong những ngôi sao sáng chói nhất trong ngành thiên văn học, ông tổ của khái niệm Big Bang, đã qua đời ngày 20/8 ở..

Cau chuyen ve ong to cua quan bo Câu chuyện về ông tổ của quần bò

Ai cũng biết rằng thị trường thời trang phụ thuộc và gắn liền với thị hiếu. Mà sở thích và thị hiếu của con người lại thay đổi liên tục. Do..

Ong to cua loai nguoi bat ca nhieu tay Ông tổ của loài người "bắt cá nhiều tay"

Ngày nay, những người yêu nhau thường tán tỉnh theo kiểu một chàng - một nàng, nhưng 2 triệu năm trước, trên vùng Nam Phi, các "ông tổ" của..

Ong to nghe khoa keo o Ha Noi Ông tổ nghề khoá kéo ở Hà Nội

Lọt thỏm giữa những gian hàng thời trang lung linh, rực rỡ trên phố Hàng Đường là một khoảng không gian nhỏ của “đệ nhất phéc mơ tuya”..

Chuyen ve ong to quan bo Chuyện về ông tổ quần bò

Nhờ những chiếc quần bò Levi’s mà Levi Strauss đã trở thành một đại triệu phú vào thời kỳ đầu của thế kỷ 20. Thương hiệu quần bò Levi’s..

Mot cua mot dau Một cửa một dấu

Tôi thực sự ngây ngất trước tấm biển "Ủng hộ cải cách hành chính, thực hiện một cửa, một dấu". Bên cạnh dòng chức là hình vẽ một lá bùa hai..

Cau chuyen ve ong to xe hoi Mercedes Câu chuyện về ông tổ xe hơi Mercedes

Tất cả những người biết đến ôtô thì đều biết đến thương hiệu lừng danh Mercedes. Trong các nhà bảo tàng về ôtô, các bộ sưu tập về mô hình,..

Dung co ngu khi Đừng có ngủ, khi...

Chẳng mấy chốc bà con ta lại sẽ đi bầu. Mà chẳng phải nhắc, hôm đó nếu bạn bận rộn, ông tổ trưởng dân phố sẽ đến gõ cửa. Mà chẳng đợi ông..

Ong to tham tu VN “Ông tổ” thám tử VN

Theo tài liệu báo chí cũ, một trong những người làm nghề thám tử tư đầu tiên ở VN là ông Lê Văn Lương với văn phòng thám tử tư đặt tại 109A..

Cau chuyen ve ong to xe hoi Mercedes Câu chuyện về ông tổ xe hơi Mercedes

Tất cả những người biết đến ôtô thì đều biết đến thương hiệu lừng danh Mercedes. Trong các nhà bảo tàng về ôtô, các bộ sưu tập về mô hình,..